Trang chủĐổi mới công nghệChuyển đổi sốHà Nội đẩy mạnh phát triển chính quyền số

Hà Nội đẩy mạnh phát triển chính quyền số

Kế hoạch nhằm xây dựng chiến lược, quy hoạch ngành phù hợp với tình hình thực tiễn và gắn với phương hướng, nhiệm vụ phát triển của Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 Chuyển đổi số gắn liền với phát triển chính quyền số
• 13 quận, thị xã tại Hà Nội thí điểm mô hình chính quyền đô thị

UBND Tp. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 223/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Kết luận số 1269-TB/TU, ngày 2/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế; phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của một số sở, ban, ngành, đơn vị thuộc Tp. Hà Nội.

Kế hoạch nhằm xây dựng chiến lược, quy hoạch ngành phù hợp tình hình thực tiễn và gắn với phương hướng, nhiệm vụ phát triển của Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo chủ trương tại Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 5/5/2022, của Bộ Chính trị. Tập trung triển khai hiệu quả Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 30/12/2022, của Ban Thường vụ Thành ủy về chuyển đổi số, xây dựng Tp. Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trọng tâm phát triển chính quyền số, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Nội dung chính thực hiện của kế hoạch gồm: Xây dựng chiến lược, quy hoạch ngành; đhuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin, công tác pháp chế; chức năng, nhiệm vụ; tổ chức bộ máy; biên chế và vị trí việc làm; đẩy mạnh tự chủ các đơn vị sự nghiệp công lập, chuyển cổ phần hóa các đơn vị sự nghiệp công lập khi đủ điều kiện; luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác; phân cấp, ủy quyền; quy trình giải quyết thủ tục hành chính.

UBND Tp. Hà Nội yêu cầu thực hiện kế hoạch phải đảm bảo tính khoa học, khách quan, công khai, minh bạch, dân chủ, phù hợp với thực tiễn. Triển khai đồng bộ chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả hoạt động của các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND Tp. Hà Nội, UBND quận, huyện, thị xã, doanh nghiệp nhà nước thuộc UBND Tp. Hà Nội, hướng đến lợi ích cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Nhật Khang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Fortinet khẳng định khả năng cung cấp giải pháp bảo mật tích hợp toàn diện

Fortinet vừa được vinh danh ở vị trí “Challenger” trong báo cáo Gartner® Magic Quadrant™ 2023 cho giải pháp single-vendor SASE . Fortinet được đánh giá cao về khả năng thực thi và tầm nhìn.

Tên tuổi phóng viên, cơ quan báo chí phải được khẳng định qua việc bán được bài báo

Cách mạng công nghệ mang lại rất nhiều cơ hội đối với đội ngũ những người làm báo, mỗi phóng viên, biên tập viên đều có điều kiện để sáng tạo, tạo nên những tác phẩm báo chí phong phú hơn, đa dạng hơn và các sản phẩm báo chí này khác so với các sản phẩm báo chí truyền thống trước đây.

Bất động sản Công nghiệp – một trong thế mạnh thu hút đầu tư của Hải Phòng

Hội nghị Xúc tiến đầu tư với chủ đề: “Bất động sản Hải Phòng 2023 - Điểm sáng trong từng phân khúc” diễn ra chiều ngày 22/9 tại Hà Nội cho thấy bên cạnh những yếu tố chính sách thuận lợi khác, bất động sản công nghiệp cũng chính là điểm thu hút các nhà đầu tư vào Hải Phòng trong thời gian qua.

Sinh viên có cơ hội trúng thưởng Tín dụng DigiKey để phát huy tài năng thiết kế

Chương trình rút thăm trúng thưởng dành cho bất kỳ sinh viên nào có địa chỉ email của trường đại học hoặc cao đẳng, các mục có thể được nhập bằng ngôn ngữ địa phương của sinh viên.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.