Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmGoogle Messages hỗ trợ mã hoá đầu cuối tin nhắn khi nhắn...

Google Messages hỗ trợ mã hoá đầu cuối tin nhắn khi nhắn tin RCS

Sau một thời gian ra mắt giới hạn cho người dùng beta thì tính năng mã hoá đầu cuối tin nhắn đã chính thức có mặt trên app Google Messages. “Khi sử dụng Messages để gửi tin nhắn được mã hoá đầu cuối, tất cả các cuộc trò chuyện, bao gồm cả văn bản và bất kỳ file hoặc tập tin đa phương tiện nào đều được mã hoá khi dữ liệu truyền giữa các thiết bị”, Google cho biết. “Việc mã hoá chuyển đổi dữ liệu thành văn bản xáo trộn và chỉ có thể giải mã bằng khoá bí mật”.

Để kích hoạt khả năng mã hoá đầu cuối thì cả người nhắn và người nhận đều phải sử dụng app Google Messages và đã kích hoạt tính năng nhắn tin RCS lên (vào app, menu 3 chấm Enable chat features). Ngay khi đủ điều kiện thì tính năng này sẽ tự động được bật và có thể nhận biết khi thấy biểu tượng ổ khoá bên cạnh nút Send. Lúc này các tin nhắn của người dùng sẽ được bảo mật và an toàn.

Tuy nhiên có vài điều cần lưu ý là việc mã hoá đầu cuối sẽ chỉ hỗ trợ cho tin nhắn RCS, nghĩa là tin nhắn được gửi qua Wifi hoặc mạng di động chứ không hỗ trợ cho SMS hoặc MMS. Thứ 2 là chỉ hoạt động trong các cuộc trò chuyện 1 1 nghĩa là tin nhắn của người dùng vẫn có nguy cơ bị lộ khi chat nhóm. Cuối cùng nếu một trong hai bên tắt tính năng nhắn tin RCS thì tính năng mã hoá đầu cuối sẽ biến mất và các tin nhắn sẽ không được mã hoá nữa.

Trên iOS, nếu bong bóng của người dùng có màu xanh lam trên iPhone, iPad và Mac, thì có nghĩa họ đang gửi iMessages được mã hóa. Nếu chúng chuyển sang màu xanh lá cây có nghĩa đang sử dụng nhắn tin SMS thông thường qua mạng của nhà cung cấp dịch vụ và không được mã hóa.

Minh Vũ (Theo android.com)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Siemens ra mắt nền tảng doanh nghiệp số mở thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

Nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và tạo ra giá trị cho khách hàng thuộc mọi quy mô trong các ngành công nghiệp, công nghệ tòa nhà, lưới điện và giao thông vận chuyển, Tập đoàn Siemens AG đã cho ra mắt nền tảng doanh nghiệp số mở mang tên Siemens Xcelerator.

Công nghệ tối ưu cho bảo trì dự đoán động cơ điện

Giải pháp Bảo trì dự đoán cho động cơ điện được ứng dụng công nghệ AI, cảm biến thông minh giúp doanh nghiệp dễ dàng phát hiện được các lỗi kỹ thuật, kịp thời ứng phó, tối ưu hóa được môi trường sản xuất, giảm sự cố, giảm chi phí bảo trì tài sản, kéo dài tuổi thọ thiết bị và tăng thời gian hoạt động.

Đẩy mạnh tự động hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh với công nghệ Đài Loan

Với nhiều giá trị ưu việt, vượt trội như trên, trong công cuộc đổi mới công nghệ để phát triển sản xuất, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam ưu tiên lựa chọn các thương hiệu đến từ Đài Loan để nâng cấp máy móc, thiết bị, nâng tầm công nghệ, khẳng định năng lực của mình trên thương trường.

Giải pháp tự động hóa từ DAT thu hút khách tham quan VIMF 2022

Tại Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam 2022, DAT đã mang đến các công nghệ điển hình góp phần nâng cao hiệu suất và tiết kiệm năng lượng cho hơn 10.000 doanh nghiệp cùng các giải pháp sáng tạo, giải quyết được những hạn chế còn tồn đọng trong hệ thống máy móc tự động hóa.

SEIKI góp phần tự động hóa, tin học hóa cho ngành sản xuất và chế biến than

Không chỉ sở hữu những công nghệ tiên tiến, với đội ngũ nhân sự kỹ thuật giàu kinh nghiệm, SEIKI tự hào là đối tác hàng đầu trong việc cung cấp những sản phẩm và giải pháp tự động hóa, tin học hóa cho ngành công nghiệp sản xuất và chế biến than.

Bài viết nổi bật

Chuyển đổi số trong nông nghiệp bất lợi do quy mô canh tác nhỏ

Nếu doanh nghiệp có thể kết hợp được với nông dân để mở rộng quy mô canh tác, thì sẽ có nhiều thuận lợi để thay đổi cả về công nghệ lẫn trình độ kỹ thuật, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo - thông điệp được ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định trong phần phát biểu chào mừng Hội thảo với chủ đề “Công nghệ thông minh với tiến trình Chuyển đổi số” vừa khai mạc vào sáng nay 2/7 tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Bến Tre tiếp tục tìm kiếm giải pháp hỗ trợ ứng dụng chuyển đổi số

Bến Tre mong muốn các nhà khoa học, chuyên gia chung tay tư vấn, hướng dẫn những giải pháp chuyển đổi số phù hợp để xây dựng các mô hình đô thị thông minh và chính phủ điện tử, tạo tiền đề xây dựng các nền tảng kinh tế số, chính quyền số và xã hội số.