Trang chủKết nốiGiới thiệu sáchGiới thiệu cuốn sách: Các giải pháp truyền động - Cơ điện...

Giới thiệu cuốn sách: Các giải pháp truyền động – Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần

Cuốn sách mang tên “Các giải pháp truyền động – Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần” vừa được Nhà xuất bản Bách khoa Hà Nội giới thiệu đến bạn đọc quan tâm.

Đây là cuốn sách được GS.TSKH. Nguyễn Phùng Quang (công tác tại Đại học Bách khoa Hà Nội) chủ trì biên dịch từ cuốn “Antriebslösungen – Mechatronik für Produktion und Logistik” do TS. Edwin Kiel thuộc Công ty Lenze (CHLB Đức) chủ biên.

Hình ảnh bìa cuốn sách.

Một chương trình đào tạo hoàn chỉnh về “truyền động điện” phải bao gồm đủ các môn học dành cho 3 mảng kiến thức:

  1. Cơ sở truyền động điện: Nhằm truyền tải các kiến thức cơ sở dựa trên đặc tính cơ của hệ thống “động cơ – phụ tải”.
  2. Điều khiển truyền động điện: Nhằm biến tổ hợp “biến tần – động cơ” thực sự thành một cơ chế chấp hành thông minh.
  3. Các giải pháp ứng dụng truyền động điện: Cung cấp khả năng “tích hợp cơ chế chấp hành” vào các quá trình ứng dụng thực tiễn.

Theo lời GS.TSKH. Nguyễn Phùng Quang: “Hiện có rất nhiều sách chuyên khảo về động cơ điện và điều khiển truyền động được biên soạn bởi các bậc thầy trong nước. Tuy nhiên, cho đến nay, ở nước ta vẫn chưa hề có một tài liệu đầy đủ, và chất lượng mô tả ứng dụng của truyền động điều khiển điện tử trong các hệ thống sản xuất và hậu cần”.

Trong khi đó, một số môn học như Trang bị điện công nghiệp, Tự động hóa quá trình sản xuất hay Cơ điện tử,… rất cần một tài liệu thích hợp để truyền đạt một cách hệ thống mảng kiến thức thứ 3. Do đó, cuốn sách được biên dịch sẽ góp phần lấp đầy khoảng trống đó thông qua mảng nội dung: Các giải pháp ứng dụng truyền động điện: Cung cấp khả năng “tích hợp cơ chế chấp hành” vào các quá trình ứng dụng thực tiễn.

Hai trăm năm sau khi phát minh ra động cơ điện, thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, vai trò của “truyền động điện” vẫn không hề sụt giảm mà thậm chí còn quan trọng hơn: Chúng đã trở thành những “cơ chế chấp hành” thông minh của dây chuyền sản xuất, của chuỗi robots, của xe tự hành,… có thể được truy cập, được điều khiển từ bất cứ nơi nào trên trái đất. Đây cũng chính là lý do khiến cho các trường đại học công nghệ hàng đầu luôn tìm cách đổi mới và cập nhật các nội dung cũng như phương pháp đào tạo cho lĩnh vực này.

Cuốn sách “Các giải pháp truyền động – Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần” vốn được biên soạn bằng tiếng Đức bởi một tập thể 26 tác giả, nhân dịp kỷ niệm tròn 60 năm thành lập Công ty Lenze vào năm 2007. Sức nặng của 60 năm kiến thức tích lũy tại Lenze trong 26 khối óc, đến từ một đất nước đi đầu về tự động hóa, chính là lý do GS.TSKH. Nguyễn Phùng Quang cùng các cộng sự chọn hình thức dịch thuật (không tự mình biên soạn) để cung cấp cho bạn đọc Việt Nam một tài liệu giảng dạy và học tập có giá trị.

TĐHNN

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Doanh số thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán 39 tỉ USD vào năm 2025

Công ty nghiên cứu dữ liệu Metric.vn vừa được công bố Báo cáo toàn cảnh kinh doanh sàn thương mại điện tử (TMĐT) nửa đầu năm 2022. Báo cáo cho thấy Việt Nam đang trở thành thị trường TMĐT lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia.

Chương trình Chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025 của Bộ Công Thương chú trọng sản xuất công nghiệp thông minh

Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương mới đây đã ban hành Nghị quyết số 33 - NQ/BCSĐ về Chương trình chuyển đổi số của Bộ Công Thương giai đoạn 2022-2025 (Nghị quyết 33).

Ngành Y dược Việt Nam chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Sáng ngày 11 tháng 5, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-pharm 2022 đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ Y tế cùng các đơn vị chức năng.

Giảm thiểu tai nạn hàng hải nhờ AI

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để giảm thiểu các tai nạn hàng hải ngay trong bến cảng và cả trên biển đang được công ty Seadronix của Hàn Quốc tập trung phát triển.
00:01:30

Siêu robot giao hàng có thể di chuyển linh hoạt bằng hai chân

Swiss-Mile, công ty của Phòng thí nghiệm Hệ thống Robot thuộc Viện Kỹ thuật liên bang Thụy Sĩ  đã phát triển robot kết hợp chân và bánh xe với hy vọng trở thành robot giao hàng linh hoạt nhất thế giới. 

Bài viết nổi bật

Doanh số thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán 39 tỉ USD vào năm 2025

Công ty nghiên cứu dữ liệu Metric.vn vừa được công bố Báo cáo toàn cảnh kinh doanh sàn thương mại điện tử (TMĐT) nửa đầu năm 2022. Báo cáo cho thấy Việt Nam đang trở thành thị trường TMĐT lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt của những kỹ sư, cử nhân hậu đại dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phải đến ngày 15 tháng 5 , Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mới có thể tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân cử nhân, tân kỹ sư tốt nghiệp trong học kỳ 3 năm học 2020-2021 và học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Hơn 85% thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh

Theo thống kê cụ thể của Bộ GD và ĐT, trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, có 934.186 thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến; số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp hơn 66.000.