Trang chủBản tin công nghiệpĐH Bách khoa Hà Nội và Danfoss ký kết hợp tác phát...

ĐH Bách khoa Hà Nội và Danfoss ký kết hợp tác phát triển hiệu quả năng lượng

Ngày 01/11/2022 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ Khai mạc Diễn đàn Thượng đỉnh Năng lượng Bền vững Việt Nam Đan Mạch, Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN) và Công ty Danfoss (Danfoss) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với mục đích đảm bảo sự phát triển bền vững và hiệu quả năng lượng thông qua các hoạt động đào tạo và nghiên cứu.

Cụ thể, hai bên sẽ tập trung xây dựng các chương trình tài trợ trang thiết bị thí nghiệm, tài trợ học bổng cho sinh viên, triển khai dự án nghiên cứu để phát triển công nghệ làm lạnh sạch ở Việt Nam và cùng phối hợp để thực hiện các dự án vì cộng đồng.

Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik phát biểu trong Lễ Khai mạc Diễn đàn Thượng đỉnh Năng lượng Bền vững Việt Nam – Đan Mạch.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Niels Robert Arbjerg, Chủ tịch công ty Danfoss khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi muốn làm việc với những đại học tốt nhất, và Bách khoa Hà Nội là trường đại học kỹ thuật lớn nhất tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ lạnh và điều hòa không khí. Chúng tôi cảm thấy rất háo hức khi hai bên chính thức thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ, bởi chúng tôi có thể đem đến những công nghệ tiên tiến, trong khi Bách khoa Hà Nội đào tạo được những kỹ sư có trình độ chuyên môn cao”.

Ông Nguyễn Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Cơ khí cho biết, Nhiệt lạnh – Điều hoà không khí là ngành đầu tiên xây dựng chương trình hành động cụ thể đáp ứng mục tiêu quốc gia về trung hoà cacbon. Công cuộc chuyển đổi xanh và sáng tạo công nghệ xanh trong Nhiệt lạnh – điều hòa mang ý nghĩa rất quan trọng. “Các trường đại học và chuyên gia sẽ luôn đồng hành cùng cơ quan nhà nước trong tiến trình xây dựng một tương lai xanh”. Ông Nguyễn Việt Dũng khẳng định.

Biên bản ghi nhớ giữa Bách khoa Hà Nội và Danfoss Việt Nam với sự chứng kiến của Thái tử, Công nương và các đại diện cao cấp của Chính phủ Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ giữa Bách khoa Hà Nội và Danfoss Việt Nam là một trong 14 biên bản hợp tác song phương giữ Việt Nam và Đan Mạch nhằm xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sạch và phát triển bền vững.

Thanh Nga

Nhận lời mời của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Thái tử kế vị Đan mạch Frederik và Công nương phu nhân Mary Elizabeth thăm chính thức Việt Nam từ ngày 31/10 – 3/11 nhân dịp 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, Thái tử Đan Mạch đã cùng 36 tập đoàn và công ty năng lượng lớn tham dự Diễn đàn Thượng đỉnh Năng lượng bền vững Việt Nam – Đan Mạch. Diễn đàn có hai hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ của Đan Mạch trong việc xây dựng ngành công nghiệp gió ở Việt Nam” và “Tăng cường sử dụng năng lượng hiệu quả trong công nghiệp hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng không vào năm 2050”.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đại học Công nghệ Thông tin chi 10 tỷ đồng để sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload, cung cấp mật độ tính toán, hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có trong hệ thống AI 5 petaFLOPS đầu tiên trên thế giới.

ProPak Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 3-5/4/2024

ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 20% chip hàng đầu vào năm 2030

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết, Hoa Kỳ sẽ sản xuất 20% chip tiên tiến của thế giới vào năm 2030. Điều này thực hiện nhờ chuỗi cung ứng nguyên liệu được củng cố, và các công nghệ mới được nghiên cứu.

IIP tăng 5,7% trong 2 tháng đầu năm

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Siemens đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong việc phát triển chip bán dẫn

Tại Việt Nam, Siemens vừa có thỏa thuận hợp tác với Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn FPT trong phát triển ngành Công nghiệp chip bán dẫn.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...