Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmHoạt động doanh nghiệpDoanh nghiệp Đài Loan phát huy ưu thế cung cấp công nghệ...

Doanh nghiệp Đài Loan phát huy ưu thế cung cấp công nghệ sản xuất thông minh

Từ sản xuất máy móc truyền thống, Đài Loan đang dần chuyển mình để cung cấp các giải pháp sản xuất thông minh, đóng vai trò tiên phong trong sự phát triển của ngành công nghiệp toàn cầu. Mặc dù đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất, kinh doanh nhưng các doanh nghiệp Đài Loan vẫn đứng vững, chứng minh được lợi thế của mình trên thị trường trong và ngoài nước.

Nền tảng cho sự phát triển tự động hóa thông minh

Trên thị trường tự động hóa, Đài Loan là một cái tên nổi bật, đấy là sự ra đời của các công ty lâu đời, có một bề dày phát triển trong nước và quốc tế.

Máy phân loại đai chéo tròn của công ty iAmech

Có thể kể đến Công ty iAmech, là công ty được thành lập từ năm 2009 với sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách tạo ra “Cơ chế tự động hóa thông minh” – giúp hoạt động hậu cần có thể tốt hơn, nhanh hơn và gọn nhẹ hơn so với chức năng truyền thống. Hiện nay, iAmech không chỉ tự động hóa dây chuyền sản xuất tại nhà máy và nhà kho mà còn tự động hóa các trung tâm thực hiện đơn đặt hàng thương mại điện tử nhằm mang lại trải nghiệm mua hàng trực tuyến của mọi người tốt hơn. iAmech tin rằng thế giới ngừng dựa vào hoạt động của con người và tiến tới một chức năng không người lái càng nhanh càng tốt.

Máy gắp điện trục vít bi dòng CHS2 (Công ty TOYO)

Hay công ty Toyo, là một công ty chuyên sản xuất về robot, hình ảnh về Toyo Robot Corp được người dân Đài Loan biết đến từ lâu nay. Công ty luôn nỗ lực phát triển thị trường, theo sát sự thay đổi của thế giới để mang lại những bước tiến mới nhất, tối ưu nhất của sản phẩm  để phục vụ nhu cầu của con người.

Toyo nhận thấy, cần nâng cao giá trị gia tăng của các thiết bị tự động hóa để phát triển sản phẩm ngày một tốt hơn, phát triển hơn.

Nói đến ngành công nghiệp tự động hóa không thể không nhắc đến công ty Falcon, được thành lập từ năm 1978, Falcon là một nhà sản xuất máy CNC sáng tạo có trụ sở tại Đài Loan và các nước trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc.  Trải qua sự hình thành và phát triển, đến nay Falcon là nhà phân phối, cung cấp, lắp ráp các thiết bị máy Mài, Tiện, Phay, sản xuất kim loại tấm và điện tử,…

Từ những nền tảng phát triển, với những lợi thế đã và đang có trong nỗ lực xây dựng nền tảng vững chắc, đây sẽ là bước đệm cho những bước đi tiếp theo của tự động hóa thông minh mà các doanh nghiệp Đài Loan đang hướng tới.

Tăng cường tự động hóa khẳng định năng lực sản xuất thông minh

Máy công cụ, chế tạo là một trong những khía cạnh thể hiện năng lực công nghiệp mạnh mẽ của Đài Loan. Với xu thế phát triển của ngành công nghiệp 4.0, làm thế nào để giám sát và làm chủ tất cả các thành phần của máy công cụ, đồng thời nâng cao năng suất, từ đó đạt được tối ưu hóa và tăng lợi nhuận, là thách thức lớn đối với ngành công nghiệp Đài Loan.

