Trang chủTự động hóaAn ninh - An toànGiảm 9,3% số vụ tấn công mạng gây ra trong tháng 2

Giảm 9,3% số vụ tấn công mạng gây ra trong tháng 2

Trong tháng 2/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 862 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam.

Số vụ tấn công gây ra sự cố tháng 2 giảm 9,3% so với tháng 1/2024 (950 cuộc), giảm 48,9% so với cùng kỳ tháng 2/2023 (1.687 cuộc). Số địa chỉ IP botnet (mạng máy tính ma) trong tháng 2/2024 là 432.437 địa chỉ, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái (382.606 địa chỉ).

Tính đến tháng 2/2024, cả nước có 3.224 hệ thống thông tin, trong đó 2.145 hệ thống thông tin được phê duyệt cấp độ, đạt tỷ lệ 66,5%, tăng 0,5% so với tháng 1/2024, tăng 6% so với cùng kỳ tháng 2/2024.

Trong thời gian qua, Cục An toàn thông tin đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường bảo vệ an toàn trên không gian mạng. Trong đó, Cục An toàn thông tin đã phối hợp với Google cho ra mắt chương trình “An toàn lên mạng, An tâm vui sống cùng Google”, nhằm giúp người lớn tuổi tại Việt Nam khám phá thế giới trực tuyến an toàn và tự tin hơn.

Cục An toàn thông tin thực hiện rà soát và ghi nhận 43 website bị chèn nội dung quảng cáo (19 website thuộc 9 bộ, ngành; 24 website thuộc 8 tỉnh, thành phố) và đã gửi cảnh báo đến các đơn vị chủ quản để xử lý.

Đồng thời, Cục cấp mới, cấp lại tín nhiệm mạng cho 8 website cơ quan nhà nước, nâng tổng website cơ quan nhà nước được cấp nhãn là 4.662 (557 website của 21 bộ, ngành; 4.105 website của 61 tỉnh, thành phố).

Nhật Khang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Trách nhiệm của doanh nghiệp trong phát triển bền vững sản xuất thực phẩm, nông sản và quản trị ESG

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường diễn biến ngày càng khó lường, việc phát triển bền vững trong sản xuất thực phẩm và nông sản trở thành ưu tiên hàng đầu. Quá trình sản xuất của các đơn vị, doanh nghiệp vừa phải đáp ứng nhu cầu của hiện tại, vừa không gây hại cho thế hệ tương lai. Đây là một nhiệm vụ cấp bách và quan trọng.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.

Hướng đến mục tiêu NDC và Net-zero của khối doanh nghiệp và lĩnh vực tài chính tại Việt Nam

Chuyển đổi sang mô hình kinh doanh bền vững đã không còn là một “chiếc áo thời trang” để làm đẹp cho doanh nghiệp nữa, mà nó đã trở thành điều kiện cần và đủ để chính mỗi doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, khả năng chống chịu và có thể đáp ứng các yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

DAT Group là Top 2 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành điện

DAT Group được xướng tên Top 2 Nhà Tuyển dụng được yêu thích nhất ngành điện tại buổi lễ trao giải “Employer of Choice 2023” đã một lần nữa khẳng định vị thế của doanh nghiệp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và năng lượng tái tạo.điện.

Đầu cắm M8 D-coded nhỏ gọn đầu tiên trên thế giới kết nối tới cảm biến cuối cùng

Từ lâu các nhà sản xuất thiết bị công nghiệp đã theo đuổi xu hướng thu nhỏ các thiết bị, linh kiện, nhưng thường...

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.