Trang chủGiáo dụcĐào tạoĐại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp bảo toàn lực lượng...

Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp bảo toàn lực lượng vào chung kết Robocon Việt Nam 2023

Với tổng số 5/5 đội tham dự Cuộc thi vòng loại phía Bắc Robocon Việt Nam 2023, Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) bảo toàn lực lượng tham gia vòng Chung kết toàn quốc vào tháng 5 tới.

• Sắp diễn ra vòng loại Robocon Vietnam 2023
• 55 đội tuyển Robocon khu vực phía Bắc khởi tranh vòng loại “Khám phá ngôi đền cổ”

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Trường ĐH Giao thông Vận tải, và Trường ĐH Sao Đỏ, mỗi trường có 4/5 đội lọt vào vòng Chung kết toàn quốc. Đáng tiếc nhất có thể nói là ĐH Bách khoa Hà Nội, chỉ có 1 đội duy nhất trong tổng số 5 đội được bước tiếp và Trường ĐH Điện lực không có đại diện nào trong số 3 đội tham gia. Trong số các trường lần đầu tham gia chỉ có Trường Cao đẳng Nghề Bách khoa Hà Nội có 1/3 đội được lọt vào vòng Chung kết. Đại diện duy nhất của khu vực miền Trung là Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng cũng chứng tỏ được bản lĩnh giành tấm vé đi tiếp.

Một thành viên thi đấu nỗ lực điều khiển Robot voi. Ảnh Trà Giang

Cuộc thi vòng loại phía Bắc Robocon Việt Nam 2023 diễn ra từ sáng ngày 20/4, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Tây Hồ (Hà Nội), với 55 đội tuyển đến từ 16 trường đại học và cao đẳng khối kỹ thuật khu vực phía Bắc tham gia.

Chủ đề cuộc thi năm nay lấy ý tưởng từ nét văn hóa của một trong những nền văn minh lâu đời nằm ở trung tâm của Đông Nam Á, đất nước Campuchia. Từ ý tưởng của điệu múa truyền thống và trò chơi dân gian. Đề thi năm nay giới thiệu 2 chú robot Robot Voi và Robot Thỏ.

Thành viên đội UNETI chào khán giả trước khi thi đấu.

Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp đã có truyền thống tham gia Robocon nhưng chưa có năm nào dành thành tích cao. Năm nay mặc dù gặp nhiều đội mạnh đến từ các trường có phong trào Robocon mạnh ở khu vực miền Bắc nhưng không làm khó các đội của UNETI. Đặc biệt đội đội UNETI – F&F đã tạo nên kỷ lục 3 lần Chey-Yo (thắng tuyệt đối) ở vòng loại trước trận HRC GALAXY của ĐH Bách khoa Hà Nội ở giây thứ 173. Lần thứ 2 UNETI – F&F giành Chey-Yo ở giây thứ 155 và rút ngắn thời gian thắng tuyệt đối ở lần thứ 3 chỉ trong 92 giây.

Ngay sau khi kết thúc vòng loại Robocon Việt Nam khu vực phía Bắc, các đội tuyển khu vực phía Nam cũng bước vào vòng loại từ ngày 26 – 27/4/2023 tại TP Hồ Chí Minh. Khu vực miền Nam năm nay chỉ có 3 trường tham gia thi đấu với 12 đội, trong đó 2 trường tham gia với số lượng nhiều nhất là: Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường Đại học Lạc Hồng (mỗi trường có 5 đội). Còn lại là Trường Cao đẳng Công thương miền Trung với 2 đội.

Vòng loại Robocon Việt Nam 2023 sẽ chọn ra 32 đội vào vòng Chung kết, sẽ diễn ra từ ngày 24 – 28/5/2023 tại Nam Định. Từ đây sẽ chọn đội vô địch đại diện Việt Nam tham gia ABU Robocon tại Campuchia vào tháng 8/2023.

Bảo Hà

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Chipset 5G của Viettel được giới thiệu tại hội nghị di động thế giới

Viettel giới thiệu chip 5G DFE do các kỹ sư Viettel làm chủ toàn trình về thiết kế; có khả năng tính toán 1.000 tỷ phép tính trên giây, đáp ứng tiêu chuẩn chung về 5G của 3GPP – hiệp hội các tổ chức phát triển giao thức cho viễn thông di động, tương đương chip 5G của top 10 công ty bán dẫn trên thế giới.

VIFA EXPO 2024: Thúc đẩy nghành đồ gỗ mỹ nghệ Việt Nam phát triển

Sau 14 kỳ hội chợ tổ chức thành công, VIFA EXPO đã kết nối hàng trăm nghìn nhà nhập khẩu đến từ khắp nơi trên thế giới với các doanh nghiệp tham gia trưng bày tại hội chợ, trở thành hội chợ nội thất quốc tế uy tín hàng đầu Đông Nam Á.

NVIDIA GTC 2024: 300 nghìn người dự Hội nghị AI lớn nhất thế giới

Dự kiến Hội nghị lần này có 900 phiên thảo luận và hơn 300 nhà triển lãm sẽ giới thiệu cách tổ chức triển khai nền tảng NVIDIA để đạt được những bước đột phá đáng chú ý trong nhiều ngành nghề: hàng không vũ trụ, nông nghiệp, ô tô và vận tải, dịch vụ đám mây, dịch vụ tài chính, y tế và khoa học đời sống, sản xuất, bán lẻ và viễn thông.

Trí thức khoa học trẻ tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh ra quân năm 2024

Lễ ra quân chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP. Hồ Chí Minh lần 15 năm 2024 đã được tổ chức sáng ngày 24/2/2024 tại Công viên Bình Phú, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh.

Hà Nội khảo sát lắp camera toàn thành phố

Dựa trên cơ sở kết quả khảo sát, thành phố Hà Nội sẽ xây dựng vị trí chung, tổng thể cho hệ thống camera toàn thành phố.

Bài viết nổi bật

Giải pháp ống dẫn cáp e-skin®️ Clean SCARA mới cho robot tuân thủ ISO Class 2

Với hệ thống ống dẫn cáp mới igus® cung cấp một giải pháp thay thế cho ống gân sóng cổ điển có hai ưu điểm khác ngoài khả năng tương thích phòng sạch. Giải pháp cáp Clean SCARA có ổ trục quay độc đáo, lý tưởng cho hành trình ngắn không được hỗ trợ và các ứng dụng tốc độ cao.

NVIDIA GTC 2024: 300 nghìn người dự Hội nghị AI lớn nhất thế giới

Dự kiến Hội nghị lần này có 900 phiên thảo luận và hơn 300 nhà triển lãm sẽ giới thiệu cách tổ chức triển khai nền tảng NVIDIA để đạt được những bước đột phá đáng chú ý trong nhiều ngành nghề: hàng không vũ trụ, nông nghiệp, ô tô và vận tải, dịch vụ đám mây, dịch vụ tài chính, y tế và khoa học đời sống, sản xuất, bán lẻ và viễn thông.

Trường ĐH Giao thông Vận tải đã chọn được đội tham dự Cuộc thi MECA 2024

Vòng chung kết Cuộc thi Mitsubishi Electric Cup 2024 (MECA 2024) cấp trường Đại học Giao thông vận tải (ĐH GTVT) diễn ra chiều ngày 23/2 đã chọn ra được đội đại diện cho nhà trường tham dự Cuộc thi MECA cấp quốc gia vào tháng 6 sắp tới tại ĐH Cần Thơ.