Chính vì thế các doanh nghiệp Đài Loan đã và đang nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp nhằm giải quyết thách thức này. Điều này phải kể đến công ty iAmech, công ty đã thiết kế và xây dựng một loạt các dòng sản phẩm như Hệ thống phân loại tốc độ cao, Hệ thống lưu trữ & truy xuất tự động, Hệ thống xử lý thông minh và Thiết bị hậu cần thông minh. Với các giải pháp linh hoạt từ tote đến tải pallet và nhiều năm kinh nghiệm, iAmech tự tin cung cấp giải pháp tối ưu cho khách hàng, giúp họ củng cố khả năng cạnh tranh và hiệu quả hoạt động tổng thể.

Ra mắt vào năm 2013, iAmech đã công bố hệ thống phân loại dây đai chéo đầu tiên. Từ đó, phát triển 5 dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (AS / RS), Hệ thống phân loại tốc độ cao, Hệ thống di động tự động AGV / AMR, Hệ thống xử lý vật liệu thông minh và Thiết bị ngoại vi Logistics thông minh – cung cấp cho khách hàng của chúng tôi tính năng tự động hóa cao cấp dịch vụ tích hợp hệ thống. Việc xây dựng trung tâm thực hiện đơn đặt hàng Thương mại điện tử AI đầu tiên ở Đài Loan đã chứng minh được đội ngũ kỹ sư R&D mạnh mẽ của iAmech. Hơn nữa, iAmech nắm giữ thị trường hệ thống phân loại cao nhất tại thị trường Đài Loan bằng cách cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7 và hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ. Sản phẩm thực sự trưởng thành và được phát triển của iAmech là máy phân loại mà iAmech sử dụng trong các nhà kho hoặc trung tâm hậu cần. Và, các hệ thống phân loại này có nhiều công dụng trong thương mại điện tử. Nhiệm vụ của những máy phân loại này là tự động hóa quá trình phân loại và vận chuyển đến các cửa hàng, tuyến đường, thành phố hoặc các khu vực khác nhau của đất nước. Điều này thường được sử dụng trong các công ty hậu cần riêng biệt.

Mô hình dòng sản phẩm bán chạy của công ty Tailift

Hay Tailift, một công ty có kinh nghiệm gần 50 năm trong ngành chế tạo, đã cho ra đời những sản phẩm về máy khoan cần và xe nâng, những sản phẩm này được công nhận là những máy móc rất tốt về độ bền và độ chính xác, được sử dụng nhiều ở các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, Tailift cũng đã nghiên cứu và chế tạo thành công các dòng máy đột CNC với tính năng phong phú và độ chính xác, cải tiến không ngừng trong các dòng sản phẩm.

Dòng FMG Series của công ty Falcon

Theo đại diện của công ty Falcon, là một nhà cung cấp các giải pháp ưu việt trong nhiều ngành công nghiệp như: Hàng không vũ trụ, Ô tô, Quốc phòng, Tua bin gió, Sản phẩm Khí & Dầu, Y tế, Chất bán dẫn và Công cụ & Die. Các sản phẩm mang thương hiệu Chevalier liên tục được trưng bày tại các triển lãm thương mại hàng đầu trong nước và quốc tế. Các dòng sản phẩm chủ chốt của Falcon có thể kể đến SMART iControls, đây là dòng sản phẩm dựa trên PC dễ sử dụng cho người dùng, dễ học, vận hành và bảo trì. Lập trình hội thoại cho phép người vận hành tạo các chương trình tùy chỉnh mà không cần bằng kỹ sư. Phần mềm iMachine Communications System ™ (iMCS) độc quyền cung cấp khả năng giám sát từ xa toàn diện ở mọi nơi trên thế giới (sẵn sàng cho IOT), bảo trì phòng ngừa để tránh thời gian chết và tăng năng suất. Lập trình tiên tiến và dây chuyền sản xuất tự động giúp tăng năng suất của cửa hàng bằng cách tự động hóa các quy trình giúp đơn giản hóa sản xuất và giảm nhu cầu lao động.

