Trang chủGiáo dụcNghiên cứu khoa họcĐội tuyển Việt Nam giành giải Ba và giải Kỹ thuật xuất...

Đội tuyển Việt Nam giành giải Ba và giải Kỹ thuật xuất sắc ABU Robocon 2023

Chiều ngày 27/8, ABU Robocon 2023 khởi tranh tại thủ đô Phnom Penh – Campuchia với sự tham gia của 14 đội tuyển đại diện cho 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực. Đại diện của Việt Nam là đội DCN – ĐT 02 đến từ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Đội DCN – ĐT 02 đại diện cho Việt Nam tham gia ABU Robocon 2023. Ảnh Ban khoa giáo VTV

ABU Robocon 2023 chính thức khai mạc vào chiều 27/8. Việt Nam được xem là hạt nhân vì nằm trong nhóm 5 đội tuyển có thời gian thi đấu nhanh tại các lượt thử sân. Cụ thể Việt Nam 22s, Nhật Bản 23s, Hồng Kong 28s, Trung Quốc 31s và Indonesia 40s.

Tuy nhiên, với thất bại trước đội Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam đã phải dừng chân tại Bán kết ABU Robocon 2023 và giành đồng giải Ba với đội tuyển Trung Quốc. Trong khi đó, chức vô địch đã thuộc về đội tuyển Nhật Bản, đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) giành giải Nhì.

Bên cạnh giải Ba, đội tuyển Việt Nam còn được đánh giá cao về thiết kế cơ khí và được trao giải Kỹ thuật xuất sắc tại ABU Robocon 2023.

Giải Ý tưởng xuất sắc đã được trao cho đội tuyển Trung Quốc. Giải Thiết kế xuất sắc đã thuộc về đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc).

Ngay sau khi kết thúc ABU Robocon 2023, Ban tổ chức đã trao quyền tổ chức ABU Robocon 2024 cho Việt Nam đăng cai.

Bảo Hà

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Việt Nam là quốc gia thu nhập trung bình có nhiều tiến bộ nhất về đổi mới sáng tạo

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới ghi nhận năm 2023 Việt Nam tăng 2 bậc chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu so với năm 2022, xếp hạng 46/132 quốc gia, nền kinh tế.

33 công trình được trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật Tp.HCM

Ngày 26/9, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Tp.HCM đã trao giải cho các công trình ứng dụng hiệu quả khoa học kỹ thuật tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Tp.HCM lần thứ 27. Đây là cuộc thi giúp nâng cao chất lượng, giảm giá thành sản phẩm, mang lại giá trị thực tế cho cộng đồng.

Nhân lực CNTT Việt Nam đang ở đâu trong hệ sinh thái phát triển lĩnh vực chip?

Để có sự thích nghi với thời đại số hóa, thị trường bắt đầu yêu cầu nguồn nhân lực công nghệ có nền tảng kỹ thuật vững, tư duy kinh doanh và những chuyên môn cần thiết trong công cuộc đổi và phát triển doanh nghiệp.

 Ngày càng nhiều doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam vươn xa

Lễ công bố và Vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023 được diễn ra sáng ngày 22/9 tại Hà Nội, với 104 lượt doanh nghiệp được vinh danh trong 25 lĩnh vực. Ở hạng mục doanh nghiệp nghìn tỉ lần đầu tiên tổ chức có 13 đề cử được vinh danh.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.