Trang chủGiáo dụcĐào tạoĐại học Quốc gia TP.HCM dẫn đầu bài báo Scopus về khoa...

Đại học Quốc gia TP.HCM dẫn đầu bài báo Scopus về khoa học máy tính

Trong tổng số 50 trường đại học với hơn 4.000 bài báo Scopus thuộc lĩnh vực khoa học máy tính, ĐH Quốc gia TP.HCM dẫn đầu với 722 bài.
• Công bố bài báo ISI, Scopus tăng mạnh, chủ yếu từ trường đại học
• Xuất bản điện tử, hướng đi cần có để các tạp chí khoa học Việt Nam tiệm cận với ISI, Scopus

Ngày 11/11, ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố những bài báo Scopus về khoa học máy tính trong hội thảo đánh giá chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia “Hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0″ (KC-4.0/19-25) giai đoạn 2019-2023 và định hướng giai đoạn đến năm 2030.

10 trường ĐH tại Việt Nam dẫn đầu về số lượng bài báo Scopus năm 2022

Cụ thể, theo số liệu được công bố trong hội thảo, năm 2022 trong số 50 trường ĐH với hơn 4.000 bài báo Scopus trong lĩnh vực khoa học máy tính, dẫn đầu là ĐH Quốc gia TP.HCM với 722 bài. Một số đơn vị có số lượng bài công bố nhiều kế tiếp gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội có 482 bài, trường ĐH Duy Tân 227 bài, ĐH Quốc gia Hà Nội 225 bài,…

Cùng trong lĩnh vực khoa học máy tính, thống kê công bố bài báo của 50 đơn vị đào tạo ĐH Việt Nam từ 2019 đến 2023 có trên 17.700 bài. Từ năm 2000 đến nay, đơn vị ĐH dẫn đầu bài báo Scopus về khoa học máy tính như ĐH Quốc gia TP.HCM có hơn 3.700 bài được công bố.

Theo PGS.TS. Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, sau 4 năm triển khai, chương trình KC-4.0 đã chọn triển khai 74 nhiệm vụ trong số 500 đề xuất đăng ký. Tuy nhiên, chỉ có 4 đề tài được cấp cho các cơ sở giáo dục ĐH phía Nam.

“Hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh vực trí tuệ nhân tạo ở TP.HCM nói riêng và phía Nam nói chung rất sôi nổi. Đơn cử, chỉ tính năm 2022, trong top 10 cơ sở giáo dục có công bố quốc tế lĩnh vực khoa học máy tính trong danh mục Scopus nhiều nhất, có đến 7 đơn vị thuộc các tỉnh phía Nam”, ông Quân nhấn mạnh.

Nhật Khang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thực hiện đủ 3 biện pháp để đảm bảo thành công chuyển đổi số giáo dục đại học

Để thực hiện CĐS số thành công cần nâng cao kiến thức kỹ thuật số; tăng cường “Lực lượng đặc nhiệm” về công nghệ thông tin và kỹ thuật số; khảo sát các công nghệ một cách triệt để để áp dụng; tích hợp và khai thác sức mạnh của dữ liệu số; tự động hóa các quy trình.

Thương mại điện tử: Trụ cột góp phần tăng trưởng nền kinh tế số

TMĐT Việt Nam liên tục ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc ở mức 16-30%/năm và dự kiến quy mô thị trường sẽ đạt 20,5 tỷ USD trong năm 2023 này.

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Vinh danh 32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023

32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 bao gồm 07 giải cho 4 đơn vị quản lý đô thị; 01 giải...

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, thí sinh thi bắt buộc môn Ngữ văn, môn Toán và 02 môn thí sinh tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ).

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.