Trang chủ Sự kiện Việt Nam - Đài Loan đẩy mạnh hợp tác công nghiệp tự...

Việt Nam – Đài Loan đẩy mạnh hợp tác công nghiệp tự động hóa

“Diễn đàn Hợp tác công nghiệp – Tự động hóa Đài Loan – Việt Nam” diễn ra vào ngày 12/11/2020 dưới hình thức trực tuyến do Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Hiệp hội Robot và Trí tuệ tự động hóa Đài Bắc (TAIROA) tổ chức.

Diễn đàn với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Tự động hóa đến từ Đài Loan và Việt Nam đã cùng thảo luận những xu hướng mới nhất của ngành Tự động hóa và chia sẻ nhiều ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp của 2 bên.

 

VAA và TAIROA tham gia diễn đàn trực tuyến

Đại diện Hội Tự động hóa Việt Nam – Chủ tịch Nguyễn Quân cho biết: Quan hệ hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam trong nhiều năm qua đã có những bước phát triển ngày càng tốt đẹp, nhất là trong bối cảnh kinh tế phức tạp như hiện nay. Hiện tại, các doanh nghiệp tự động hóa của Việt Nam vẫn đang đi những bước đi đầu tiên trong quá trình đưa công nghệ cao, công nghệ tự động vào trong sản xuất kinh doanh.

“Chúng tôi rất mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của các doanh nghiệp Đài Loan cũng như Hiệp hội Robot và Trí tuệ tự động hóa Đài Bắc để có thể thay đổi tình trạng hiện nay của các ngành. Các doanh nghiệp tự động hóa Việt Nam sớm có được trình độ công nghệ cao hơn, có thể tiệm cận với trình độ chung của khu vực Asean”, ông Nguyễn Quân nhấn mạnh.

Hơn nữa, VAA tập hợp rất nhiều hội viên tập thể là các doanh nghiệp tự động hóa của Việt Nam. Sự hợp tác của Đài Loan chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả rất thiết thực để các thành viên của VAA, cũng như các doanh nghiệp khác của Việt Nam có điều kiện tiếp cận với công nghệ cao, công nghệ số và những trang thiết bị mới nhất mà Đài Loan có thể chuyển giao công nghệ, hỗ trợ trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam.

Chia sẻ tại diễn đàn, Chủ tịch Xã đoàn pháp nhân Hiệp hội Robot và Tự động hóa thông minh Đài Loan – ông Ty Quốc Nhất cho biết: “Diễn đàn hôm nay quy tụ rất nhiều doanh nghiệp của Đài Loan trong lĩnh vực ô tô, xe máy, thiết bị cơ khí, ứng dụng các giải pháp kỹ thuật,… Ở Đài Loan, về tích hợp hệ thống, máy móc thiết bị và công nghệ thông tin truyền thông đều có chất lượng rất cao, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Tôi hi vọng, thông qua diễn đàn của 2 bên, chúng ta có thể thảo luận để Việt Nam hiểu rõ hơn về tiềm năng và kỹ thuật dịch vụ của Đài Loan”.

Biên bản hợp tác MOU được ký kết sau buổi tọa đàm trực tuyến giữa VAA và TAIROA.

Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam – ông Thạch Thụy Kỳ chia sẻ: “Việc đầu tư của các doanh nghiệp Đài Loan vào Việt Nam vẫn không ngừng mở rộng. Và sự hợp tác của ngành tự động hóa hai bên trên cơ sở nền tảng hiện nay sẽ phát triển và nhất định sẽ gắn bó mật thiết hơn trong tương lai. Tôi hi vọng, sau khi dịch bệnh kết thúc hai bên có thể khảo sát thực tế trên thị trường của hai nước và có những hướng hợp tác cụ thể, bền vững”.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, VAA và TAIROA đã ký kết biên bản hợp tác MOU kết nối đầu tư giữa hai bên nhằm xúc tiến hợp tác trong tự động công nghệ về tự động hóa, kết nối cung cầu, trao đổi thông tin thị trường, đào tạo nhân tài và chia sẻ những ứng dụng thành công,…

 

Thu Trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Nhanh nhạy, linh hoạt là yếu tố then chốt để khởi nghiệp Việt Nam phát triển

Ngày 25/11, Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2020 – Vietnam Venture Summit 2020 với chủ đề “Going Digital...

Khai mạc Hội nghị CAFEO 38: Bền vững và Thịnh vượng

Phát biểu trong Lễ Khai mạc Hội nghị thường niên Diễn đàn Kỹ sư các nước Đông Nam Á lần thứ 38 (CAFEO 38) sáng...

54 đề cử xuất sắc được vinh danh tại Lễ trao giải thành phố thông minh 2020

Tối 24/11, Lễ trao “Giải thưởng Thành phố thông minh 2020” lần thứ nhất do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ...

EDU4.0: diễn đàn về xu hướng phát triển công nghệ giáo dục thời kỳ mới

Ngày 21/11/2020, tại Hà Nội, diễn ra sự kiện Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0) do Hiệp hội các...

CAFEO 38 diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hàng nghìn kỹ sư ASEAN

Hội nghị Khoa học - Kỹ thuật thường niên (CAFEO) lần thứ 38 có chủ đề "Phát huy Sáng kiến và Hành động của...

Bài viết nổi bật

Ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh Lumi Smart Lighting

Ngày 26/11, Công ty Lumi – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Smart home chính thức ra mắt giải pháp chiếu sáng thông...

Khai mạc Hội nghị CAFEO 38: Bền vững và Thịnh vượng

Phát biểu trong Lễ Khai mạc Hội nghị thường niên Diễn đàn Kỹ sư các nước Đông Nam Á lần thứ 38 (CAFEO 38) sáng...

Nhanh nhạy, linh hoạt là yếu tố then chốt để khởi nghiệp Việt Nam phát triển

Ngày 25/11, Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2020 – Vietnam Venture Summit 2020 với chủ đề “Going Digital...