Trang chủ Bản tin công nghiệp Đóng điện thành công Trạm biến áp cho Nhà máy Điện mặt...

Đóng điện thành công Trạm biến áp cho Nhà máy Điện mặt trời tại Việt Nam

Siemens Energy cho biết Trạm biến áp 500kV trong cụm dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời 450MW tại tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam đã đóng điện thành công. Các hộ gia đình và doanh nghiệp sẽ có được lợi ích từ mạng lưới truyền tải điện sau sự kiện này. Đây là Dự án do Tập đoàn Trung Nam làm chủ đầu tư, Siemens Energy là đối tác công nghệ.

Trạm biến áp bao gồm: máy biến áp 500 kV, máy cắt, máy biến áp đo lường, cuộn kháng và máy biến áp phân phối – tất cả thiết bị sản phẩm đều do Siemens Energy cung cấp. Các máy biến áp là dòng sản phẩm Sensformer®, sản phẩm này được trang bị tính kết nối và thông minh giúp cho việc truy cập dữ liệu số thời gian thực nhằm tối ưu hóa vận hành. Sự kiện này được cho là một thành tích đáng ghi nhận bởi đội ngũ thực hiện dự án công ty Siemens Energy đã hoàn thành trong một thời gian cực kỳ nghiêm ngặt nhằm đáp ứng với thời hạn dành cho biểu giá bán điện hòa lưới (FiT), cũng như trong thời kì dịch bệnh CoVid-19 diễn biến phức tạp.

Trạm biến áp 500kV trong cụm dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời 450MW tại tỉnh Ninh Thuận.

Các biện pháp giám sát từ xa đã được triển khai thông qua hỗ trợ trực tuyến, đồng thời chuyên gia kỹ thuật cũng được huy động sang Việt Nam để phối hợp thực hiện. Dự án được thực hiện gấp rút nhằm phục vụ cho sự phát triển lưới điện tại tỉnh Ninh Thuận và các khu vực lân cận.

Trạm biến áp này đảm bảo cung cấp đủ lượng điện phục vụ cho 2 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và các tỉnh thành xung quanh. Trạm biến áp cũng có vai trò truyền tải điện được sản xuất từ Nhà máy điện mặt trời 450MW đặt tại thôn Quán Thẻ, huyện Thuận Nam, do Tập đoàn Trung Nam xây dựng.

Ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng Giám đốc – Tập đoàn Trung Nam cho biết: “Đây là một cột mốc quan trọng. Với sự kiện này chúng tôi đã có khả năng khai thác hơn 1 tỷ kWh điện từ nguồn năng lượng tái tạo. Thêm vào đó, dự án này giúp giải tỏa công suất lưới điện cho khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, cũng như từ các nguồn năng lượng tái tạo dồi dào từ khu vực tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận. Điều này giúp tăng hiệu quả sử dụng nguồn điện sản xuất dư thừa từ các nhà máy năng lượng tái tạo hiện có, tránh những thiệt hại và tốn kém đáng kể cho chủ đầu tư.”

                                                                                                                         Bảo Hà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Siemens giới thiệu Dải sản phẩm SITRANS LR100 dùng đo mức chất lỏng, chất rắn

Ban Công Nghiệp Số Siemens Việt Nam giới thiệu Dải thiết bị đo mức bằng sóng radar - SITRANS LR100. Dải thiết bị được...

RS Components mở rộng danh mục sản phẩm công nghiệp tại Việt Nam

RS Components vừa công bố mở rộng danh mục sản phẩm RS PRO tại Việt Nam. Việc giới thiệu các sản phẩm mới hỗ...

Ngày hội Tự động hóa 2020 sẽ diễn ra tại Tp.Hồ Chí Minh

Ngày hội tự động hóa là sân chơi thường niên do Hội Tự động hóa Tp.Hồ Chí Minh tổ chức. Sự kiện năm nay...

INVT ra mắt biến tần GD350A với nhiều tính năng ưu việt

INVT chính thức ra mắt dòng biến tần mới GD350A - kế thừa trọn vẹn những tính năng ưu việt của dòng biến tần...

Giải pháp toàn diện EasyPact dành cho các nhà sản xuất tủ điện

Schneider Electric vừa giới thiệu sản phẩm thiết bị đóng cắt EasyPact EVS và EZS tại thị trường Việt Nam. Đây là dòng sản...

Bài viết nổi bật

Ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh Lumi Smart Lighting

Ngày 26/11, Công ty Lumi – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Smart home chính thức ra mắt giải pháp chiếu sáng thông...

Khai mạc Hội nghị CAFEO 38: Bền vững và Thịnh vượng

Phát biểu trong Lễ Khai mạc Hội nghị thường niên Diễn đàn Kỹ sư các nước Đông Nam Á lần thứ 38 (CAFEO 38) sáng...

Nhanh nhạy, linh hoạt là yếu tố then chốt để khởi nghiệp Việt Nam phát triển

Ngày 25/11, Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2020 – Vietnam Venture Summit 2020 với chủ đề “Going Digital...