Trang chủGiáo dụcĐại học Bách khoa Hà Nội hưởng ứng Ngày Sách và Văn...

Đại học Bách khoa Hà Nội hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Sáng ngày 19/04/2023, tại Thư viện Tạ Quang Bửu, Đại học Bách khoa Hà Nội diễn ra Chương trình Ngày Sách Việt Nam 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”, hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4. Chương trình do Thư viện Tạ Quang Bửu phối hợp cùng Nhà xuất bản Bách khoa và CLB Yêu sách Bách khoa tổ chức.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Bùi Đức Hùng – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Công đoàn đại học, Giám đốc NXB Bách khoa nhấn mạnh: Phát triển văn hóa đọc có ý nghĩa quan trọng trong giáo dục tri thức, giáo dục con người về tình cảm yêu thương, về chân thiện mỹ, về đạo đức lối sống.

Theo Thạc sĩ Hà Thị Huệ – Giám đốc Thư viện Tạ Quang Bửu – Đại học Bách khoa Hà Nội, chương trình Ngày Sách Việt Nam 2023 được Thư viện Tạ Quang Bửu chủ trì là một hoạt động thường niên của Thư viện. Bên cạnh mục đích phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong sinh viên, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của các sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, chương trình còn là cơ hội để thư viện quảng bá được những sản phẩm, dịch vụ và nguồn tài  nguyên thông tin, thu hút sinh viên tới thư viện nhiều hơn, sử dụng nhiều hơn các tài nguyên của thư viện.

Đông đảo sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã được nghe những lời giới thiệu sách rất thu hút của các thầy cô cán bộ thư viện về nội dung cuốn Tìm đường tuổi 20s – một cuốn sách bổ ích góp phần giúp các bạn trẻ vượt qua những nỗi sợ vô hình, truyền lửa cho những người trẻ bằng những câu chuyện “ai cũng có” của tuổi 20; tìm hiểu ý nghĩa của các mô hình sách đang được trưng bày tại thư viện, có thêm kiến thức liên quan đến văn hóa đọc; sôi nổi hòa cùng các trò chơi mini được tổ chức xung quanh chủ đề về sách,…

Cùng đó, là những chia sẻ cảm nhận của các sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội về môi trường, không gian, điều kiện học tập, các phương pháp học phù hợp,… tại Thư viện Tạ Quang Bửu, vì sao sinh viên thích lên thư viện để học tập trong không khí mát mẻ, yên tĩnh, tìm đọc những cuốn sách chuyên ngành hiếm,… mong muốn của sinh viên với thư viện để chất lượng phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn.

Thanh Nga

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

ICTComm 2023: Cuộc trình diễn quốc tế lớn nhất về Viễn thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Triển lãm Quốc tế về Viễn Thông, Công nghệ Thông Tin & Truyền thông - Vietnam ICTComm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 8 - 10/6/2023, tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Gắn kết các mục tiêu tăng trưởng xanh, hướng đến phát triển bền vững

Ngày 31/5/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) đồng tổ chức Lễ công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh” năm 2023.

Ngăn ngừa tình trạng lái xe khi có nồng độ cồn: kinh nghiệm từ Nhật Bản

Bên cạnh việc đề cập tới kết quả thử nghiệm sử dụng thiết bị đo nồng độ cồn tại Việt Nam, hội thảo còn giới thiệu các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại Việt Nam và các biện pháp ngăn chặn lái xe khi có nồng độ cồn tại Nhật Bản.

Đẩy quan hệ hợp tác song phương Ấn Độ – Việt Nam

Ngày 30/5/2023, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông tin các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hợp tác song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam nói chung, giữa Ấn Độ và các tỉnh thành phía Nam Việt Nam nói riêng trong thời gian tới.

Hơn 100 công nghệ chuyển đổi số giáo dục được giới thiệu tại Techmart 2023

Techmart Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục năm 2023 giới thiệu các công nghệ, giải pháp sẵn sàng chuyển giao trong lĩnh vực giáo dục của hơn 50 viện nghiên cứu, trường đại học, các nhóm khởi nghiệp,…

Bài viết nổi bật

Tôn vinh các công trình xuất sắc tại Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2022 đã khen thưởng 43 công trình đoạt giải gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đồng thời, khen thưởng các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng.

Infineon quyết tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Công ty Infineon Technologies AG mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam bằng việc khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội với quy mô lớn hơn và thành lập Trung tâm R&D tập trung nghiên cứu chip điện tử.

Từ 1/6 người dân được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa công bố kế hoạch chính thức cấp phát các đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Ba đuôi tên miền mới gồm AI.VN (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), ID.VN (thương hiệu cá nhân trực tuyến), IO.VN (Công nghệ số, nền tảng số) sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.