Trang chủBản tin công nghiệpDoanh nghiệp từ hơn 30 quốc gia giới thiệu công nghệ tại...

Doanh nghiệp từ hơn 30 quốc gia giới thiệu công nghệ tại triển lãm Quốc tế ProPak Vietnam 2023

Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về Công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam (ProPak Vietnam 2023) đã chính thức khai mạc ngày 8/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh.

ProPak Vietnam 2023 được tổ chức bởi Công ty Informa Markets Việt Nam phối hợp với Hội Công nghiệp bao bì chủ động và thông minh (AIPIA), Hiệp hội bao bì Việt Nam (VINPAS) tổ chức. Các doanh nghiệp tham gia ProPak Vietnam 2023 đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ bao bồm: Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italy, Đan Mạch, Ba Lan, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc,…

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại ProPak Vietnam 2023. Ảnh: Đạm Lê Quang.

Triển lãm là nơi để các doanh nghiệp ngành bao bì tìm kiếm máy móc, thiết bị, công nghệ đột phá mới nhằm tân tạo dây chuyền sản xuất, tối ưu hóa quy trình chế biến và đóng gói, mở rộng sản xuất, đồng thời đáp ứng các nhu cầu về phát triển bền vững. Do đó, những sản phẩm được trưng bày tại triển lãm tập trung vào công nghệ bao bì; chế biến; công nghệ cho ngành đồ uống; ngành dược; nguyên vật liệu; chuỗi cung ứng lạnh, logistics, lưu kho; công nghệ mã hóa, đánh dấu, ghi nhãn; công nghệ in ấn; công nghệ, dụng cụ phòng thí nghiệm, kiểm tra; cùng nhiều dịch vụ khác.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, triển lãm còn mang đến cho khách tham dự cơ hội cập nhật các kiến thức mới và giao lưu với những chuyên gia hàng đầu trong ngành bao bì, thông qua các chương trình như Hội thảo Quốc tế: “Bao bì Thông minh và Cơ hội cho Việt Nam tại Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”, các Hội thảo với chủ đề: “Quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất theo Luật Bảo vệ môi trường: Cơ hội cho phát triển bao bì xanh – thân thiện với môi trường” hay “Tối ưu hóa công nghệ xử lý và chế biến bao bì: Nâng cao hiệu suất sản xuất và giảm tác động môi trường”, cùng với chuỗi hội thảo kỹ thuật – “PROTALK”. Nội dung chuỗi hội thảo được cố vấn và xây dựng chặt chẽ bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành bao bì trên thế giới và tại Việt Nam như Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực – Thực phẩm Việt Nam (VAFoST), Trung tâm Dịch vụ và Sự kiện Tài nguyên và Môi trường, Hội Công nghiệp Bao bì Chủ động & Thông minh (AIPIA), các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành cùng nhiều đơn vị uy tín khác.

Ông BT Tee – Tổng giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam cho biết: “Trong những năm qua, ngành chế biến, đóng gói thực phẩm và đồ uống đã phát triển mạnh mẽ nhờ sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, các ứng dụng giao hàng, cùng các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia. Bên cạnh lợi ích kinh tế, sự phát triển này đặt ra nhu cầu cấp bách về việc bảo vệ tài nguyên và môi trường, khi Việt Nam đang đối mặt với thách thức phải xử lý lượng rác thải ngành hàng tiêu dùng nhanh gia tăng đột biến. ProPak Vietnam 2023 giúp mang đến những công nghệ tiên tiến, cập nhật nhất giúp cải tiến quy trình sản xuất cho doanh nghiệp, giúp phát triển ngành công nghiệp chế biến, đóng gói bao bì Việt Nam”.

Thông qua ProPak Vietnam 2023, các doanh nghiệp có thể đón những xu hướng công nghệ và thị trường mới nhất trong ngành chế biến, đóng gói bao bì, đồng thời xây dựng, phát triển nhiều mối quan hệ kinh doanh mới. Triển lãm là một sự kiện đáng mong chờ đối với các doanh nghiệp trong ngành bao bì tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thực hiện đủ 3 biện pháp để đảm bảo thành công chuyển đổi số giáo dục đại học

Để thực hiện CĐS số thành công cần nâng cao kiến thức kỹ thuật số; tăng cường “Lực lượng đặc nhiệm” về công nghệ thông tin và kỹ thuật số; khảo sát các công nghệ một cách triệt để để áp dụng; tích hợp và khai thác sức mạnh của dữ liệu số; tự động hóa các quy trình.

Thương mại điện tử: Trụ cột góp phần tăng trưởng nền kinh tế số

TMĐT Việt Nam liên tục ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc ở mức 16-30%/năm và dự kiến quy mô thị trường sẽ đạt 20,5 tỷ USD trong năm 2023 này.

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Vinh danh 32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023

32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 bao gồm 07 giải cho 4 đơn vị quản lý đô thị; 01 giải...

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, thí sinh thi bắt buộc môn Ngữ văn, môn Toán và 02 môn thí sinh tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ).

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.