Trang chủTự động hóaAn ninh - An toànFortinet cải tiến mạnh mẽ các giải pháp giúp CIO quản lý...

Fortinet cải tiến mạnh mẽ các giải pháp giúp CIO quản lý mạng hiệu quả hơn

Fortinet công bố những cải tiến mới mang tính “cách mạng” trên tất cả các thành phần mạng an toàn, bao gồm Hybrid Mesh Firewall, giải pháp SASE từ nhà cung cấp duy nhất, giải pháp truy cập Zero Trust Network trên toàn cầu (ZTNA), giải pháp Secure SD-WAN mạng WLAN/LAN an toàn. Những cải tiến mới cho phép thực hiện quản lý và phân tích hợp nhất trên danh mục mạng an toàn.

• Fortinet Security Fabric được nâng mức tự động hóa và phản hồi theo thời gian thực

Các Giám đốc CNTT (CIO) ngày nay phải phối mặt với các môi trường phức tạp rất khác biệt. Do đó, theo ông Ken Xie – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Điều hành Fortinet cho biết, hiện nay, Fortinet đang tăng cường quản lý và phân tích hợp nhất trên danh mục mạng an toàn nhằm mang lại cho các CIO kết quả chính xác nhất về mức độ hiển thị và thực thi trên toàn bộ môi trường mạng – dù là trên cơ sở hạ tầng tại chỗ, trên đám mây hay môi trường kết hợp của cả hai loại hình.

Mạng an toàn mở rộng với tường lửa thế hệ mới Hybrid Mesh Firewall

Các hệ thống mạng ngày nay là những môi trường kết hợp phức tạp trải rộng trên nhiều biên, khiến hầu hết các tổ chức chuyển sang phương pháp tiếp cận mạng an toàn hội tụ bảo mật và kết nối. Một trong những thành tố mới, đáng lưu tâm của mạng an toàn là tường lửa thế hệ mới Hybrid Mesh Firewall. Theo Gartner®, “Các nền tảng Hybrid Mesh Firewall cho phép quản lý và thực thi chính sách bảo mật giữa các khối lượng công việc, cũng như giữa người dùng và khối lượng công việc được kết nối trên bất kỳ mạng nào, trước tiên là tại các tổ chức có cơ sở hạ tầng tại chỗ.” Gartner dự đoán “đến năm 2026, hơn 60% tổ chức sẽ triển khai nhiều hơn một loại tường lửa, điều này sẽ thúc đẩy việc ứng dụng các loại tường lửa Hybrid Mesh Firewalls.”

Với cách tiếp cận hội tụ độc đáo, Fortinet đã mang đến khái niệm Hybrid Mesh Firewalls cho khách hàng trong nhiều năm và đang tiến thêm một bước nữa trong thực hiện quản lý và phân tích hợp nhất không chỉ trên Hybrid Mesh Firewall mà còn trên toàn bộ danh mục mạng an toàn.

 Giảm độ phức tạp nhờ quản lý và phân tích hợp nhất trên toàn bộ mạng kết hợp

FortiManager là giải pháp quản lý tập trung của Fortinet, bao phủ hệ thống mạng doanh nghiệp trên các triển khai tường lửa thế hệ tiếp theo của FortiGate (cả cơ sở hạ tầng tại chỗ và trên đám mây), cũng như giải pháp Secure SD-WAN và giải pháp Zero Trust Network toàn cầu. Công bố mới đây của Fortinet cho thấy FortiManager hiện tích hợp với FortiSASE giúp cho Fortinet trở thành hãng bảo mật duy nhất có thể cung cấp tính năng bảo mật, quản lý và phân tích nhất quán trên toàn bộ mạng kết hợp.

Ngoài ra, Fortinet hiện đang giới thiệu các bản cập nhật mới trên toàn bộ danh mục sản phẩm mạng an toàn và FortiOS 7.4, bao gồm:

Tường lửa Hybrid Mesh Firewall cho trung tâm dữ liệu và đám mây

  • FortiGate 7080F là dải sản phẩm mới của tường lửa thế hệ tiếp theo giúp loại bỏ các sản phẩm bảo mật điểm, giảm độ phức tạp và mang đến hiệu suất cao hơn thông qua công nghệ ASIC được xây dựng có mục đích, và bảo mật nâng cao với sự hỗ trợ từ AI/ML. Fortigate 7080F đạt Xếp hạng bảo mật điện toán với hiệu suất tường lửa thế hệ tiếp theo nhanh hơn gấp 5 lần, thông lượng IPSec VPN nhanh hơn gấp 2 lần, khả năng bảo vệ khỏi mối đe dọa tốt hơn 2 lần, đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn 73% trên mỗi Gbps thông lượng tường lửa so với tiêu chuẩn ngành.
  • FortiFlex là một chương trình tiêu thụ mới dựa trên bảo mật điểm hỗ trợ triển khai Hybrid Mesh Firewall và nhiều loại sản phẩm khác, chẳng hạn như các loại máy ảo, các thiết bị FortiGate và các dịch vụ dựa trên mô hình SaaS, cùng nhiều loại sản phẩm khác.

