Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmHoạt động doanh nghiệpElektromash (Nga) làm việc cùng Nhà máy Thủy điện Thác Bà và...

Elektromash (Nga) làm việc cùng Nhà máy Thủy điện Thác Bà và Hòa Bình

Trong hai ngày 12 và 13 tháng 4, với sự hỗ trợ, kết nối của Hội Tự động hóa Việt Nam, Công ty TNHH Hội liên hiệp Khoa học và Sản xuất Elektromash đã có các buổi làm việc cùng lãnh đạo Nhà máy Thủy điện Thác Bà và Nhà máy Thủy điện Hòa Bình. Chuyến công tác đem lại nhiều kết quả thiết thực cho hai bên về trang thiết bị cũng như các giải pháp nâng cao hiệu suất làm việc cho nhà máy thủy điện.

Tham gia đoàn công tác có đại diện Hội Tự động hóa Việt Nam – ông Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng thư ký Hội, ông Khilov Anton – Tổng giám đốc Electromash, ông Dương Tuấn Vượng – Giám đốc tài chính Công ty Cổ phần Công nghiệp RITA Việt Nam.

Ông Đỗ Mạnh Cường- Phó Tổng thư ký Hội Tự động hóa trao đổi cùng lãnh đạo Công ty Thủy điện Thác Bà.

Cụ thể, trong ngày 12 tháng 4, đoàn công tác có buổi làm việc cùng lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các phòng ban Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà. Ông Nguyễn Văn Quyền – Giám đốc công ty giới thiệu về lịch sử hình thành, cơ cấu hoạt động của Thủy điện Thác Bà. Nhà máy Thuỷ điện Thác Bà là đứa con đầu lòng của ngành thuỷ điện Việt Nam có hơn 50 năm hình thành và phát triển, là nhà máy thuỷ điện được xây dựng đầu tiên ở miền Bắc nước ta. Ông Quyền cho biết: Công ty khai thác hiệu quả 3 tổ máy; trong đó, chú trọng quản lý, vận hành, nâng cấp các thiết bị thường xuyên tại nhà máy và nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc. Bên cạnh đó, lãnh đạo, cán bộ phụ trách các lĩnh vực của công ty đã trao đổi thông tin cụ thể về trang thiết bị và kỹ thuật, những vấn đề chuyên môn mà Thủy điện Thác Bà đang gặp phải trong quá trình vận hành các tổ máy.

Ông Nguyễn Văn Quyền – Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà cho biết sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp Nga.

Đại diện Công ty Electromash, ông Khilov Anton cung cấp thông tin các sản phẩm phục vụ sản xuất cho nhà máy điện như: hệ thống phanh, ổ chặn, khớp nối chữ thập phía trên, stator, rotor, tuabin hướng trục,… và đưa ra các khuyến nghị thực tiễn đối với các vấn đề liên quan tới vận hành mà Nhà máy Thủy điện Thác Bà đang gặp phải. Ông Khilov Anton gửi lời cảm ơn lãnh đạo công ty vì sự tiếp đón ân cần và mong muốn có thể hợp tác lâu dài, tham gia gói thầu quốc tế nhằm cung cấp các chi tiết, thiết bị cho nhà máy thủy điện. Sau đó, đoàn công tác có thời gian tham quan, tìm hiểu quy mô, cách thức vận hành của Thủy điện Thác Bà.

Ông Khilov Anton – Tổng giám đốc, ông Electromash Anton Podgorbunskii – Giám đốc tài chính và ông Khilov Alexey – Giám đốc kỹ thuật Elektromash thăm quan Nhà máy thủy điện Thác Bà.

Sáng ngày 13/4 đoàn công tác đã có buổi làm việc, thăm quan tại Nhà máy Thủy điện Hòa Bình. Thay mặt cán bộ lãnh đạo Thủy điện Hòa Bình, ông Trần Văn Hòa – Phó Giám đốc công ty giới thiệu về bộ máy quản lý, cơ cấu hoạt động của Thủy điện Hòa Bình. Ông Hòa cũng gửi lời cảm ơn tới Hội Tự động hóa Việt Nam đã kết nối cùng doanh nghiệp Nga. Ông Hòa khẳng định hệ thống máy và các chi tiết khác do Liên Xô trước đây, Liên bang Nga hiện nay sản xuất đề có độ bền rất cao, thậm chí có những chi tiết đã hoạt động trên 30 năm mà không phải thay thế.

Buổi làm việc của đoàn công tác tại Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.

Đại diện Thủy điện Hòa Bình và Công ty Electromash đã có buổi trao đổi cụ thể về những khó khăn trong vận hành của các tổ máy Thủy điện Hòa Bình. Ông Khilov Anton cùng các cộng sự cam kết sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng Thủy điện Hòa Bình trong quá trình khắc phục những sự cố đang gặp phải của bộ phận kỹ thuật. Trước đó, đoàn cũng đã thăm quan các tổ máy và khu điều hành trung tâm của Thủy điện Hòa Bình.

Thăm quan khu điều hành trung tâm Thủy điện Hòa Bình.

Công ty Electromash là một trong những doanh nghiệp tiên phong của Liên bang Nga đã trực tiếp kết nối cùng các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam sau những xúc tiến thương mại mà hai bên tiến hành vào cuối năm 2022. Đây sẽ là nền tảng cho sự kết nối, giao lưu và hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước.

Trần Lệ

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Fortinet khẳng định khả năng cung cấp giải pháp bảo mật tích hợp toàn diện

Fortinet vừa được vinh danh ở vị trí “Challenger” trong báo cáo Gartner® Magic Quadrant™ 2023 cho giải pháp single-vendor SASE . Fortinet được đánh giá cao về khả năng thực thi và tầm nhìn.

Tên tuổi phóng viên, cơ quan báo chí phải được khẳng định qua việc bán được bài báo

Cách mạng công nghệ mang lại rất nhiều cơ hội đối với đội ngũ những người làm báo, mỗi phóng viên, biên tập viên đều có điều kiện để sáng tạo, tạo nên những tác phẩm báo chí phong phú hơn, đa dạng hơn và các sản phẩm báo chí này khác so với các sản phẩm báo chí truyền thống trước đây.

Bất động sản Công nghiệp – một trong thế mạnh thu hút đầu tư của Hải Phòng

Hội nghị Xúc tiến đầu tư với chủ đề: “Bất động sản Hải Phòng 2023 - Điểm sáng trong từng phân khúc” diễn ra chiều ngày 22/9 tại Hà Nội cho thấy bên cạnh những yếu tố chính sách thuận lợi khác, bất động sản công nghiệp cũng chính là điểm thu hút các nhà đầu tư vào Hải Phòng trong thời gian qua.

Sinh viên có cơ hội trúng thưởng Tín dụng DigiKey để phát huy tài năng thiết kế

Chương trình rút thăm trúng thưởng dành cho bất kỳ sinh viên nào có địa chỉ email của trường đại học hoặc cao đẳng, các mục có thể được nhập bằng ngôn ngữ địa phương của sinh viên.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.