Trang chủ Tự động hóa An ninh - An toàn Fortinet đổi mới sáng tạo vì thế giới kỹ thuật số an...

Fortinet đổi mới sáng tạo vì thế giới kỹ thuật số an toàn hơn

Thế giới hiện nay đang chuyển đổi sang mô hình kinh doanh kỹ thuật số, nơi các tổ chức thuộc mọi lĩnh vực và vùng miền đều đang vận hành trên các ứng dụng. Đồng thời, các biên mạng mà đội ngũ IT cần phải quản lý đang bùng nổ về số lượng, đặc biệt khi một bộ phận lớn đội ngũ lao động hiện đang chuyển sang làm việc tại nhà.

Mô hình kinh doanh mới này được xây dựng dựa trên khả năng truy cập thông tin nhanh chóng, các ứng dụng hiệu suất cao, hợp tác làm việc tức thì và các trải nghiệm được tùy chỉnh cho cả hai đối tượng nhân viên và khách hàng.

Trong môi trường như vậy, tội phạm mạng khai thác các mạng phân tán và hệ thống bảo mật bị phân mảnh để nhắm tới các công ty bằng những mã độc ngày càng tinh vi hơn được thiết kế để đánh cắp dữ liệu, phá hoại hệ thống và thậm chí là phá vỡ nền kinh tế. Các chuyên gia ước tính rằng tổn hại mà tội phạm mạng gây ra cho các tổ chức trên toàn thế giới lên đến hơn 100 tỷ Đô la, trong đó hậu quả từ việc gián đoạn kinh doanh chiếm tới 60% thiệt hại.

Các giải pháp của Fortinet mang tới khả năng bảo vệ toàn diện

Được thành lập từ hơn hai thập kỷ trước, sứ mệnh của Fortinet luôn là đảm bảo an toàn cho những người dùng, thiết bị, ứng dụng và biên mạng ở khắp mọi nơi, hiện thực hóa mục tiêu kiến tạo một thế giới kỹ thuật số đáng tin cậy. Fortinet không ngừng cung cấp danh mục công nghệ bảo mật phong phú nhất trong ngành, với các giải pháp được thiết kế để bảo vệ toàn bộ bề mặt tấn công. Kết quả rõ nét nhất từ cam kết của Fortinet về đổi mới sáng tạo và kỹ thuật chính là việc các giải pháp của Fortinet đã được triển khai nhiều nhất, được xác thực nhiều nhất từ các phòng thí nghiệm của bên thứ ba và được cấp bằng sáng chế nhiều nhất.

Đổi mới là ưu tiên hàng đầu

Một trong những điều khiến Fortinet khác biệt là cam kết đổi mới không ngừng của Fortinet. Các giải pháp bảo mật đều được thiết kế để giải quyết các vấn đề phát sinh từ cách thức kinh doanh của các công ty ngày nay. Đầu tiên, tất cả các giải pháp của Fortinet đều được xây dựng xoay quanh hệ điều hành chung FortiOS. Nền tảng chung này hỗ trợ khả năng tương thích giữa các công nghệ, mở rộng phạm vi hiển thị, tăng cường kiểm soát cũng như cho phép quản lý và điều phối thống nhất.

FortiOS được thiết kế để chạy trên bất kỳ mạng nào và bảo vệ mọi biên, trong đó có dịch vụ kết hợp công nghệ đám mây mới của Fortinet giúp mở rộng kiến trúc bảo mật Fortinet Security Fabric tới lực lượng lao động lai hiện nay thông qua FortiSASE. Fortinet Security Fabric đảm bảo rằng các giải pháp được triển khai ở bất cứ đâu, bất kể yếu tố dạng thức nào hay hệ thống mạng mà các giải pháp đang chạy trên đó, đều có thể nhìn thấy nhau, chia sẻ trí tuệ về mối đe dọa trên mạng và phối hợp phản ứng thống nhất trước các mối đe dọa. Công nghệ này hỗ trợ phương pháp tiếp cận mạng theo hướng bảo mật ưu việt của Fortinet: kết hợp bảo mật, mạng và kết nối thành một giải pháp thống nhất. Đồng thời do kiến trúc bảo mật này dựa trên các tiêu chuẩn chung và các Open API, hàng trăm giải pháp từ các Đối tác Fabric – Ready của Fortinet sẽ đảm bảo cho việc các tổ chức có thể tận dụng các khoản đầu tư hiện có của họ để triển khai nhất quán các tính năng bảo mật đến mọi ngóc ngách trên hệ thống mạng.

Tất cả những nỗ lực phát triển này đều có một mục tiêu chung: đó là tạo ra nền tảng có phạm vi rộng nhất có thể được xây dựng dựa trên các giải pháp tích hợp sâu hỗ trợ hiệu suất và nhu cầu tự động hóa của các doanh nghiệp kỹ thuật số ngày nay.

