Trang chủSự kiệnChính trị - Xã hộiDiễn đàn Nhịp cầu ASEAN ++, nơi kết nối giao thương phát...

Diễn đàn Nhịp cầu ASEAN ++, nơi kết nối giao thương phát triển bền vững cho các doanh nghiệp

Nhằm khuyến khích đầu tư giữa các nước ASEAN ++, sáng nay ngày 9/9, diễn đàn Nhịp cầu ASEAN ++ được diễn ra với chủ đề “Kết nối để phát triển bền vững” tạo ra một cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời giới thiệu những nét đẹp văn hóa của các quốc gia trong khối ASEAN cũng như các nước ở khu vực châu Á.

Diễn đàn Nhịp cầu ASEAN ++ được tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND TP.HCM, Sở Công thương và Hội nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE). Diễn đàn có sự tham gia của các đồng chí như: Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước; Đặng Thị Ngọc Thịnh – nguyên Phó Chủ tịch nước; Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch VCCI; Trần Lan Phương – Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Phan Thị Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM.

Sự kiện Nhịp cầu ASEAN ++ thu hút hơn 600 khách mời tham dự. Ảnh: Thanh Huyên

Chia sẻ tại sự kiện bà Phan Thị Thắng cho biết, Việt Nam cũng như TP.HCM đang trong quá trình phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Trong 8 tháng đầu năm 2022, TP.HCM ghi nhận chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 14,5%, tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 23%, kim ngạch xuất khẩu tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2021.

Bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại sự kiện Nhịp cầu ASEAN ++. Ảnh: Thanh Huyên

Cũng theo bà Thắng, trong nhiệm kỳ 2020-2025, TP.HCM cũng đang triển khai, thực hiện các nhiệm vụ như: Phát triển kinh tế nhanh và bền vững trên cơ sở ứng dụng mạnh mẽ khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và tăng năng suất lao động; nâng cao chất lượng tăng trưởng, phát triển nhanh các ngành kinh tế chủ lực có giá trị gia tăng cao; phát huy vai trò Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông thành phố; phát triển kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế xanh,… Việc phát triển kinh tế theo hướng kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh nhằm mục tiêu phát triển bền vững vì sức khỏe của người dân, môi trường thiên nhiên và Trái đất.

Trong sự kiện, ngoài chương trình kết nối giao thương, các doanh nghiệp còn trao đổi, thảo luận về chủ đề phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, phát triển bền vững cũng như tổ chức 15 khu vực trưng bày hình ảnh, sản phẩm chủ lực các nước ASEAN++ và 5 quốc gia: Úc, New Zealand, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đến với sự kiện với mục đích kết nối thương thảo, tìm cơ hội phát triển trong kinh doanh. Ảnh: Thanh Huyên

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM kỳ vọng, sau sự kiện này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong khu vực hợp tác với nhau phát triển kinh tế hướng đến mục tiêu đưa xuất khấu TP.HCM tăng lên 2 con số trong giai đoạn sắp tới.

Thanh Huyên

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TP.HCM đề ra kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới

Đặt vấn đề về nội dung kế hoạch chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới tại Hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã nhận được 16 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đơn vị đến tham dự. Điều này thể hiện sự quan tâm, theo dõi sát sao của các đơn vị dành cho Sở KH&CN cũng như chiến lược phát triển sắp tới.

Nguồn nhân lực công nghiệp Việt Nam đang thiếu nhiều cán bộ quản lý cấp trung

Báo cáo nhằm nắm bắt và phân tích thực trạng chiến lược và kế hoạch phát triển, khảo sát và phân tích nhu cầu nhân lực của các trường đại học, các doanh nghiệp Nhật Bản, nhu cầu hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực trung và dài hạn, đồng thời xem xét định hướng hợp tác của Jica trong lĩnh vực này trong tương lai.

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 sắp diễn ra tại TP/HCM

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 với chủ đề “Định hình nền sản xuất” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.

National Robotics Tournament 2022 giúp học sinh Việt Nam vươn xa trong kỹ thuật robotics

Với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp quốc tế tới cho học sinh Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí, STEAM for Vietnam cùng với các đối tác đã đem tới một sân chơi đạt chuẩn quốc tế của Robotics Education & Competition Foundation (REC). Cuộc thi đã tạo điều kiện để các em học sinh ở Việt Nam có cơ hội học tập và thực hành thi đấu trên các bộ linh kiện Robotics hiện đại như học sinh tại Mỹ, hướng tới mục tiêu có thể tham gia thi đấu ở các giải đấu Robotics toàn cầu.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.