Trang chủ Giáo dục Khởi nghiệp Hack4Growth: đừng dừng ở khởi động doanh nghiệp, hãy bắt tay giải...

Hack4Growth: đừng dừng ở khởi động doanh nghiệp, hãy bắt tay giải quyết một vấn đề

Cuộc thi Đổi mới sáng tạo Hack4Growth Australia năm 2021 đã chính thức khởi động, thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng du học sinh Việt Nam trong và ngoài nước.

Nguồn ảnh: hack4growth.org

Hack4Growth là cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu thường niên do Tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) thực hiện dưới sự bảo trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao.

Cuộc thi năm nay với tên gọi Hack4Growth Unlimited, hướng tới mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, thúc đẩy sự phát triển bền vững của quốc gia thông qua việc phát triển các giải pháp thực tế và hướng tới cộng đồng.

Theo đó, các dự án có tính khả thi, có khả năng giải quyết các vấn đề cụ thể và cấp thiết tại địa phương sẽ nhận được sự hỗ trợ và giúp phát triển tăng tốc các dự án này ở đẳng cấp quốc tế.

Dự kiến, Hack4Growth khu vực Australia sẽ diễn ra từ ngày 16/4 đến ngày 12/6, triển khai song hành cùng các khu vực khác tại Bắc Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và Việt Nam. Truy cập tại website http://bit.ly/H4GAU2021_ALLINFO để biết thêm thông tin chi tiết.

Đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội thảo truyền cảm hứng Hack4Growth Kick-off 2021 trực tuyến ngày 25/4/2021. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong sự kiện Hack4Growth Kick-off 2021, một buổi hội thảo truyền cảm hứng được tổ chức dưới hình thức trực tuyến vào ngày 25/4. Trong đó, ban tổ chức đã mời 3 diễn giả trẻ, những nhân vật nổi tiếng trong giới khởi nghiệp thế giới và Việt Nam, cùng xuất hiện để chia sẻ kinh nghiệm, giúp các bạn trẻ quyết tâm hơn nữa trên con đường nỗ lực khẳng định bản thân.

Với chủ đề: “Do Not Just Start A Business – Let’s Solve A Problem” (Đừng chỉ đơn giản là khởi động một doanh nghiệp – Hãy bắt tay vào giải quyết một vấn đề), cả 3 diễn giả đã chỉ ra tầm quan trọng của việc khởi nghiệp để giải quyết vấn đề thực tế trong xã hội.

Phát biểu tại buổi hội thảo, TS. Trần Việt Hùng – một nhà sáng lập thành công tại Thung lũng Silicon (Mỹ) của công ty Got It khẳng định Việt Nam đang có cơ hội rất lớn trong lĩnh vực phát triển các start-up liên quan đến mảng công nghệ khi nhìn vào những thành tựu đạt được trong công tác quản lý dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam.

Tuy nhiên, số lượng các kỹ sư công nghệ và sản xuất sản phẩm chất lượng cao tại Việt Nam chưa nhiều, trong khi kỹ năng mềm (tiếng Anh) còn hạn chế. Vì vậy, theo TS. Trần Việt Hùng, đây là thời cơ tốt dành cho những bạn trẻ du học sinh Việt Nam tại nước ngoài mong muốn trở về nước để cống hiến và xây dựng tương lai trên mảnh đất quê hương. Việc nắm bắt kịp thời và tận dụng các cơ hội có sẵn sẽ đem lại “cú hích” cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước.

Đồng quan điểm, TS. Vũ Duy Thức – Giám đốc điều hành công ty OhmniLabs kiêm Giám đốc đầu tư của Quỹ đầu tư Do Ventures, đánh giá dưới góc nhìn của nhà đầu tư: Việt Nam hiện sở hữu rất nhiều start-up có tiềm năng lớn, tập trung trong các lĩnh vực như giáo dục, chăm sóc sức khỏe, thương mại điện tử,… Mặc dù vậy, một điểm hạn chế mà các công ty khởi nghiệp của Việt Nam cần phải cải thiện hơn nữa là khả năng ứng dụng công nghệ vào hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh môi trường mới ngày càng thiên về xu hướng “không tiếp xúc”.

“Trong bối cảnh hiện nay, mối tương quan giữa giới học thuật và doanh nghiệp ngày càng trở nên chặt chẽ hơn. Các doanh nghiệp khởi nghiệp nên có tư duy Open Innovation để vận hành theo hướng hợp tác với các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu và các doanh nghiệp khác để cùng nâng cao khả tìm ra giải pháp công nghệ mới. Thế giới đang “ngày càng phẳng” và “Đổi mới sáng tạo mở” sẽ là một xu hướng tất yếu của thế giới hiện đại”, TS. Vũ Ngọc Tâm – Giám đốc điều hành Công ty Earable, Giảng viên Đại học Oxford và Colorado Boulder nhận định.

Cẩm Đào

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

DAT SOLAR chính thức phân phối đèn năng lượng mặt trời SOKOYO

DAT Solar đã hợp tác chiến lược cùng Sokoyo, chính thức cung cấp ra thị trường giải pháp chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Học sinh Hà Nội hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh

Bộ Công Thương đã có những chỉ đạo quyết liệt tại Hội nghị trực tuyến quán triệt về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày hội STEM Việt Nam 2021 trở lại dưới hình thức trực tuyến

Ngày hội STEM Việt Nam 2021 sẽ diễn ra vào ngày 18/5/2021 dưới hình thức trực tuyến

Từ 12h ngày 13/5, Hà Nội tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các quận huyện, từ 12h ngày 13/5, tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, trong đó có sân golf, các sân tập golf.

Bài viết nổi bật

INDECO – Công ty TNHH Hệ thống Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, nhà 4B, khách sạn Kim Liên, Số 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3577 2551   /   Fax:...

Mạng cảm biến không dây ảnh hưởng thế nào đến IoT thế giới – Phần 2: Công nghệ mạng không dây

IoT tuy không còn mới ở Việt nam nhưng xu hướng này mới chỉ được coi là ở giai đoạn sơ khai, còn rất...

Tự động hóa dân dụng

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-Pro Thứ tư, 09 Tháng 9 2015 12:27 Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-ProTrung tâm...