Trang chủĐổi mới công nghệBàn tròn công nghệGiải pháp setup nhà máy đạt chuẩn quốc tế

Giải pháp setup nhà máy đạt chuẩn quốc tế

Khái niệm ‘setup’ là một thuật ngữ khá quen thuộc được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực trong đó có việc tổ chức nhà máy sản xuất. Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ setup nhà máy sẽ tìm hiểu quy trình sản xuất, công nghệ phù hợp với nhu cầu của nhà đầu tư, đồng thời cung cấp thiết bị máy móc tương ứng, phục vụ cho việc sản xuất. Tất cả kỹ sư, nhân công sẽ được đào tạo hướng dẫn về cách vận hành và sử dụng máy móc một cách cụ thể và chi tiết.

Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Thành Trung – Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần LEANWARES tại chương trình CafeTech với chủ đề: “Giải pháp Hỗ trợ Tài chính cho xuất khẩu – Giải pháp setup nhà máy chuẩn quốc tế” diễn ra ngày 18/3/2023 tại TP. Hồ Chí Minh.

PGS. TS Lê Hoài Quốc – Chủ tịch Hội Tự động hóa TP. Hồ Chí Minh (HAuA) phát biểu tại chương trình CafeTech với chủ đề: “Giải pháp Hỗ trợ Tài chính cho xuất khẩu – Giải pháp setup nhà máy chuẩn quốc tế”. Ảnh Đạm Lê Quang

Để nhà máy đưa vào vận hành và kinh doanh thì doanh nghiệp phải đối mặt với một lượng lớn công việc như khảo sát thị trường, lựa chọn mặt bằng, chuẩn bị thủ tục giấy tờ pháp lý, lên kế hoạch kinh doanh. Do đó, hiện nay nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn dịch vụ “setup” nhà máy đến từ các đơn vị chuyên nghiệp thay vì tự mình làm. Vậy lựa chọn loại hình dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ được hưởng những lợi ích thiết thực nào?

Ông Đỗ Phước Tống – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Cơ khí Điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE) phát biểu tại chương trình CafeTech với chủ đề: “Giải pháp Hỗ trợ Tài chính cho xuất khẩu – Giải pháp setup nhà máy chuẩn quốc tế”. Ảnh Đạm Lê Quang

“Nhiều doanh nghiệp cho rằng việc tự mình set up sẽ ít tốn chi phí hơn nhưng thực tế không phải như vậy. Bởi vì, đa số nhà đầu tư dự án đều không có chuyên môn kỹ thuật, vận hành máy móc nên không thể đề ra phương án setup tối ưu, không có mối liên hệ với các đơn vị cung cấp vật tư nên phải chịu mức giá cao hơn, từ đây thời gian thi công sẽ kéo dài mà mức chi phí nhân công cũng sẽ cao hơn nhiều lần”, ông Huỳnh Thành Trung cho biết.

“Ngoài ra, việc setup phải đảm bảo yếu tố logic, tối ưu hóa và đẹp mắt để tạo sự chuyên nghiệp cho không gian nhà máy. Sắp xếp và bố trí không gian ảnh hưởng nhiều đến việc sản xuất, góp phần quyết định sự thành bại của việc kinh doanh. Vì vậy, đối với giai đoạn này, doanh nghiệp cần phải chú trọng đầu tư đến từng chi tiết nhỏ để mang lại hiệu quả sản xuất và tránh rắc rối về sau”, ông Huỳnh Thành Trung cho biết thêm.

Ông Huỳnh Thành Trung – Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần LEANWARES chia sẻ “Giải pháp setup nhà máy chuẩn quốc tế”. Ảnh Đạm Lê Quang

Trên cương vị Chủ tịch Hội Tự động hóa TP. Hồ Chí Minh (HAuA), PGS. TS Lê Hoài Quốc chia sẻ: “Mỗi nhà máy với đặc thù sản xuất riêng sẽ đặt ra những yêu cầu nhất định về không gian của mình. Việc tự mình setup rất dễ dẫn đến trình trạng không thống nhất, không logic, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả sản xuất và kinh doanh của nhà máy, doanh nghiệp”.

“Khi tự thi công setup nhà máy, với chuyên môn và kinh nghiệm chưa đủ rất dễ dẫn đến những khó khăn, rủi ro. Khi đó, doanh nghiệp không thể đổ lỗi cho ai bởi kế hoạch, phương pháp setup là do doanh nghiệp đề ra, dẫn tới nhiều doanh nghiệp sẽ không khỏi tỏ ra bối rối vì không biết làm thế nào để tháo gỡ vấn đề”, ông Đỗ Phước Tống – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Cơ khí Điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE) cho biết.

