Trang chủĐời sống công nghệTiêu dùng thông minhGoogle xóa tài khoản lâu không đăng nhập

Google xóa tài khoản lâu không đăng nhập

Bắt đầu từ tháng 12/2023, Google sẽ xoá những tài khoản không đăng nhập trong 2 năm gần đây.

Theo CNBC, các tài khoản không hoạt động trong ít nhất 2 năm sẽ nhận được email cảnh báo Google sẽ vô hiệu hóa tài khoản nếu người dùng không đăng nhập trong vòng 60 ngày. Nếu sau 60 ngày, tài khoản vẫn không được đăng nhập, người dùng sẽ nhận được email thứ 2 cho phép đăng nhập trong vòng 60 ngày tiếp theo trước khi tài khoản bị xóa vĩnh viễn. Tổng cộng, người dùng sẽ có 120 ngày để giữ lại tài khoản của mình tránh trường hợp bị xóa.

Khi tài khoản bị vô hiệu hóa, tất cả các dịch vụ như Gmail, Drive, Docs, YouTube, Google Photos, Meet hay Calendar sẽ không thể sử dụng. Quy định mới sẽ có hiệu lực kể từ tháng 12 năm nay và sẽ không áp dụng với trường học, doanh nghiệp và các tài khoản có video YouTube. Những thuê bao trả phí dung lượng lưu trữ cũng không bị tác động.

Nếu tài khoản bị vô hiệu hóa, người dùng có thể truy cập vào trình Inactive Account Manager (Trình quản lý tài khoản không hoạt động) để xử lý, chuyển dữ liệu của tài khoản cũ sang tài khoản mới.

Google cho biết, việc này được tiến hành dựa trên các lý do bảo mật, đồng thời đây được xem là một biện pháp cắt giảm chi phí hoạt động. Người dùng thường sử dụng nhiều tài khoản Google cùng lúc cho nhiều mục đích như lưu trữ ảnh, tài liệu

Chính sách mới của Google nhận không ít sự chỉ trích của người dùng, họ cho rằng Google cần phải thông báo rõ ràng hơn về chính sách mới, thay vì gửi email với tiêu đề dễ bị bỏ qua như “Cập nhật chính sách tài khoản Google không hoạt động”.

Không chỉ Google, Microsoft cũng đang thực hiện chính sách tương tự khi yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản ít nhất một lần trong 2 năm và bảo lưu quyền đơn phương đóng tài khoản nếu người dùng không thực hiện đúng quy định.

Kiên Trịnh

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Redmi Pad SE: màn hình lớn 11 inch, pin 8.000 mAh cùng mức giá chỉ từ 4,99 triệu đồng

Redmi Pad SE mang đến trải nghiệm đắm chìm cho người dùng với màn hình tỷ lệ 16:10 khoáng đạt, âm thanh chuẩn rạp chiếu, hiệu suất mạnh mẽ và thiết kế nhôm nguyên khối sang trọng.

750 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm VINAMAC EXPO 2023

Từ ngày 15-17/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm SECC, 799 Nguyễn Văn Linh Quận 7, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra “Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh – VINAMAC EXPO 2023”.

Rạng Đông 2 lần được vinh danh tại chương trình TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

Ngày 22/9, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) công bố và vinh danh TOP Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam xuất sắc năm 2023. Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được vinh danh ở hạng mục Top 10 Doanh nghiệp tiên phong triển khai công nghệ số và hạng mục Nhóm Doanh nghiệp Công nghệ số Nghìn tỷ Việt Nam.

Sử dụng cảm biến độ ẩm và nhiệt độ như thế nào là hiệu quả cho nhà kính và hệ thống HVAC

Bài viết này bắt đầu bằng việc xem xét ba cách đo độ ẩm và xem xét tính hữu ích của từng loại phép đo; xem xét mối quan hệ giữa độ ẩm và nhiệt độ, đồng thời xem xét các yếu tố liên quan đến mức nhiệt độ và độ ẩm tối ưu cho trung tâm dữ liệu, tòa nhà thương mại và nhà kính.

Cơ hội cho Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới Thung lũng Silicon, thăm các công ty công nghệ hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới: Công ty Sản xuất chip bán dẫn Nvidia, Công ty Synopsy và Công ty Meta Platforms (trước đây có tên là Facebook).

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.