Trang chủGiáo dụcĐào tạo5 việc cần làm để không mất việc trong các ngành công...

5 việc cần làm để không mất việc trong các ngành công nghiệp tự động

Định hướng làm việc của các doanh nghiệp hiện đại đang chuyển dịch sang mô hình tự động hóa. Hơn 90% các tổ chức toàn cầu đã cơ giới hóa một số công việc và ngày càng có nhiều lĩnh vực phụ thuộc vào hệ thống tự động. Khi xu hướng này tiếp tục nhân rộng, một số công nhân lo lắng rằng họ sẽ mất việc và thay vào đó là máy móc.

Lo ngại về tình trạng thất nghiệp do sự phát triển của máy móc điều khiển không có gì mới trong thời đại này. Tuy nhiên, sự tiến bộ của tự động hóa cũng đi đôi với nhu cầu việc làm ngày càng gia tăng. Cho dù robot có trở nên tiên tiến đến đâu, thì con người vẫn có những giá trị của riêng mình.

Những người lao động quan tâm rằng trong tương lai có thể học cách tối đa hóa giá trị của mỗi cá nhân trong ngành công nghiệp tự động. Dưới đây là năm cách thực hiện:

Phát triển kỹ năng mềm

Robot vốn dĩ không phải là những “công nhân” giỏi hơn con người nhưng chúng lại có khả năng tốt hơn trong các nhiệm vụ cố định, ưu tiên sự chính xác tuyệt đối. Tương tự như vậy, con người có lợi thế hơn máy móc trong các lĩnh vực khác, điển hình là những công việc liên quan đến kỹ năng mềm. Nếu người lao động tập trung vào việc tăng cường các khả năng như giao tiếp và thích nghi, họ sẽ củng cố giá trị của mình tại nơi làm việc.

Đối với robot, việc phát triển các kỹ năng xã hội là rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Nếu người lao động có thể trau dồi tư duy sáng tạo và tính linh hoạt, họ sẽ nổi bật giữa “biển cả” tự động hóa.

Học cách làm việc với robot

Những nhân viên có khả năng làm việc tốt với robot sẽ trở nên có giá trị hơn. Vì máy móc và con người có các kỹ năng khác nhau, người lao động có thể học cách ứng dụng tự động hóa để bổ sung cho khả năng của mình. Trên thực tế, điều này thường có nghĩa là chúng ta áp dụng tự động hóa vào các nhiệm vụ theo mô hình lặp đi lặp lại để có thể tập trung vào công việc sáng tạo có giá trị hơn.

Theo một cuộc khảo sát, gần 60% công nhân cho rằng việc tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại có thể giúp họ tiết kiệm 6 đến 8 giờ trong một tuần. Phần lớn những người đó nói rằng họ sẽ sử dụng thời gian đó để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác. Học cách làm việc với máy móc có thể giúp nhân viên được đánh giá cao hơn trong môi trường tự động ngày nay.

Tìm kiếm môi trường kém khả thi cho việc áp dụng tự động hóa

Những người mới đi làm hoặc muốn thay đổi công việc nên tìm hiểu những lĩnh vực phù hợp với bản thân và ít phải cạnh tranh với robot. Bản chất của một số nghề nghiệp khiến mô hình tự động hóa trở nên không thực tế và chúng cung cấp cho người lao động những cơ hội việc làm hấp dẫn. Nhiều lĩnh vực trong số này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân công và không thể đáp ứng kịp nhu cầu.

Ví dụ, trung bình năm 2019, ngành xây dựng có thêm 13.000 việc làm mỗi tháng. Ngành công nghiệp này đang phát triển, nhưng một số công việc chưa thể tự động hóa. Vì vậy, nhu cầu về nhân công tăng vọt. Ngoài việc mang lại cơ hội việc làm, sự thiếu hụt lao động còn đem đến cho nhân viên những yêu cầu về mức lương và phúc lợi cao hơn.

Đưa ra các sáng kiến

Thay vì chờ đợi doanh nghiệp nơi mình làm việc áp dụng công nghệ máy móc, người lao động có thể tự tìm hiểu cơ hội để tích hợp tự động hóa. Nếu một nhân viên nhận ra chương trình RPA (quy trình tự động bằng robot) có thể tiết kiệm thời gian như thế nào, họ có thể đưa ra đề xuất với cấp trên của mình. Điều này có thể giúp người lao động đem đến những giá trị lớn cho công ty cũng như giúp họ nổi bật trước nhà quản lý.