Phạm vi rộng: Nền tảng Security Fabric của Fortinet có thể được triển khai ở mọi nơi, dưới mọi hình thức, cho phép các tổ chức triển khai các giải pháp bảo mật, mạng và kết nối ở bất cứ đâu mà người dùng, thiết bị và dữ liệu của họ được triển khai.

Tích hợp: Các giải pháp vận hành trong Fortinet Security Fabric được xây dựng để tương thích như một hệ thống bảo mật thống nhất, chia sẻ trí tuệ về các mối đe dọa, thực thi chính sách, xây dựng kết nối tự phục hồi, nâng cao trải nghiệm người dùng và phối hợp ứng phó với các mối đe dọa ngay cả trên khắp các mạng có độ phân tán cao – tất cả được liên kết với nhau thông qua một hệ thống điều phối và quản lý trung tâm theo cơ chế ‘một cửa kính duy nhất’ (single-pane-of-glass).

Tự động hóa: Mục tiêu của bất kỳ nền tảng nào cũng phải là tăng tốc dịch vụ thông qua tự động hóa. Các cuộc tấn công của tội phạm mạng có thể xảy ra trong chớp mắt – nhanh hơn khả năng phản ứng của bất kỳ nhân sự nào. Các hệ thống bảo mật không chỉ cần phát hiện, điều tra và ứng phó với các mối đe dọa trong thời gian thực mà còn phải giám sát mạng để đảm bảo rằng các kết nối ổn định, các ứng dụng được tối ưu hóa và các thay đổi động không tạo ra các lỗ hổng bảo mật khiến công ty gặp rủi ro không đáng có. Để đảm bảo thời gian phản hồi tốt nhất có thể cho tất cả những thách thức này, Fortinet đã bổ sung trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học tiên tiến vào Fortinet Security Fabric – một kiến trúc bảo mật tối ưu được thiết kế để nhìn thấu, phản ứng và thậm chí dự đoán nhu cầu ở tốc độ kỹ thuật số.

Các giải pháp được thiết kế cho thế giới thực

Bởi vì các giải pháp của Fortinet đã được thiết kế để tương thích với nhau, chúng ta có thể kết hợp chúng thành các bộ giải pháp giúp giải quyết những thách thức quan trọng mà các giải pháp bảo mật trước đây không bao giờ có thể xử lý được.

Mạng định hướng bảo mật: Fortinet tích hợp chặt chẽ bảo mật với các giải pháp mạng và kết nối để đảm bảo rằng ngay cả các môi trường và các biên mạng biến động nhất cũng luôn được bảo vệ. Phương pháp tiếp cận mạng định hướng bảo mật của Fortinet được thiết kế để giải quyết những thách thức của bề mặt tấn công đang ngày càng mở rộng, từ các nhân viên làm việc từ xa đến ứng dụng đa đám mây, nơi các chiến lược bảo mật truyền thống phải “chật vật” để theo kịp. Bằng cách kết hợp bảo mật và kết nối mạng với nhau, chức năng bảo mật không còn hoạt động như một lớp phủ nữa mà thay vào đó, công nghệ này nhận thức sâu sắc về các chức năng của mạng và có thể điều chỉnh cấu hình, chính sách và các giao thức một cách nhanh chóng để đảm bảo tính năng bảo mật hoạt động liên tục và thực thi chính sách nhất quán. Secure SD-WAN và các dịch vụ FortiSASE mới của Fortinet kết hợp tính năng bảo mật mạng và bảo mật cấp doanh nghiệp nâng cao thành một giải pháp thống nhất cho các nhân viên làm việc từ xa, các văn phòng tại nhà riêng và các môi trường chi nhánh.

Zero Trust Access: Truy cập Zero Trust (ZTA) là một chiến lược cần thiết để bảo vệ các mạng phân tán ngày nay khỏi số lượng thiết bị cần truy cập đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, một phương thức tiếp cận từng giai đoạn tới khả năng kiểm soát ZTA không chỉ tốn kém và phưc tạp trong quản lý mà còn có thể để lại những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Giải pháp Zero-Trust Access (ZTA) của Fortinet thúc đẩy một tập hợp các giải pháp bảo mật được tích hợp chặt chẽ, cho phép các tổ chức xác định và phân loại tất cả người dùng và thiết bị, đánh giá trạng thái tuân thủ các chính sách bảo mật nội bộ của họ và tự động đưa chúng vào các vùng kiểm soát. Giải pháp Truy cập Zero Trust Network (ZTNA) của Fortinet mở rộng chức năng này với công nghệ đám mây, bảo mật truy cập vào các ứng dụng quan trọng cho dù người dùng đang kết nối với hệ thống hay không.

