Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmGiải pháp từ igus® cho ngành công nghiệp điện tử, vi mạch...

Giải pháp từ igus® cho ngành công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn tại triển lãm VIMF Bắc Ninh 2023

Những “tin vui” liên tục cho ngành công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn Việt Nam

Trong Quý III năm 2023, ngành công nghiệp điện tử và vi mạch bán dẫn tại Việt Nam đã liên tục nhận được những tin vui về sự phát triển và triển khai dự án quan trọng. Đặc biệt, việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã mở ra nhiều cơ hội đáng kể trong ngành.

•Hệ thống dẫn hướng tuyến tính igus® vận hành trượt thay cho lăn trong công nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm
Trục số 7 cho robot từ igus® mở rộng không gian làm việc lên đến 400%

Sự hợp tác này đã tạo đà thúc đẩy sự phát triển đáng kể trong ngành bán dẫn tại Việt Nam, với điểm nhấn là hoạt động của hai nhà máy bán dẫn trị giá hàng tỉ USD từ các doanh nghiệp hàng đầu từ Mỹ và Hàn Quốc. Những nhà máy này đã bắt đầu hoạt động vào tháng 10 năm 2023 tại Bắc Ninh và Bắc Giang. Điều này không chỉ củng cố vị trí của Việt Nam trong ngành công nghiệp này mà còn tạo ra nhiều cơ hội cho sự hợp tác, đầu tư và phát triển trong tương lai. Việt Nam với trữ lượng 22 triệu tấn đất hiếm lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc, được đánh giá là một đối tác chiến lược quan trọng cho việc phát triển ngành công nghiệp điện tử và vi mạch bán dẫn. Điều này mở ra cơ hội để thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ và tạo việc làm mới cho người lao động, đồng thời nâng cao năng lực nguồn lao động trong nước.

Tuy nhiên, để đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp này, một trong những yếu tố quan trọng là cơ sở hạ tầng, bao gồm cơ sở sản xuất, phòng thí nghiệm và đặc biệt là các phòng sạch. Môi trường sản xuất chất bán dẫn và vi mạch điện tử đòi hỏi độ sạch, an toàn cao theo tiêu chuẩn ISO. Các yêu cầu bao gồm việc không tồn tại bụi, tiểu phân, chống tĩnh điện và đảm bảo điều kiện ánh sáng, độ ẩm, và nhiều yếu tố khác. Hệ thống cấp khí phòng sạch phải hoạt động chính xác, ổn định, hiệu quả, có khả năng theo dõi chất lượng khí liên tục. Nhà xưởng được xây lắp kiên cố, chống được rung động từ hoạt động sản xuất để không ảnh hưởng đến các quá trình thao tác. Đồng thời chống cháy nổ tốt vì nhà máy hoạt động với hệ thống mạng lưới điện phức tạp và quy mô lớn và hệ thống thiết bị sản xuất cực kỳ đắt đỏ. Đặc biệt, hệ thống linh kiện phụ kiện có chất lượng cao, bền bỉ, phương án lắp đặt phải tính toán để dễ thay thế sửa chữa.

Hệ thống xích dẫn cáp phòng sạch đạt tiêu chuẩn ISO loại 1 sẽ được trưng bày tại triển lãm VIMF Bắc Ninh năm 2023.

Giải pháp từ igus® motion plastic cho phòng sạch đạt tiêu chuẩn ISO loại 1

Trong ứng dụng phòng sạch, các máy móc thiết bị chuyển động liên tục nên yêu cầu về độ chịu mài mòn và không tạo ra tiểu phân của chúng đặc biệt cao, bởi mọi sự ô nhiễm đều làm giảm chất lượng sản phẩm và hiệu suất của quy trình sản xuất tạo ra sự lãng phí. Với khẩu hiệu “Tech Up – Cost down”, igus® cung cấp các dòng sản phẩm xích dẫn cáp e-chain®, e-skin flat® cáp chuyển động chainflex® cho các ứng dụng sản xuất chất bán dẫn, vi mạch điện tử. Cùng với đó là các giải pháp Low Cost Automation tương thích với Phòng sạch và ESD. Các sản phẩm và giải pháp cho Phòng sạch từ igus® đều được Viện Fraunhofer tiến hành kiểm tra bổ sung và điều này khiến igus® có một danh mục sản phẩm đa dạng với phân loại phòng sạch tốt nhất có thể (ISO loại 1).

