Trang chủ Bản tin công nghiệp Hà Nội đẩy nhanh thương mại hóa 5G

Hà Nội đẩy nhanh thương mại hóa 5G

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà lãnh đạo Bộ Thông tin & Truyền thông (Bộ TT&TT) và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã tin tưởng, giao phó cho Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) Tp. Hà Nội trong năm 2021.

Toàn cảnh Hội nghị

Chia sẻ tại “Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2021” ngày 20/1/2021, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đánh giá cao các kết quả mà Sở TT&TT Hà Nội đã đạt được trong năm 2020. Thứ trưởng yêu cầu Sở sớm xây dựng chương trình hành động cụ thể dựa trên các định hướng lớn theo Chỉ thị 01 mà Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ký ban hành.

Chương trình hành động của Sở TT&TT Hà Nội năm 2021 cần theo sát Nghị quyết, chỉ đạo cụ thể của Thành ủy và các thỏa thuận hợp tác đã ký giữa UBND thành phố Hà Nội và Bộ TT&TT.

Về lĩnh vực bưu chính, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn mong rằng Hà Nội sớm hoàn thiện mã địa chỉ bưu chính Vpostcode tới từng hộ gia đình. Đây được xem là nền tảng căn bản để quản lý và phát triển thương mại điện tử. Bên cạnh đó, Sở TT&TT cũng cần quan tâm và tạo điều kiện xây dựng các điểm phục vụ bưu chính để hỗ trợ bà con.

Đối với lĩnh vực viễn thông – Internet, Sở TT&TT Hà Nội cần tập trung phát triển hạ tầng số, nâng cao chất lượng 4G, thúc đẩy thử nghiệm 5G và hoàn thành quy hoạch hạ tầng viễn thông dùng chung trên địa bàn.

Về công nghiệp ICT, Thứ trưởng cho rằng Hà Nội phải phát triển các khu công nghệ thông tin tập trung, các Startup và doanh nghiệp công nghệ. Quan điểm của Bộ TT&TT là tạo cơ chế, chính sách và điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số.

Với ứng dụng CNTT – chính phủ điện tử, cần xây dựng, triển khai các nền tảng dùng chung cho thành phố.

Về an toàn thông tin, Hà Nội phải đảm bảo an toàn thông tin 4 lớp, tích cực rà quét để phát hiện tin xấu độc trên môi trường mạng.

Bên cạnh đó, cần phát triển công tác thông tin cơ sở, tăng cường đầu tư các hệ thống đài truyền thanh thế hệ mới trên địa bàn. Đây là phương thức truyền thông đại chúng hiệu quả nhất hiện nay, điều nay đã được minh chứng trong giai đoạn bùng phát của đại dịch Covid- 19.

Ngoài ra, các vấn đề mà Sở TT&TT Hà Nội cần quan tâm là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường công tác thanh kiểm tra và bố trí nguồn lực để đảm bảo các quận, huyện đều có người triển khai công tác thông tin và truyền thông, đặc biệt là chuyển đổi số.

Duyên Nguyễn

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tại sao chuyển đổi số lại quan trọng?

Trong thời đại internet bùng nổ, “chuyển đổi số” là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, tổ chức ngày nay.

Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh

Bộ Công Thương đã có những chỉ đạo quyết liệt tại Hội nghị trực tuyến quán triệt về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Khu vực châu Á có tốc độ mạng 5G nhanh nhất thế giới

Công ty Open Signal vừa công bố báo cáo về tốc độ mạng 5G trên toàn cầu trong quý I/2021. Báo cáo cho biết, có 5/10 thành phố có tốc độ mạng 5G nhanh nhất thế giới đều nằm ở khu vực châu Á.

Xóa dấu tích Windows 95, khách hàng sẽ bớt phàn nàn về Windows 10

Một phần của dự án Sun Valley từ Microsoft sẽ giúp phiên bản mới của Windows 10 cuối năm nay không còn xuất hiện bộ icon Windows 95.

Mở khóa học đào tạo nhân lực chuyển đổi số

Khóa học đào tạo chuyển đổi số góp phần nâng cao nhận thức và ứng dụng chuyển đổi số đối với cơ sở đào tạo, cơ quan quản lý, doanh nghiệp,…

Bài viết nổi bật

INDECO – Công ty TNHH Hệ thống Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, nhà 4B, khách sạn Kim Liên, Số 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3577 2551   /   Fax:...

Mạng cảm biến không dây ảnh hưởng thế nào đến IoT thế giới – Phần 2: Công nghệ mạng không dây

IoT tuy không còn mới ở Việt nam nhưng xu hướng này mới chỉ được coi là ở giai đoạn sơ khai, còn rất...

Tự động hóa dân dụng

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-Pro Thứ tư, 09 Tháng 9 2015 12:27 Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-ProTrung tâm...