Phát huy các sáng kiến ​là một ưu điểm mà con người vượt trội hơn máy móc. Ngoài việc thể hiện sự sẵn lòng làm việc ứng dụng tự động hóa, các ý kiến sáng tạo còn làm nổi bật những kỹ năng không thể tự động hóa của mỗi người lao động.

Làm việc một cách năng suất hơn

Nhiều công ty nhận thấy rằng năng suất tăng tới 30% sau khi tự động hóa một số tác vụ. Sự cải tiến này thường dẫn đến tăng trưởng trong công việc, và người lao động có thể cùng máy móc đóng góp vào việc gia tăng tổng năng suất. Nếu các nhân viên tích cực tìm cách để làm việc hiệu quả hơn trong mô hình tự động hóa, họ sẽ được các nhà tuyển dụng lưu ý.

Các doanh nghiệp sẽ không sa thải một nhân viên nếu họ làm việc trở nên năng suất hơn sau khi áp dụng tự động hóa. Mức năng suất tăng lên giúp các công ty hiểu được cách thức robot bổ sung cho nhân công chứ không phải thay thế họ. Do đó, việc có ý thức chăm chỉ làm việc, gia tăng mức sản xuất sẽ mang lại sự đảm bảo về việc làm cũng như khả năng thăng tiến cho người lao động.

Duy Anh (Theo:automationmagazine.co.uk)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Học sinh Trường Amsterdam giành huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế 2021

6 thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế 2021 đều đạt giải, trong đó, có 01 huy chương Vàng thuộc về Đỗ Bách Khoa, lớp 12 Trường Trung học Phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội); 2 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.

Hà Nội: Người dân bắt đầu hưởng ứng giãn cách theo Chỉ thị 16

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 trên toàn thành phố. Chủ trương thực hiện giãn cách được UBND thành phố ban hành chiều qua tại Chỉ thị số 17/CT-UBND và đã được đồng loạt các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải từ tối muộn ngày 23/7. Quan sát của PV sáng nay cho thấy người dân đã bắt đầu hưởng ứng chủ trương của thành phố.

Thí sinh không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có thể thi đánh giá năng lực

Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 01, đợt 2 do chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bộ GD và ĐT đề nghị ĐHQG Hà Nội, ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh chuẩn bị phương án tổ chức triển khai kỳ thi đánh giá năng lực cho đối tượng này

6h ngày 24/7 Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16

Thành phố Hà Nội quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg 15 ngày, bắt đầu từ 6h ngày 24/7.

Doanh nghiệp trước áp lực mất đơn hàng xuất khẩu

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, doanh nghiệp Việt Nam đang lao đao tìm cho mình một lối đi, chịu áp lực không nhỏ về các đơn hàng trong và ngoài nước. Cầm cự hay chấp nhận dừng, đây là điều không chỉ doanh nghiệp đau đầu mà các cơ quan đơn vị nhà nước cũng đang cố gắng tìm mọi cách để tháo gỡ cùng doanh nghiệp

Bài viết nổi bật

Hà Nội: Người dân bắt đầu hưởng ứng giãn cách theo Chỉ thị 16

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 trên toàn thành phố. Chủ trương thực hiện giãn cách được UBND thành phố ban hành chiều qua tại Chỉ thị số 17/CT-UBND và đã được đồng loạt các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải từ tối muộn ngày 23/7. Quan sát của PV sáng nay cho thấy người dân đã bắt đầu hưởng ứng chủ trương của thành phố.

Hà Nội đề nghị 16 cơ sở đào tạo sẵn sàng thành khu cách ly tập trung

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị 16 cơ sở đào tạo tại Hà Nội sẵn sàng dành khu vực ký túc xá, nhà thi đấu, sân vận động, hội trường có thể sử dụng để thành lập khu vực cách ly, điều trị hoặc tổ chức các hoạt động y tế khác phòng, chống dịch COVID-19.

6h ngày 24/7 Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16

Thành phố Hà Nội quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg 15 ngày, bắt đầu từ 6h ngày 24/7.