Một số ưu điểm nổi bật của sản phẩm phòng sạch từ igus® như tiết kiệm không gian và trọng lượng lắp đặt, ít tiếng ồn, độ rung động thấp khi vận hành, giao hàng nhanh chóng, xích dẫn cáp e-chain® có khả năng mở nhanh để thay thế cáp dễ dàng, tuổi thọ đã được kiểm tra và chứng minh với cam kết vận hành từ 50 triệu hành trình kép. Các loại xích dẫn cáp, cáp và cáp lắp sẵn đầu nối igus® sẵn sàng xuất kho theo từng bộ phận riêng lẽ hoặc hệ thống hoàn chỉnh trong 36 giờ.

igus® sẽ có mặt tại Triển Lãm VIMF Bắc Ninh năm 2023

Triển lãm VIMF Bắc Ninh 2023 sẽ diễn ra từ ngày 08 – 10 tháng 11 năm 2023 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc – Bắc Ninh. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn nói riêng và các ngành công nghiệp sản xuất nói chung tại khu vực phía Bắc của Việt Nam.

Tại gian hàng của igus®, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm và giải pháp cho phòng sạch. igus® đã tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm và giải pháp giúp duy trì sạch sẽ và hiệu quả cho môi trường sản xuất của bạn. Đội ngũ chuyên gia của igus® sẽ sẵn sàng để giải đáp mọi câu hỏi và hướng dẫn bạn về cách sản phẩm của họ có thể nâng cao hiệu suất sản xuất trong môi trường phòng sạch.

Để hiểu hơn  về các giải pháp phòng sạch igus®, mời bạn đến Triển lãm Công nghiệp & Sản xuất Việt Nam (VIMF) để trải nghiệm trực tiếp.

Triển lãm VIMF Bắc Ninh 2023 là cơ hội tốt để bạn hiểu rõ hơn về sự kết hợp giữa công nghệ nhựa chuyển động và phòng sạch trong ngành công nghiệp điện tử và vi mạch bán dẫn. igus® rất mong được gặp bạn tại triển lãm và giới thiệu các giải pháp tiên tiến cho ngành công nghiệp ngày càng phát triển tại Việt Nam. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để khám phá và trò chuyện với chuyên gia của igus® tại gian hàng số C11, hội trường C. Hãy đến và tìm hiểu cách igus® motion plastics có thể giúp bạn nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu suất trong môi trường phòng sạch.

Tìm hiểu thêm về các giải pháp phòng sạch từ igus® và download tài liệu miễn phí tại đây: https://bit.ly/3SoQpET

Thanh Nga

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Thiết bị giám sát, điều khiển từ xa không dây kích thước nhỏ 2,4 GHz FH hiệu quả trong công nghiệp

Để nâng cao hiệu quả điều khiển từ xa trong các ứng dụng công nghiệp, tháng 12 năm 2021, Circuit Design, Inc.- nhà cung cấp hàng đầu các module vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản đã ra mắt bộ đầu vào KST2.4S và bồ đầu ra KSR2.4 cho ứng dụng điều khiển công nghiệp với tín hiệu vào/ra là tín hiệu mức High/Low.

Bất động sản thời 4.0: Tương lai nào cho các nhà môi giới?

Những đột phá mạnh mẽ về công nghệ trong thời đại 4.0 có ảnh hưởng lên đến mọi mặt của đời sống xã hội, định hình lại bản chất hoạt động của nhiều ngành nghề, trong đó có lĩnh vực Môi giới Bất động sản.

ICCAIS 2023 bế mạc với 5 nhóm tác giả được trao giải bài báo hay nhất

Bế mạc ICCAIS 2023, có 2 nhóm tác giả các nhà khoa học và 3 nhóm tác giả nghiên cứu sinh đã được Ban tổ chức vinh danh Hạng mục Bài báo hay nhất (Best Paper).

Tận dụng tốt FTA để phát triển hai chiều giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều trong 10 tháng đầu năm 2023 giữa Việt Nam – Vương quốc Anh đạt 5,87 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước.

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.