Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmĐưa vào vận hành nhà máy công nghiệp giết mổ gia súc...

Đưa vào vận hành nhà máy công nghiệp giết mổ gia súc An Hạ

Với tâm huyết mang đến sản phẩm thịt sạch cho người dân TP. Hồ Chí Minh, trong gần 2 năm qua, Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ đã dốc toàn lực để hoàn thành xây dựng nhà máy giết mổ gia súc và chế biến thực phẩm với giá thành thấp nhất, chỉ bằng chi phí đầu tư cộng với chi phí vận hành mà không cần lợi nhuận.

Ông Lê Văn Thành – Đại diện Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ (TP Hồ Chí Minh) chia sẻ thông tin việc đưa vào vận hành nhà máy giết mổ gia súc An Hạ.

Thực hiện Quyết định số 231/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, đến ngày 31/3/2023, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thủ công trong khu dân cư sẽ chuyển vào trong các nhà máy giết mổ công nghiệp. Đây là một chủ trương đúng đắn của Thành phố để đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường đô thị.

Nhà máy thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế

Trong buổi họp báo ngày 28/3/2023, ông Lê Văn Thành – Đại diện Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ (TP Hồ Chí Minh) cho biết: “Công ty sẽ chính thức đưa vào vận hành nhà máy giết mổ gia súc và chế biến thực phẩm An Hạ tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh kể từ ngày 1/4/2023. Trước đó, từ ngày 16/3 công ty đã vận hành thử nghiệm với công suất 200 con heo/ngày và nâng dần lên. Đến cuối tháng 3 sẽ tiếp tục nhận toàn bộ lượng heo từ cơ sở Xuyên Á và một lượng heo từ những cơ sở thủ công nhỏ lẻ khác chuyển về khi các cơ sở này phải dừng hoạt động theo chỉ đạo của Thành phố”.

Hiện nay, nhà máy đã hoàn thành lắp đặt 6 dây chuyền giết mổ theo đúng quy trình công nghệ và được Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn TP. Hồ Chí Minh thẩm định. Toàn bộ 6 dây chuyền được nhập khẩu từ Brazil, thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Quy trình giết mổ được quản lý theo tiêu chuẩn HACCP. Các công đoạn sản xuất được vận hành bằng cơ giới hóa và có tính tự động cao, đảm bảo các điều kiện về an toàn lao động, an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường. Có hệ thống thông tin quản lý toàn diện, thuận tiện cho quá trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Tổng vốn đầu tư xây dựng tính đến thời điểm hiện tại hơn 700 tỷ đồng. Giai đoạn đầu đưa vào vận hành, nhà máy hoạt động với công suất giết mổ hơn 3.200 con heo/ngày đêm, sau đó sẽ tăng công suất lên theo nhu cầu của thị trường.

Các công đoạn giết mổ heo được vận hành bằng cơ giới hóa, có tính tự động cao, đảm bảo các điều kiện về an toàn lao động, an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường.

“Sau khi TP. Hồ Chí Minh có quyết định dừng các cơ sở giết mổ thủ công từ ngày 31/3, đã xuất hiện tình trạng các thương lái di chuyển về các tỉnh lân cận để giết mổ. Điều này sẽ dẫn tới một nghịch lý là trong khi TP Hồ Chí Minh ra lệnh đóng cửa tất cả các cơ sở giết mổ thú công trong Thành phố, đồng nghĩa với việc Thành phố ngừng thực hiện việc kiểm soát giết mổ thủ công, thì các sản phẩm thịt được giết mổ từ các lò thủ công ở các tỉnh lân cận lại vẫn được vận chuyến ngược về Thành phố đế cung cấp cho người dân tiêu thụ nguồn thịt này. Đây là hai việc hoàn toàn trái ngược nhau, vô cùng mâu thuẫn dẫn đến bức xúc cho các cơ sở và các nhà máy công nghiệp giết mổ gia súc trên địa bàn Thành phố”, ông Lê Văn Thành cho biết.

“Đồng thời, TP. Hồ Chí Minh hiện còn rất nhiều điểm giết mổ trái phép, cụ thể như ở khu Tân Sơn – Gò Vấp, khu Vĩnh Lộc – Bình Chánh, mỗi ngày giết mổ trái phép lên đến hàng ngàn con heo, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, làm ô nhiễm môi trường sống của người dân một cách nghiêm trọng. Trong suốt thời gian qua, người dân đã nhiều lần phản ảnh và gửi đơn kêu cứu nhưng mọi việc vẫn chưa được xử lý triệt để”, ông Lê Văn Thành cho biết thêm.

Nhà máy giết mổ gia súc công nghiệp hiện đại An Hạ đưa vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu thịt sạch cho người dân TP. Hồ Chí Minh.

Nhằm đảm bảo cạnh tranh công bằng với các doanh nghiệp đã thực hiện đúng chủ trương xây dựng nhà máy giết mổ gia súc công nghiệp, đảm bảo cung cấp nguồn thịt sạch cho người dân Thành phố, công ty TNHH Dịch vụ An Hạ kiến nghị TP. Hồ Chí Minh, các sở ngành quyết liệt ngăn chặn nguồn thịt heo giết mổ thủ công từ các tỉnh lân cận về tiêu thụ, đồng thời ngăn chặn nạn giết mổ lậu trên địa bàn.

Được biết, hiện nay TP. Hồ Chí Minh có tổ công tác hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ các nhà máy giết mổ công nghiệp. Tổ công tác này sẽ hỗ trợ cho các cơ sở giết mổ thực hiện các thủ tục. Đồng thời chủ trì, phối hợp với các địa phương làm việc với các chủ đầu tư dự án xây dựng nhà máy giết mổ công nghiệp trên địa bàn Thành phố, từ đó báo cáo, đề xuất UBND Thành phố có giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cụ thể của từng dự án, nhằm nâng dần công suất giết mổ công nghiệp, đảm bảo trong năm 2023 các nhà máy giết mổ gia súc công nghiệp phải hoạt động đạt từ 80 – 100% công suất theo thiết kế.

                                                                                                    Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Lần đầu đưa chó robot vào làm việc tại Đại hội thể thao châu Á – Asiad 19

Tại nội dung ném đĩa, ban tổ chức của Asiad 19 sắp xếp nhiều chó robot tự động chạy nhặt đĩa về sau khi vận động viên ném đi. Một người làm nhiệm vụ này có thể phải chạy 7,2 km mỗi buổi thi.

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Fortinet khẳng định khả năng cung cấp giải pháp bảo mật tích hợp toàn diện

Fortinet vừa được vinh danh ở vị trí “Challenger” trong báo cáo Gartner® Magic Quadrant™ 2023 cho giải pháp single-vendor SASE . Fortinet được đánh giá cao về khả năng thực thi và tầm nhìn.

Thúc đẩy đối thoại về bền vững qua Diễn đàn Kinh tế Xanh 2023

EuroCham Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế xanh (GEF) 2023 vào ngày 2/11 tại Hà Nội. Sự kiện bao gồm các cuộc đối thoại về phát triển bền vững, phiên họp toàn thể cấp cao và các phiên hội nghị chuyên đề, quy tụ các lãnh đạo đầu ngành, các nhà hoạch định chính sách và những người ủng hộ chính sách bền vững của châu Âu và Việt Nam.

FPT Shop và F.Studio đồng loạt giao iPhone 15 Series chính hãng đầu tiên đến khách hàng trên toàn quốc

Vào lúc 0 giờ 01 phút ngày 29/9/2023, hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT trên toàn quốc đã chính thức lên kệ iPhone 15 Series chính hãng.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.