“Trong khi đó, với chuyên môn, kinh nghiệm thực thi cho nhiều dự án, dịch vụ setup nhà máy sẽ dễ dàng tìm ra phương án thi công phù hợp nhất giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đồng thời hiệu quả thi công sẽ được đảm bảo theo mong muốn của doanh nghiệp”, ông Huỳnh Thành Trung nhấn mạnh.

PGS. TS Lê Hoài Quốc – cùng các diễn giả chia sẻ tại chương trình CafeTech với chủ đề: “Giải pháp Hỗ trợ Tài chính cho xuất khẩu – Giải pháp setup nhà máy chuẩn quốc tế”. Ảnh Đạm Lê Quang

Thực tế cho thấy, dịch vụ setup nhà máy trọn gói họ sẽ đảm nhận tất cả các công việc bố trí, sắp xếp đến khi công trình đi đến bàn giao. Trong quá trình ấy họ sẽ chịu mọi trách nhiệm về không gian của một nhà máy để bảo bảo chất lượng công trình đảm bảo theo điều khoản của hợp đồng giao dịch với doanh nghiệp. Nếu xảy ra bất kỳ trục trặc hay rủi ro thì đơn vị setup sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Với các đơn vị set up chuyên nghiệp, khi tiếp nhận công trình họ sẽ khảo sát, nghiên cứu, lắng nghe mong muốn của khách hàng. Sau đó là áp dụng những kiến thức và chuyên môn của mình để đề xuất, tư vấn phương án thiết kế tối ưu để nhà máy đạt chất lượng ưu việt nhất.

Các khách mời tham dự chương trình CafeTech với chủ đề: “Giải pháp Hỗ trợ Tài chính cho xuất khẩu – Giải pháp setup nhà máy chuẩn quốc tế” chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Hội Tự động hóa TP. Hồ Chí Minh (HAuA) và lãnh đạo Hội Doanh nghiệp Cơ khí Điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE). Ảnh Đạm Lê Quang

Với những thông tin hữu ích nói trên có thể nói: Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vị setup nhà máy đạt chuẩn là rất lớn được thể hiện qua tiết kiệm chi phí, đảm bảo chất lượng công trình như mong muốn, đồng thời nếu xảy ra bất kỳ trục trặc hay rủi ro thì đơn vị thi công sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Cũng tại chương trình CafeTech, các khách mời tham dự cùng lãnh đạo các doanh nghiệp đã được nghe những chia sẻ của ông Trần Quang Huy – Giám đốc Phát triển Kinh doanh ASEAN BUSINESS PARTNERS và ông Hà Huỳnh Lâm – CEO Công ty Đầu tư Quốc tế Lam Phương về các giải pháp hỗ trợ tài chính cho xuất khẩu trong bối cảnh Việt Nam đang thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động xuất khẩu sau đại dịch Covid-19. Từ đó, có những định hướng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu trong thời gian tới đối với doanh nghiệp của mình.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Trách nhiệm của doanh nghiệp trong phát triển bền vững sản xuất thực phẩm, nông sản và quản trị ESG

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường diễn biến ngày càng khó lường, việc phát triển bền vững trong sản xuất thực phẩm và nông sản trở thành ưu tiên hàng đầu. Quá trình sản xuất của các đơn vị, doanh nghiệp vừa phải đáp ứng nhu cầu của hiện tại, vừa không gây hại cho thế hệ tương lai. Đây là một nhiệm vụ cấp bách và quan trọng.

Smart City Asia 2024: Ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

Vì cam kết Net Zero, doanh nghiệp xây dựng phải thay đổi

Hiện nay, tại Việt Nam đã có sự triển khai tích cực của nhiều giải pháp, tập trung vào việc hoàn thiện các cơ chế và chính sách nhằm thúc đẩy cam kết Net Zero. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư đã thấy được nhiều cơ hội và thách thức mới trong việc xây dựng các công trình xanh.

Hướng đến mục tiêu NDC và Net-zero của khối doanh nghiệp và lĩnh vực tài chính tại Việt Nam

Chuyển đổi sang mô hình kinh doanh bền vững đã không còn là một “chiếc áo thời trang” để làm đẹp cho doanh nghiệp nữa, mà nó đã trở thành điều kiện cần và đủ để chính mỗi doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, khả năng chống chịu và có thể đáp ứng các yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.