Củng cố, nâng cao chất lượng sản phẩm vào thực tế đời sống

Cùng với những giải pháp củng cố năng lực sản xuất, việc đưa sản phẩm ứng dụng vào thực tế là minh chứng cho thấy sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ Đài Loan. Không chỉ phát triển trong nước, các doanh nghiệp Đài Loan đang ngày càng chứng tỏ mình khi sản phẩm được ứng dụng nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Malaisia, Việt Nam,…

Vào đầu năm 2020, mặc dù Covid-19 đã gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến xuất khẩu thiết bị máy móc, dự kiến nhu cầu thị trường sẽ tăng mạnh trở lại khi đại dịch thuyên giảm. Một ước tính lạc quan cho thấy, tổng mức tăng giá trị sản lượng của ngành công nghiệp máy móc thiết bị của Đài Loan sẽ là 3,3 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu đạt 5-10%. Bên cạnh đó, giá trị sản lượng của các công cụ máy móc chính sẽ tăng 10%.

Nhờ vào đó mà việc nâng cao giá trị sản phẩm, ứng dụng mạnh mẽ vào thực tế đang được các doanh nghiệp Đài Loan đẩy mạnh.

Với mục tiêu trở thành những cơ sở sản xuất và cung cấp giải pháp cho máy móc thông minh trên thế giới, các công ty như TOYO, iAmech, FALCON, TAILIFT đã và đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành những nhà phân phối, sản xuất máy móc thông minh của thế giới. Hy vọng rằng trong tương lai, họ sẽ là những nhà “sản xuất máy thông minh” không thể thiếu trong ngành công nghiệp chế tạo hỗ trợ.

Hương Duyên

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Các nguyên nhân có thể xảy ra phản ứng sau tiêm chủng

Phản ứng sau tiêm chủng xảy ra có thể liên quan tới vắc xin hoặc những vấn đề tồn tại trong việc triển khai...

Ra mắt taxi robot tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Bắc Kinh trong tuần này đã phê duyệt những chiếc taxi tự hành đầu tiên của để sử dụng cho mục đích thương mại, đưa hàng chục chiếc được gọi là "robotaxis" đến các đường phố ở thủ đô Trung Quốc.

Cơ khí Ngãi Cầu thực hiện 2 gói thầu cho Dự án đường dây 220kV Nậm Mô

Dự án đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam) vừa được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ban Quản lý dự án điện 1 tổ chức triển khai thi công ngày 28/11, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Công ty Cơ khí Ngãi Cầu là đơn vị duy nhất đảm nhiệm thực hiện hai gói thầu cung cấp và vận chuyển cột thép cho dự án.

Cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra châu Âu cho các doanh nghiệp Việt

Chiều ngày 26 tháng 11, trên nền tảng trực tuyến Zoom, Hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Nhịp cầu Á-Âu” nhằm thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường châu Âu.
00:02:02

Hội tự động hoá Việt Nam khai trương Sàn giao dịch Công nghệ Tự động hoá

Sáng ngày 25/11, trong khuôn khổ sự kiện Khai trương Sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị của Cục Thông tin KHCN Quốc gia, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) đã khai trương Sàn Công nghệ Tự động hóa nhằm tạo không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức là hội viên của VAA và của các Hội/ Hiệp hội nghề nghiệp khác.

Bài viết nổi bật

Các nguyên nhân có thể xảy ra phản ứng sau tiêm chủng

Phản ứng sau tiêm chủng xảy ra có thể liên quan tới vắc xin hoặc những vấn đề tồn tại trong việc triển khai...

Ra mắt taxi robot tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Bắc Kinh trong tuần này đã phê duyệt những chiếc taxi tự hành đầu tiên của để sử dụng cho mục đích thương mại, đưa hàng chục chiếc được gọi là "robotaxis" đến các đường phố ở thủ đô Trung Quốc.

Ngành cung cấp dịch vụ trọng yếu cần tự bảo vệ trước những nguy cơ tấn công mạng

Làn sóng tấn công mạng nổi tiếng gần đây ở Mỹ, nhắm vào Colonial Pipeline,… là một trong số những trường hợp điển hình,...