Trang chủ Đời sống công nghệ Sản phẩm hot Giật mình với webcam có thiết kế giống hệt mắt người

Giật mình với webcam có thiết kế giống hệt mắt người

Marc Teyssier, nhà nghiên cứu thiết kế công nghệ tương tác đã cùng các cộng sự tại Phòng thí nghiệm Tương tác Máy tính – Con người (thuộc Đại học Saarland, Đức) tạo ra một chiếc webcam có tên Eyecam với kiểu dáng thiết kế giống hệt mắt người.

Người dùng khó tránh khỏi giật mình khi nhìn thấy Eyecam có khả năng liếc nhìn, chớp mắt,… theo dõi chuyển động của người dùng, thậm chí có thể biểu lộ cảm xúc.

Eyecam có thiết kế nhỏ gọn như các camera thông thuòng khác

Không chỉ có lớp da nhân tạo, Marc Teyssier còn khiến cho Eyecam thêm phần chân thật bằng cách bổ sung các chi tiết nhỏ như mí mắt, lông mi, lông mày, các nếp nhăn xung quanh và phần camera còn có thiết kế giống như nhãn cầu của con người.

Thật khó để khẳng định rằng bạn không hề giật mình với “con mắt” khác đang nhìn mình

Đưa công nghệ đến gần hơn với bản chất của con người và tìm hiểu xem con người sẽ tương tác với các thiết bị công nghệ của mình như thế nào nếu chúng trông giống như con người là mục đích mà Marc Teyssier cùng cộng sự theo đuổi. Ngoài ra, nhóm tác giả còn muốn tìm hiểu xem hành vi của người dùng sẽ thay đổi thế nào nếu sự giám sát trở nên hữu hình hơn, khiến họ có cảm giác như ánh mắt của ai đó đang nhìn chằm chằm vào mình mỗi khi ngồi trước máy tính.

Webcam ngày nay đã trở thành một trong những thiết bị công nghệ được người dùng mua nhiều nhất để đáp ứng nhu cầu học và làm việc tại nhà trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Chiếc Eyecam này sự mang lại nhiều cảm xúc cho người dùng. Và đa số là thấy dường như mình đang bị giám sát, giúp họ tập trung hơn vào công việc.

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

DAT SOLAR chính thức phân phối đèn năng lượng mặt trời SOKOYO

DAT Solar đã hợp tác chiến lược cùng Sokoyo, chính thức cung cấp ra thị trường giải pháp chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Mở khoá Face ID bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm mới cho phép người dùng các thiết bị từ iPhone X trở lên có thể mở khóa điện thoại của họ bằng Face ID ngay cả khi họ đang đeo khẩu trang.

Tầm quan trọng của máy học

Ngày nay, công nghệ máy học (Machine learning) đang liên tục mở rộng và được triển khai trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Robot có khả năng chải tóc rối

Các nhà khoa học hàng đầu từ phòng thí nghiệm khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo (CSAIL) của MIT và phòng thí nghiệm toán học mềm tại đại học Harvard đã thiết lập cánh tay robot với một bàn chải mềm.

Lưới điện có nên được định hướng dữ liệu như Interner?

Khi nguồn cung năng lượng tái tạo dồi dào lại không phải lúc mà nhu cầu điện năng của chúng ta đạt đỉnh. Do đó, nếu hệ thống điện có thể nắm được những thông tin thời gian thực về việc sử dụng điện năng có thể thay đổi cách mà chúng ta sử dụng điện.

Bài viết nổi bật

INDECO – Công ty TNHH Hệ thống Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, nhà 4B, khách sạn Kim Liên, Số 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3577 2551   /   Fax:...

Mạng cảm biến không dây ảnh hưởng thế nào đến IoT thế giới – Phần 2: Công nghệ mạng không dây

IoT tuy không còn mới ở Việt nam nhưng xu hướng này mới chỉ được coi là ở giai đoạn sơ khai, còn rất...

Tự động hóa dân dụng

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-Pro Thứ tư, 09 Tháng 9 2015 12:27 Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-ProTrung tâm...