Trang chủGiáo dụcĐào tạoFUNiX hợp tác đại học Mỹ đào tạo Ngành Công nghệ tính...

FUNiX hợp tác đại học Mỹ đào tạo Ngành Công nghệ tính toán ứng dụng

FUNiX và Trường Đại học City University of Seattle, Mỹ vừa  ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức triển khai chương trình học lấy bằng Cử nhân khoa học Ngành Công nghệ tính toán ứng dụng.

Với thỏa thuận ký kết, sinh viên có thể học online tại FUNiX và chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân khoa học Ngành Công nghệ tính toán ứng dụng từ Đại học City University of Seattle  (https://www.cityu.edu/).

Toàn bộ chương trình học sẽ kéo dài 4,5 năm, trong đó sinh viên sẽ học trước 2,5 năm đầu online tại FUNiX với chi phí Việt Nam. Sau thời gian học trực tuyến tại FUNiX, sinh viên có thể lựa chọn ba phương án học cho giai đoạn tại CityU, lựa chọn 1: du học tại Mỹ cả 2 năm; lựa chọn 2: học online CityU 1 năm và du học tại Mỹ 1 năm; lựa chọn 3: học online CityU cả 2 năm. Những sinh viên học theo lựa chọn 1 và 2, khi hoàn thành chương trình đại học, sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình thực tập không bắt buộc (OPT) và thời gian ở lại Mỹ làm việc có thể lên đến 36 tháng.

Sau khi kết thúc chương trình sinh viên được cấp Chứng chỉ của FUNiX và Bằng Đại học chính quy của CityU. Đặc biệt, thời gian học tại FUNiX có thể bắt đầu sớm từ khi đang là học sinh phổ thông.

Ông Randy C. Frisch – Hiệu trưởng Trường Đại học CityU và bà Lê Minh Đức – Giám đốc Điều hành FUNiX trong Lễ Ký kết sáng ngày 17/8.

Tại sự kiện, Hiệu trưởng CityU Randy Frisch bày tỏ sự trân trọng những nỗ lực của FUNiX trong việc sử dụng các cách tiếp cận mới mẻ nhằm mang lại cơ hội giáo dục cho bất cứ ai có mong muốn được học tập và theo đuổi sự nghiệp trong ngành CNTT.

Ông cho biết CityU hiện cung cấp trên 60 chương trình chất lượng cao từ Chứng chỉ sau đại học, đại học, thạc sỹ, tiến sĩ. Tại Việt Nam, City University of Seattle có mặt từ năm 2012 và đến nay đã phát triển các chương trình liên kết với 8 trường đại học và viện đại học như: Học viện Ngân hàng Việt Nam, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học FPT, Đại học Công nghệ TP. HCM,…

 “Với chương trình hợp tác của FUNiX và CityU, sinh viên được chuẩn bị tốt về mặt học thuật, kỹ năng và sẵn sàng cho thị trường việc làm toàn cầu”, ông Randy C. Frisch chia sẻ.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện phía FUNiX, Giám đốc Điều hành FPT Software Trần Đăng Hòa chia sẻ: “Nhân lực đang là mối quan tâm lớn của Tập đoàn FPT do đang có một khoảng cách khá xa giữa lượng cung từ đại học và lượng cầu nhân lực của doanh nghiệp tại Việt Nam. FPT phục vụ những khách hàng đẳng cấp thế giới nhưng đào tạo đại học vẫn chưa theo kịp. Đó là lý do FPT mở trường đại học riêng 15 năm trước đây. Với việc hợp tác FUNiX-CityU, FPT kỳ vọng sẽ đi một bước xa hơn nữa và cung cấp cơ hội cho nhiều sinh viên Việt Nam được học tập và làm việc tại Mỹ một cách dễ dàng hơn và với chi phí hợp lý hơn”.

Bằng cấp của CityU tại Mỹ đạt kiểm định vùng của Ủy ban Các trường đại học và cao đẳng miền Tây Bắc Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, Trường CityU nằm trong danh sách Đại học Mỹ được công nhận bởi Bộ GD&ĐT Việt Nam.

Hình ảnh Trường Đại học CityU.

Được biết, học phí tại FUNiX là 20 triệu/năm. Học phí tại CityU là 26,000 USD/năm (tương đương 600 triệu). CityU sẽ xét cấp thêm Học bổng cho những sinh viên có điểm cao tại FUNiX, trị giá từ 2,000 USD trở lên.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có các lựa chọn nghề nghiệp điển hình trong công nghệ thông tin như: Lập trình viên (Software Developers), Tư vấn Công nghệ thông tin (Information Technology Consultant), Chuyên viên Phân tích nghiệp vụ IT (Information Technology Business Analyst), Kỹ sư Mạng máy tính (Computer Network Architect),…

Trần Hằng

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thực hiện đủ 3 biện pháp để đảm bảo thành công chuyển đổi số giáo dục đại học

Để thực hiện CĐS số thành công cần nâng cao kiến thức kỹ thuật số; tăng cường “Lực lượng đặc nhiệm” về công nghệ thông tin và kỹ thuật số; khảo sát các công nghệ một cách triệt để để áp dụng; tích hợp và khai thác sức mạnh của dữ liệu số; tự động hóa các quy trình.

Thương mại điện tử: Trụ cột góp phần tăng trưởng nền kinh tế số

TMĐT Việt Nam liên tục ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc ở mức 16-30%/năm và dự kiến quy mô thị trường sẽ đạt 20,5 tỷ USD trong năm 2023 này.

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Vinh danh 32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023

32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 bao gồm 07 giải cho 4 đơn vị quản lý đô thị; 01 giải...

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, thí sinh thi bắt buộc môn Ngữ văn, môn Toán và 02 môn thí sinh tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ).

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.