Trang chủTin hot 2Google Maps thêm tính năng điều hướng trong nhà

Google Maps thêm tính năng điều hướng trong nhà

Google Maps đã có một bản cập nhật lớn cho phép người dùng truy cập vào các tính năng mới như: tìm đường trong nhà chẳng hạn như sân bay, trung tâm mua sắm và nhà ga, cũng như cập nhật dữ liệu về thời tiết và ô nhiễm không khí trên đường đi. Ngoài ra, người dùng sẽ được cung cấp các tuyến đường thân thiện với môi trường nhất cùng với các tuyến đường tiêu chuẩn.

Tính năng chỉ hướng trong nhà của Google maps

Trên trang web chính thức của Google đăng tải: “Bản đồ sẽ có thể tạo các tuyến đường trong nhà với sự trợ giúp của thực tế tăng cường (AR)”.

Chúng ta đang nói về tính năng xem trực tiếp- chế độ chỉ đường đi bộ thực tế tăng cường (AR) qua camera sau của điện thoại. Các hướng đi được xác định bằng cách sử dụng hệ thống định vị trực quan của Google, sau đó được hiển thị dưới dạng mũi tên và chú thích thông tin lên “thế giới thực”. Phía dưới màn hình là bản đồ truyền thống để người dùng có thể biết được vị trí hiện tại của họ. Tính năng xem trực tiếp được biết đến lần đầu tiên vào năm 2019.

Giờ đây, “Bản đồ trực tiếp” sẽ không chỉ khả dụng trên đường phố mà còn ở trong nhà.

Theo trang web của Google: “Với Google Maps trong nhà, người truy cập sẽ tiết kiệm thời gian hơn trong việc tìm kiếm vị trí trong tòa nhà và có nhiều thời gian hơn để khám phá các địa điểm mới. Đơn giản chỉ cần phóng to và thu nhỏ một tòa nhà và đi từng tầng với bản đồ trong nhà”

Google Maps sẽ cho bạn biết nơi đặt thang máy hoặc thang cuốn, nhà vệ sinh hoặc máy ATM gần nhất, tùy thuộc vào điểm đến. Người dùng sẽ được cung cấp thông tin về địa điểm họ cần ở tầng nào và cách nhanh nhất để đến đó. Mũi tên AR sẽ cho biết đường đi trên màn hình điện thoại thông minh  giống như ở ngoài trời.

Theo Google, tính năng xem trực tiếp đã có sẵn tại một số trung tâm mua sắm ở Chicago, Long Island, Los Angeles, Newark, San Francisco, San Jose và Seattle. Trong những tháng tới, nó sẽ bắt đầu hoạt động tại một số sân bay, nhà ga và trung tâm thương mại ở Tokyo và Zurich.

Tính năng dự báo thời tiết cũng được Google maps cập nhật, giúp người dùng có thể xem nhiệt độ hiện tại, dự báo cho những giờ tiếp theo và điều kiện thời tiết ở khu vực mà bạn sẽ đến.

Thông tin thời tiết, chất lượng không khí sẽ xuất hiện trên Google Maps

Ngoài ra, thông tin về ô nhiễm không khí cũng sẽ xuất hiện trong bản đồ. Các tính năng này sẽ có sẵn trên cả iOS và Android cho người dùng ở các quốc gia khác nhau. Trước tiên chúng sẽ ra mắt ở Úc, Ấn Độ và Hoa Kỳ, sau đó mở rộng sang các quốc gia khác.

Tuyến đường thân thiện với môi trường trên Google Maps

Bên cạnh đó, bản đồ Google sẽ cung cấp các tuyến đường được cho là “thân thiện với môi trường” nhất. Chúng được tính dựa trên độ dốc của đường và tình trạng tắc đường. Dịch vụ này sẽ mang đến cho bạn cơ hội lựa chọn giữa tuyến đường thông thường và tuyến đường thân thiện với môi trường, với điều kiện thời gian đến dự kiến ​​không quá chênh lệch. Tính năng này có thể tắt trong phần cài đặt ứng dụng, khi đó hệ thống sẽ tự động chỉ đề xuất lộ trình nhanh nhất.

Phương Vũ (Theo:gazeta.ru)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Doanh nghiệp vùng Viễn Đông – Nga cùng Việt Nam hợp tác phát triển

Sáng ngày 07/12, tại trụ sở Cục Thông tin Khoa học Công nghệ Quốc gia đã diễn ra hội nghị bàn tròn với chủ đề “Vật liệu xây dựng và thiết bị”. Hội nghị được tổ chức với mục tiêu trao đổi về tiềm năng xuất khẩu của ngành lâm nghiệp ở vùng Viễn Đông.

92% doanh nghiệp OT Việt Nam phải mất nhiều thời gian phục hồi hệ thống khi bị tấn công

Các cuộc tấn công OT gây ra nhiều hậu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, có đến 92% doanh nghiệp cho rằng mất nhiều giờ để phục hồi lại hệ thống sản xuất vận hành ban đầu.

Chính thức mở đơn đăng ký Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023

Với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp quốc tế về cho học sinh Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí. STEAM for Vietnam cùng với các đối tác đã khởi động chương trình “A Year of Robotics” với rất nhiều các hoạt động để học sinh Việt Nam có cơ hội học tập và thực hành trên các bộ linh kiện Robotics hiện đại giống như các học sinh tại Mỹ và mục tiêu thi đấu ở các giải đấu Robotics toàn cầu.

Trường đại học đầu tiên chuyển từ trường lên đại học

Thủ tướng vừa có quyết định về việc chuyển Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thành ĐH Bách khoa Hà Nội. Đây là trường ĐH đầu tiên chuyển từ trường lên đại học sau khi luật Giáo dục đại học 2019 và nghị định 99/2019/NĐ-CP hướng dẫn thực hiện luật có hiệu lực từ ngày 2/12.

Lần thứ 3 Đà Nẵng được vinh danh Thành phố Thông minh xuất sắc Việt Nam

Vietnam Smart city Award 2022 nhằm vinh danh, tôn vinh, cổ vũ các đô thị, tổ chức đẩy mạnh ứng dụng công nghệ làm thông minh hoá công tác công tác quản lý, điều hành đô thị, dịch vụ tiện ích cho người dân, doanh nghiệp giúp các thành phố trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn, có thương hiệu, có sức cạnh tranh và phát triển bền vững.

Bài viết nổi bật

Giải pháp nguồn điện xoay chiều cho các ứng dụng có điều kiện làm việc khắc nghiệt

Công ty TNHH Energet mang đến Chương trình Cà phê công nghệ số 12 Giải pháp nguồn điện xoay chiều cho các ứng dụng có điều kiện làm việc khắc nghiệt. Sự kiện diễn ra tại Sàn công nghệ Tự động hoá, 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội vào sáng ngày 8/12.

40 giải pháp được nhận Giải thưởng Make in Viet Nam lần thứ 3

Trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ tư diễn ra ngày 8/12 tại Hà Nội, Ban tổ chức đã trao Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 cho 40 giải pháp công nghệ số xuất sắc.

Hội Tự động hóa Việt Nam cùng Tập đoàn phát triển Viễn Đông và Bắc Cực (Nga) tổ chức tọa đàm “khai thác khoáng...

Chiều ngày 07/17, tại Hà Nội, Hội tự động hóa Việt Nam kết hợp cùng Tập đoàn phát triển Viễn Đông và Bắc Cực tổ chức hội nghị bàn tròn với chủ đề “khai thác khoáng sản”. Qua đó, hai bên đã cùng nhau tìm hi