Trang chủ Đời sống công nghệ Giảm áp lực cơ sở hạ tầng cho các bệnh viện bằng...

Giảm áp lực cơ sở hạ tầng cho các bệnh viện bằng buồng điều trị tích cực di động

Ban Cơ sở Hạ tầng thông minh của Tập đoàn Siemens đã hợp tác với Tập đoàn Toutenkamion (Pháp) cùng phát triển một hệ thống container cơ động gồm các buồng điều trị tích cực di động và hiện đại nhằm giảm bớt áp lực về cơ sở hạ tầng cho các bệnh viện.

Hình ảnh bên trong buồng điều trị tích cực

Giải pháp này nhằm đối phó với đại dịch Covid-19 trong bối cảnh các nhân viên y tế, bác sĩ và quản lý bệnh viện buộc phải khẩn cấp áp dụng các giải pháp thiết thực để đảm bảo việc cung cấp dịch vụ y tế toàn diện cho những bệnh nhân lây nhiễm cao, đồng thời vẫn phải duy trì công tác khám bệnh và điều trị cho các trường hợp khẩn cấp và thông thường khác.

Trong dự án này, công ty Toutenkamion chịu trách nhiệm tạo ra bộ khung của các buồng di động. Họ đã lựa chọn những vật liệu phù hợp có khả năng chống chịu thời tiết và tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt, đặc biệt liên quan đến cháy nổ. Giải pháp có thể được thực hiện nhanh chóng và có thể di dời từ vị trí này sang vị trí khác khi cần thiết.

Siemens cung cấp công nghệ bên trong các module để chúng có thể hoạt động một cách an toàn và tiện lợi. Phạm vi cung cấp bao gồm hệ thống phân phối điện, hệ thống quản lý tòa nhà, hệ thống báo cháy, an toàn, xử lý không khí, sản xuất và phân phối khí y tế cũng như tích hợp các giải pháp lọc máu thông qua các công ty đối tác chuyên biệt là ATA Médical, Novair và Baxter. Thiết kế này cũng được hỗ trợ bởi văn phòng xây dựng Intérop.

Mỗi căn điều trị tích cực gồm năm buồng đơn: buồng trực y tá, buồng dược, buồng kỹ thuật, kho chứa thiết bị y sinh và khu tiện ích cho việc vệ sinh. Có thể thêm các lựa chọn như văn phòng hoăc buồng nghỉ dành cho nhân viên. Tất cả các phòng có diện tích ít nhất là 23 mét vuông, bảo đảm cho các nhân viên y tế có thể dễ dàng di chuyển xung quanh bệnh nhân để chăm sóc và điều trị trong trường hợp khẩn cấp. Mỗi phòng đều được trang bị thang máy giúp cho việc di chuyển bệnh nhân nặng.

Các buồng này có thể được tùy chỉnh cho các mục đích khác ngoài điều trị tích cực trong thời kỳ dịch bệnh, chẳng hạn trong các công việc hiện tại ở bệnh viện. Được trang bị với giải pháp xử lý không khí sạch đạt cấp ISO 8, chúng đặc biệt phù hợp với dịch vụ lọc máu tại nhà hoặc tại các cơ sở huyết học. Chúng cũng có thể được hỗ trợ và được kết nối với các thiết bị và giải pháp y tế di động khác được phát triển bởi tập đoàn Toutenkamion và Siemens như là máy chụp X -quang, chụp nhũ ảnh hoặc siêu âm.

Cao Minh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

EVNNPC: Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, CBCNV-NLĐ trong toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã...

Lỗ đen vũ trụ: Điều bí ẩn lần đầu tiên được nhìn thấy

Ngày 10/4/2019 các nhà khoa học thuộc dự án Kính viễn vọng Chân trời sự kiện (Event Horizon Telescopy - EHT) công bố hình...

Bài 4: Vòng quanh thế giới với các cuộc thi robot dành cho bạn trẻ

Robot là một sản phẩm tích hợp nhiều công nghệ và là một thách thức với các nhà khoa học và con người. Chế...

Cùng tìm hiểu về lắp ráp và lập trình Arduino trong các khóa học STEM

Arduino là gì? Bây giờ, nếu bạn muốn bật tắt bóng đèn một cách tự động, đảo hướng mô tơ một cách dễ dàng, đọc...

Bài 3: Sáng tạo robot và sản phẩm 12-16 tuổi

Trẻ em có thể bắt đầu tiếp cận tới robot và lập trình từ rất sớm, tuy nhiên để sáng tạo khoảng độ tuổi...

Bài viết nổi bật

Tương lai của IoT trong Cách mạng công nghiệp 4.0

Thế giới công nghệ đang dịch chuyển rất nhanh, rất nhiều công nghệ đang được áp dụng cho các bài toán kinh doanh, sản...

Phát triển đô thị thông minh là hướng đi tất yếu trong chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị

Hội thảo “Quy hoạch và quản lý đô thị thông minh trong chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị” nằm trong...

Việt Nam đừng nên lỡ chuyến tàu của nền sản xuất vi mạch toàn cầu

Cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã làm thay đổi và sẽ sắp xếp lại nền sản xuất công nghiệp...