Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmHoạt động doanh nghiệpĐại hội Hội Doanh nghiệp Quận 3: Kết nối cùng phát triển

Đại hội Hội Doanh nghiệp Quận 3: Kết nối cùng phát triển

Chiều ngày 30/3/2023, Hội Doanh nghiệp quận 3 (TP. Hồ Chí Minh) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III (2023 – 2028). Đại hội được tổ chức nhằm xây dựng Hội Doanh nghiệp quận 3 ngày càng phát triển, thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên.

Đại hội đã bầu ông Nguyễn Vinh Huy – Chủ tịch sáng lập Hệ thống Luật Thịnh Trí làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ III.

Đến tham dự Đại hội có ông Phạm Học Hủ – Nguyên Bí thư Quận ủy quận 3; bà Phạm Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch UBND quận 3; ông Nguyễn Đình Phát – Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy quận 3; ông Nguyễn Ngọc Hòa – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA); ông Lê Hữu Nghĩa – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) cùng lãnh đạo các Hội doanh nghiệp Quận, huyện và TP. Thủ Đức, lãnh đạo các Hội, Hiệp hội chuyên ngành, lãnh đạo các doanh nghiệp hội viên và đông đảo khách mời.

Ông Nguyễn Phương Nam – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Quận 3 nhiệm kỳ II (2017 – 2022) phát biểu tại Đại hội. Ảnh Đạm Lê Quang.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Phương Nam – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Quận 3 nhiệm kỳ II (2017 – 2022) cho biết: “Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Doanh nghiệp quận 3 đã chủ động tham gia tích cực vào việc xây dựng và hoàn thiện các chính sách quan trọng đối với doanh nghiệp; đồng thời tham mưu, góp ý, nâng cao chất lượng hệ thống pháp luật; có nhiều kiến nghị sửa đổi, bổ sung chính sách tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp sản xuất và phát triển kinh doanh. Cùng với đó, các doanh nghiệp hội viên đã năng động sáng tạo để không những phát triển doanh nghiệp do mình làm chủ, mà còn tăng cường liên kết hợp tác với nhau để tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần nâng tầm vị thế của doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh”.

Nhiệm kỳ II 2017-2022, trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và nhiều yếu tố tác động khác, song được sự quan tâm của lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo quận 3, các doanh nghiệp trên địa bàn quận đã tranh thủ thời cơ, nắm bắt cơ hội, phát huy lợi thế, vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng trong sản xuất kinh doanh, xây dựng và hoạt động vững mạnh. Đồng thời, Hội Doanh nghiệp quận 3 luôn nỗ lực cùng với cấp uỷ, chính quyền các cấp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động qua đó góp phần hoàn thành các mục tiêu đề ra của cả nhiệm kỳ.

Ông Nguyễn Phương Nam – Nguyên Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Quận 3 nhiệm kỳ II (2017 – 2022) cùng ông Nguyễn Vinh Huy – Tân Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 3 nhiệm kỳ III (2023 – 2028) và Ban Chấp hành ra mắt Đại hội. Ảnh Đạm Lê Quang.

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ III (2023-2028), Hội Doanh nghiệp quận 3 phấn đấu có 100% số hội viên được tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chỉ thị, nghị quyết của Thành phố và quận 3; 100% số hội viên đăng ký tham gia các phong trào thi đua do Hội phát động. Tổ chức thăm quan, học tập kinh nghiệm, xúc tiến đầu tư, giao lưu kết nối với các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội đại biểu Hội Doanh nghiệp quận 3 đã hiệp thương bầu ra Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp quận 3 khoá III nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 30 ông, bà. Ông Nguyễn Vinh Huy đã đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 3 khoá III nhiệm kỳ 2023 – 2028.

“Trải qua chặng đường hơn 10 xây dựng, hoạt động và phát triển, để có được những thành quả ngày hôm nay, ngoài nỗ lực của các lãnh đạo trong Ban Thường vụ, Thường trực và các doanh nghiệp hội viên thì phải kể đến sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo quận 3 đã giúp đỡ Hội Doanh nghiệp quận 3 vững tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn quận 3 nói riêng, TP. Hồ Chí Minh nói chung”, ông Nguyễn Vinh Huy – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 3 nhiệm kỳ III (2023 – 2027), nhấn mạnh.

Tại Đại hội, Ban thi đua khen thưởng TP. Hồ Chí Minh đã trao bằng khen của UBND Thành phố cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc vì những đóng góp cho sự phát triển của Hội Doanh nghiệp quận 3 trong những năm qua. Đồng thời, để ghi nhận những đóng góp của các cá nhân, tập thể tích cực trong phong trào chung của Hội và tham gia các công tác xã hội trên địa bàn quận, UBND quận 3 cũng đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội Doanh nghiệp quận 3.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Lần đầu đưa chó robot vào làm việc tại Đại hội thể thao châu Á – Asiad 19

Tại nội dung ném đĩa, ban tổ chức của Asiad 19 sắp xếp nhiều chó robot tự động chạy nhặt đĩa về sau khi vận động viên ném đi. Một người làm nhiệm vụ này có thể phải chạy 7,2 km mỗi buổi thi.

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Fortinet khẳng định khả năng cung cấp giải pháp bảo mật tích hợp toàn diện

Fortinet vừa được vinh danh ở vị trí “Challenger” trong báo cáo Gartner® Magic Quadrant™ 2023 cho giải pháp single-vendor SASE . Fortinet được đánh giá cao về khả năng thực thi và tầm nhìn.

Thúc đẩy đối thoại về bền vững qua Diễn đàn Kinh tế Xanh 2023

EuroCham Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế xanh (GEF) 2023 vào ngày 2/11 tại Hà Nội. Sự kiện bao gồm các cuộc đối thoại về phát triển bền vững, phiên họp toàn thể cấp cao và các phiên hội nghị chuyên đề, quy tụ các lãnh đạo đầu ngành, các nhà hoạch định chính sách và những người ủng hộ chính sách bền vững của châu Âu và Việt Nam.

FPT Shop và F.Studio đồng loạt giao iPhone 15 Series chính hãng đầu tiên đến khách hàng trên toàn quốc

Vào lúc 0 giờ 01 phút ngày 29/9/2023, hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT trên toàn quốc đã chính thức lên kệ iPhone 15 Series chính hãng.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.