Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmHoạt động doanh nghiệpEuroCham Việt Nam giới thiệu tân Chủ tịch năm 2024

EuroCham Việt Nam giới thiệu tân Chủ tịch năm 2024

Ngày 27/3/2024, Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) đã công bố Hội đồng quản trị năm 2024, bổ nhiệm ông Dominik Meichle – Giám đốc điều hành của Bosch Việt Nam làm Tân Chủ tịch.

Ông Meichle kế nhiệm ông Gabor Fluit, người có nhiệm kỳ chủ tịch được đánh dấu bằng sự gia tăng đáng kể số lượng thành viên EuroCham cũng như tăng cường vận động chính sách. Ông Fluit rời đi để đảm nhận trách nhiệm mới với tư cách là Giám đốc điều hành Tập đoàn Dinh dưỡng Động vật De Heus.

Tân Chủ tịch EuroCham Việt Nam Dominik Meichle.

Năm 2022, Meichle trở thành Giám đốc điều hành trẻ nhất của Bosch Việt Nam, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của ông. Giờ đây, khi đảm nhận vai trò mới tại EuroCham, ông đã sẵn sàng duy trì và phát huy di sản 25 năm của Hiệp hội này.

Nhìn lại nhiệm kỳ của mình, Cựu Chủ tịch EuroCham Fluit chia sẻ: “Việc chuyển đổi từ thành viên hội đồng sang phó chủ tịch và cuối cùng là chủ tịch tại EuroCham là một trải nghiệm vô cùng đáng giá. Khi tôi chuyển giao công việc, tôi chắc chắn rằng sự lãnh đạo của ông Meichle sẽ làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa Châu Âu và Việt Nam”.

Tân Chủ tịch Meichle cho biết: “Những cuộc đối thoại với các bên liên quan của Việt Nam và Châu Âu sẽ giúp chúng tôi khám phá các cơ hội hợp tác hiệu quả và tăng trưởng kinh tế bền vững ở Việt Nam. Những thách thức vẫn còn ở phía trước, nhưng tôi rất hào hứng với những cơ hội mà năm 2024 mang lại cho EuroCham Việt Nam”.

Hội đồng quản trị của EuroCham năm 2024 gồm 17 thành viên, quy tụ các lãnh đạo doanh nghiệp từ các lĩnh vực lớn trên khắp Việt Nam. Sự kết hợp vừa mang tính tiếp nối vừa có sự mới mẻ này sẽ thúc đẩy mảng vận động chính sách của Hiệp hội vì một môi trường đầu tư hàng đầu, mang lại lợi ích cho các công ty Châu Âu và địa phương. Theo đó, Hội đồng quản trị có bổ sung thêm các thành viên mới gồm ông Ingo Brandenburg (Bayer Vietnam), bà Anita Holgersen (Equinor) và ông Thue Quist Thomasen (Decision Lab).

Tầm nhìn của EuroCham trong năm 2024

Dưới sự lãnh đạo của Tân Chủ tịch Meichle, EuroCham đang thiết lập chương trình cho năm 2024, tập trung vào việc tăng cường vận động chính sách và mở rộng các sáng kiến về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG).

Vận động chính sách là ưu tiên hàng đầu: Với kế hoạch năm 2024 là tổ chức khoảng 90 cuộc họp với cơ quan chức năng của Việt Nam và gửi 200 lá thư dựa trên những thông tin chi tiết từ Sách Trắng hàng năm, EuroCham đang chủ động nâng cao nỗ lực vận động chính sách của mình trong năm 2024. Điều này bao gồm việc mở rộng sự hiện diện của Hiệp hội tại các tỉnh thành của Việt Nam để tăng cường sự tham gia của các thành viên và xác định các cơ hội kinh doanh mới. Một phần quan trọng của chiến lược này là việc mở rộng Hiệp hội tại miền Trung Việt Nam, trụ sở tại Đà Nẵng, được khởi động lại vào năm 2023, nhằm tăng cường mạng lưới hỗ trợ và cung cấp dịch vụ cho các thành viên ở khu vực trọng điểm này.

EuroCham Việt Nam tự hào là hiệp hội có số lượng thành viên bao gồm hơn 1.400 công ty, củng cố vị thế là một trong những hiệp hội nước ngoài lớn nhất hoạt động tại Việt Nam.

Tăng cường cam kết ESG: Ngoài việc vận động chính sách, EuroCham đang dành sự tập trung cho các nguyên tắc và tính bền vững của ESG. Điều này bao gồm các sáng kiến quan trọng được thiết kế nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về các quy định quan trọng của EU như: Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) và Chỉ thị thẩm định về tính bền vững của doanh nghiệp (CSDDD). Một nhóm công tác chuyên môn của EuroCham sẽ dẫn dắt các sáng kiến này, thúc đẩy sự hợp tác giữa các hiệp hội doanh nghiệp và dẫn đầu các nỗ lực xây dựng năng lực cho cả thành viên EuroCham và các công ty Việt Nam.

Điểm nổi bật trong cam kết bền vững của EuroCham là việc tổ chức Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2024 rất được mong đợi, sẽ được tổ chức từ ngày 21 – 23/10/2024 tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện hàng đầu này sẽ quy tụ các lãnh đạo doanh nghiệp, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và nhà đổi mới từ khắp Việt Nam, Châu Âu và Đông Nam Á tham gia hàng chục phiên hội nghị, triển lãm giới thiệu các giải pháp bền vững tiên tiến và hội nghị toàn thể cấp cao với các lãnh đạo hàng đầu của Việt Nam và Châu Âu.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Smart City Asia 2024: Ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 nổi bật với nhiều giải pháp AI

169 Nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho thấy nhiều giải pháp số được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đầu tư bằng hình thức đối tác công – tư (PPP) trong bối cảnh mới của TP. Hồ Chí Minh

Nối tiếp những vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2023, Kỳ I Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2024 tập trung bàn luận các nội dung xoay quanh chủ đề “Đầu tư bằng hình thức đối tác công - tư (PPP) trong bối cảnh mới của Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 2 phiên Trù bị và Toàn thể.

Phát triển thị trường băng thông di động Việt Nam nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Báo cáo khảo sát về chất lượng dịch vụ viễn thông di động, cố định và điện toán đám mây 2024 cho thấy, ở mảng dịch vụ băng thông rộng di động, Viettel Telecom xếp hạng cao nhất về chất lượng dịch vụ. Trong khi, MobiFone dẫn đầu về chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi. 

DAT Group là Top 2 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành điện

DAT Group được xướng tên Top 2 Nhà Tuyển dụng được yêu thích nhất ngành điện tại buổi lễ trao giải “Employer of Choice 2023” đã một lần nữa khẳng định vị thế của doanh nghiệp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và năng lượng tái tạo.điện.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.