Giải pháp Secure SD-WAN cho các văn phòng chi nhánh

Giải pháp Fortinet Secure SD-WAN mang đến khả năng bảo mật nhất quán và trải nghiệm người dùng vượt trội cho các ứng dụng kinh doanh quan trọng, cho dù trên đám mây, trung tâm dữ liệu hay cơ sở hạ tầng tại chỗ, đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển đổi liền mạch sang giải pháp SASE từ nhà cung cấp duy nhất. Chính bởi những tính năng này mà Fortinet năm thứ 3 liên tiếp được vinh danh là Đơn vị dẫn đầu trong Gartner® Magic Quadrant™ năm 2022 về SD-WAN.3 Các cải tiến mới được công bố bao gồm tự động hóa trong điều phối mạng overlay nhằm tăng tốc triển khai tại các địa điểm và thiết kế lại việc giám sát chế độ xem bản đồ để cung cấp tình trạng mạng WAN trên toàn cầu cho mỗi địa điểm.

Giải pháp SASE từ nhà cung cấp duy nhất cho người dùng từ xa và văn phòng chi nhánh

Giải pháp SASE từ nhà cung cấp duy nhất Fortinet, FortiSASE, hội tụ mạng và bảo mật trên nền tảng đám mây giúp đơn giản hóa hoạt động trên các mạng kết hợp. Theo thông tin từ sự kiện Accelerate 2023, FortiSASE hiện đã tích hợp với FortiManager, cho phép quản lý chính sách hợp nhất cho Secure SD-WAN và SASE cùng khả năng hiển thị vượt trội trên khắp cơ sở hạ tầng tại chỗ và những người dùng từ xa.

 Giải pháp truy cập Zero Trust Network toàn cầu cho người dùng và các địa điểm từ xa

Giải pháp Fortinet Universal ZTNA cung cấp khả năng kiểm soát truy cập ứng dụng không tin cậy linh hoạt nhất trong ngành bất kể người dùng hoặc ứng dụng đang ở đâu. Các cải tiến mới hiện cung cấp tính năng chấm điểm rủi ro trên người dùng như một phần trong quy trình kiểm tra liên tục của Fortinet đối với quyền truy cập ứng dụng luôn tiếp diễn.

Mạng WLAN/LAN cho chi nhánh và các địa điểm từ xa

FortiAP, dòng sản phẩm Điểm truy cập mạng WLAN an toàn hàng đầu trong ngành của Fortinet, giờ đây có thể tích hợp với giải pháp Fortinet Single-Vendor SASE, đánh dấu khả năng tích hợp điểm truy cập/ AP lần đầu tiên trong ngành với giải pháp. Điều này cho phép các chi nhánh nhỏ được an toàn khi AP được triển khai để gửi lưu lượng truy cập đến giải pháp FortiSASE và đảm bảo bảo mật toàn diện cho tất cả các thiết bị tại điểm.

Những cải tiến mới trong danh mục sản phẩm và giải pháp an ninh mạng của Fortinet được công bố tại Accelerate – hội nghị khách hàng và đối tác thường niên lớn nhất của Fortinet diễn ra vào tháng 4 tại Orlando, Mỹ.

Bảo Hà

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Xiaomi thăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới của Boston Consulting

Xiaomi xếp thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo nhất năm 2023” theo bảng xếp hạng của Boston Consulting Group (BCG) vừa được công bố, cao hơn hai bậc so với năm ngoái.

Ngày hội STEM 2023: Việt Nam bứt phá tầm cao

Với sự thay đổi về mục tiêu, cấu trúc, nhận diện, Ngày hội STEM 2023 bao gồm các hoạt động chính như: Cuộc thi bắn tên lửa, Cuộc thi robot, hội thảo, diễn đàn STEM, triển lãm và không gian trưng bày xúc tiến STEM, hoạt động trải nghiệm,…

Quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất, kinh doanh

Ngày 26/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 470/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện...

200 doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại triển lãm chuyên ngành

Ngày 24/5/2023, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo Bình Dương, Triển lãm Quốc tế nghành Điện, Máy móc Thiết bị Công nghiệp & Tự động hóa Việt Nam 2023 (EMA Vietnam 2023), diễn ra đồng thời với Triển lãm Quốc tế ngành Năng lượng (Energy Vietnam 2023) và Triển lãm Quốc tế Thiết bị Vật tư nghành Nước (Water Bình Dương) đã chính thức khai mạc.

Redmi A2+ chính thức ra mắt: màn hình lớn, pin khủng, giá chỉ từ 2,5 triệu đồng

Sở hữu loạt tính năng hấp dẫn cùng mức giá dễ chịu, Redmi A2+ là chiếc điện thoại sáng giá nhất trong phân khúc smartphone phổ thông hiện nay.

Bài viết nổi bật

Tôn vinh các công trình xuất sắc tại Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2022 đã khen thưởng 43 công trình đoạt giải gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đồng thời, khen thưởng các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng.

Infineon quyết tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Công ty Infineon Technologies AG mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam bằng việc khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội với quy mô lớn hơn và thành lập Trung tâm R&D tập trung nghiên cứu chip điện tử.

Từ 1/6 người dân được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa công bố kế hoạch chính thức cấp phát các đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Ba đuôi tên miền mới gồm AI.VN (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), ID.VN (thương hiệu cá nhân trực tuyến), IO.VN (Công nghệ số, nền tảng số) sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.