Bảo mật đám mây thích ứng: Áp dụng nhiều giải pháp đám mây khác nhau đã khiến việc duy trì tình trạng bảo mật nhất quán ngày càng trở nên khó khăn. Ví dụ như mỗi nền tảng đám mây có các yêu cầu riêng biệt, nghĩa là một giải pháp bảo mật được triển khai trên một nền tảng có thể không cung cấp cùng mức độ thực thi hoặc giao tiếp liền mạch với các giải pháp được triển khai trên nền tảng khác. Fortinet cung cấp các giải pháp bảo mật đám mây toàn diện nhất trong ngành, cho dù đang chạy như các giải pháp thuần đám mây trên nền tảng của mọi nhà cung cấp chính, hoạt động như một giải pháp dựa trên vùng chứa để nâng cao các chức năng DevOps ứng dụng nền tảng đám mây hoặc như một dịch vụ sử dụng điện toán đám mây để bảo mật các giải pháp và tối ưu hóa hiệu suất của các thiết bị dù đang kết nối mạng hay không.

Kỹ thuật cho tương lai 

Fortinet luôn cam kết không chỉ cung cấp giải pháp bảo mật mà các doanh nghiệp cần ngày hôm nay mà còn dựa trên những nhu cầu về bảo mật dự đoán cho ngày mai.

Kết quả kinh doanh của Fortinet luôn tăng trưởng ấn tượng trong nhiều năm

Chẳng hạn, các bộ xử lý SPU của Fortinet đang cung cấp hiệu suất bảo mật mà các tổ chức sẽ cần trong tương lai. Nhưng để làm được điều đó, Fortinet đã phải bắt đầu phát triển những giải pháp này thật tốt từ hơn một thập kỷ trước.

Nền tảng Security Fabric được tích hợp đầy đủ của Fortinet được tạo ra trong nhiều năm, đã phù hợp một cách hoàn hảo với các hệ thống mạng phân tán ngày nay, bao gồm cả nguồn lao động lai mới, mở rộng bảo mật cấp doanh nghiệp đến mọi biên của hệ thống mạng.

Mạng định hướng bảo mật cho phép các tổ chức triển khai các môi trường mạng ngày càng phức tạp và có tính linh hoạt cao mà không ảnh hưởng đến an ninh mạng vì tính năng bảo mật, hệ thống mạng và kết nối được kết hợp cùng với nhau tạo thành một giải pháp thống nhất.

Đồng thời, những nâng cấp của Fortinet trong công nghệ bảo mật dựa trên AI hiện đã được tích hợp trong kiến trúc Security Fabric, giúp đảm bảo rằng các tổ chức có thể nhận được những phân tích ưu việt nhất về mối đe dọa nghiêm trọng, xác định và điều tra hành vi bất thường, cuối cùng là điều phối một phản ứng thống nhất trên toàn bộ hệ thống mạng phân tán để vô hiệu hóa các mối đe dọa trong vài giây.

Nhưng trong khi việc đổi mới công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược của Fortinet, thì chỉ sáng tạo thôi là chưa đủ. Khi các tổ chức đặt niềm tin vào một công ty bảo mật từ năm này qua năm khác, thì họ phải chắc chắn rằng các khoản đầu tư cho tính năng bảo mật của họ vẫn xứng đáng và các biện pháp bảo vệ của họ vẫn có thể mở rộng khi tổ chức phát triển và lớn mạnh. Fortinet cam kết theo đuổi các tiêu chuẩn cao nhất của việc đổi mới sáng tạo công nghệ, đồng thời với đó là hiệu quả tương lai của các giải pháp bảo mật dành cho khách hàng.

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Xây dựng hệ thống thực phẩm an toàn hơn nhờ AI

Một loạt các cải tiến mới sử dụng trí thông minh nhân tạo đang thúc đẩy tiềm năng tạo ra một hệ thống thực...

Google ra mắt đồng hồ thông minh trong năm nay

Thiết kế tròn, mặt kính cường lực 2.5D cùng khung kim loại chống va đập, đồng hồ thông minh Google Pixel Watch có thể...

EVNNPC đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong các ngày lễ

Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị,...

Giật mình với webcam có thiết kế giống hệt mắt người

Eyecam có khả năng liếc nhìn, chớp mắt,… theo dõi chuyển động của người dùng, thậm chí có thể biểu lộ cảm xúc.

Doanh nghiệp công nghệ cao phải đạt doanh thu ít nhất 70%

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 10/2021/QĐ-TTg quy định tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao có hiệu lực...

Bài viết nổi bật

TBA số đầu tiên tại Việt Nam dự kiến đưa vào vận hành trong tháng 4/2021

Nhằm đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội tại huyện Thủy Nguyên, TP....

5 việc cần làm để không mất việc trong các ngành công nghiệp tự động

Định hướng làm việc của các doanh nghiệp hiện đại đang chuyển dịch sang mô hình tự động hóa. Hơn 90% các tổ chức...

Chọn ngành nghề nào để không thất nghiệp

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội vào sáng ngày 11/4/2021...