Trang chủKết nốiHỗ trợ kỹ thuậtGiám sát thời gian thực: cách để giảm chi phí hiệu quả

Giám sát thời gian thực: cách để giảm chi phí hiệu quả

Dần dần chiếm ưu thế trong những thập kỷ gần đây, bảo trì dự đoán (PdM) thúc đẩy các cảm biến và thiết bị giám sát khác cung cấp thông tin liên tục theo thời gian thực tại địa điểm hoặc từ xa bằng cách sử dụng các giải pháp IIoT hoặc mạng không dây để giảm chi phí đi dây.

• Đâu là phương pháp bảo trì dự đoán hiệu quả cho doanh nghiệp?

Các hệ thống PdM giám sát tình trạng tức thời và thực tế của các bộ phận quan trọng của máy để xác định khi nào cần bảo trì. Thu thập dữ liệu và phát hiện lỗi là những thành phần chính để dự đoán và ngăn ngừa lỗi dẫn đến máy móc và hệ thống đáng tin cậy hơn. Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, độ an toàn của nhà máy được tăng lên và nguy cơ tai nạn tiềm ẩn liên quan đến con người hoặc môi trường giảm đi đáng kể.

Ví dụ về bộ nguồn S8VK-X của Omron, bộ điều khiển động cơ sê-ri K6CM và thiết bị chụp ảnh nhiệt K6PM (từ trái sang phải). Nguồn ảnh: Omron Automation and Safety

Ví dụ, bộ nguồn sê-ri S8VK-X của Omron giám sát điện áp DC, dòng chạy DC và dòng điện cực đại, ghi lại thời gian chạy và tính toán thời gian thay thế trong các ứng dụng PdM hiệu quả. Các sản phẩm khác như máy theo dõi tình trạng động cơ K6CM theo dõi độ rung, nhiệt độ, dòng điện và điện trở cách điện (lỗi chạm đất). Để theo dõi nhiệt độ, Omron cung cấp thiết bị chụp ảnh nhiệt K6PM . Sử dụng giám sát cảm biến với phép đo hiệu suất quy trình để xác định bảo trì đúng thời điểm là phương thức hoạt động của Hệ thống tự động hóa quy trình hợp tác hoặc CPAS.

Các chương trình bảo trì dự đoán liên quan đến các phép đo thời gian chạy so với một tập hợp dữ liệu thành phần đã học hoặc đã biết để thu thập và báo cáo các bất thường về điện và cơ khí. Các chương trình yêu cầu tự động hóa việc thu thập và phân tích dữ liệu, cung cấp khả năng giám sát tình trạng 24/7 trong thời gian thực được gửi đến đúng địa điểm để giám sát ngay lập tức.

Đây là cách để đơn giản hóa phương pháp bảo trì dự đoán

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thiết bị giám sát, điều khiển từ xa không dây kích thước nhỏ 2,4 GHz FH hiệu quả trong công nghiệp

Để nâng cao hiệu quả điều khiển từ xa trong các ứng dụng công nghiệp, tháng 12 năm 2021, Circuit Design, Inc.- nhà cung cấp hàng đầu các module vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản đã ra mắt bộ đầu vào KST2.4S và bồ đầu ra KSR2.4 cho ứng dụng điều khiển công nghiệp với tín hiệu vào/ra là tín hiệu mức High/Low.

Hải Anh JSC đầu tư cho ngành Công nghiệp Năng lượng công nghệ cao

Thành lập Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao NOVA Energy là bước đi tiếp theo trong lộ trình phát triển bền vững của Công ty Hải Anh JSC.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Ngày hội Tự động hóa TP.HCM: Chuyển đổi số hướng đến phát triển bền vững

“Ngày hội Tự động hóa thành phố Hồ Chí Minh” diễn ra từ ngày 15 – 17/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ “Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp - VINAMAC EXPO 2023”.

VAA ký kết các MOU tại Tuần lễ kết nối khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Sáng ngày 16/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ “Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm ứng dụng khoa học & công nghệ và đổi mới sáng tạo” Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa Hà Nội (BK FUND), Công ty TNHH Kết nối Giá trị Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU).

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.