Trang chủBản tin CovidĐã thử nghiệm thành công ‘Siêu vắc xin’ chống lại mọi biến...

Đã thử nghiệm thành công ‘Siêu vắc xin’ chống lại mọi biến thể của Covid-19

Siêu vắc xin mang tên Pan-coronavirus đang được phát triển bởi Bệnh viện quân y Walter Reed ở Silver Spring, Maryland (Mỹ) và có thể chống lại các biến thể Covid-19.

Theo nhật báo Daily Mail, vắc xin chống lại mọi biến thể Covid-19 Pan-coronavirus đã thử nghiệm và cho kết quả thành công ở khỉ, đang tiến thêm một bước nữa là thử nghiệm về độ an toàn trên người.

Hiện tại đã phát hiện được 5 biến thể SARS-CoV-2: Alpha, Beta, Gamma, Delta và Omicron nên cần có những cách tiếp cận sáng tạo. Siêu vắc xin có thể chống lại các biến thể của Covid-19 mà còn các loại virus khác như SARS-CoV và các biến thể đột biến khác của virus Corona.

Các nhà nghiên cứu đang hi vọng vắc xin này sẽ kiểm soát Covid-19 và các biến thể khác của Covid-19 có thể phát hiện được trong tương lai.

“Siêu vắc xin” Pan-coronavirus đã cho kết quả thành công ở khỉ.

Virus corona được phát hiện vào những năm 1960, những người đầu tiên được phát hiện là nhiễm virus viêm phế quản truyền nhiễm ở gà và hai loại virus từ khoang mũi của bệnh nhân bị cảm lạnh thông thường được đặt tên là coronavirus 229E ở người và coronavirus OC43 ở người. Các thành viên khác của họ virus này đã được xác định, bao gồm SARS-CoV năm 2003, HCoV NL63 năm 2004, HKU1 năm 2005, MERS-CoV năm 2012 và SARS-CoV-2 năm 2019, hầu hết trong số này đã có mặt trong các dịch bệnh nhiễm trùng đường hô hấp nghiêm trọng.

Năm 2002, SARS xuất hiện và lây lan nhanh chóng trên 29 quốc gia thế giới, lây nhiễm cho gần 8.000 người và cướp đi sinh mạng của 1.000 người. Đến năm 2012, MERS (MERS-CoV), một bệnh đường hô hấp do virus Corona gây ra, xuất hiện ở Ả Rập Xê Út rồi lan sang một số quốc gia và cướp đi sinh mạng của 800 người. Tính đến tháng 12 năm 2019, 2.468 trường hợp nhiễm MERS-CoV đã được xác nhận bằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, 851 trong số đó là tử vong, tỷ lệ tử vong khoảng 34,5%.

Virus cho thấy khả năng đột biến cao làm dấy lên lo ngại rằng virus này sẽ tồn tại lâu dài nên kể từ khi xuất hiện các biến thể, nhu cầu nghiên cứu thành công một loại vắc xin Covid-19 có thể miễn dịch lâu dài trên diện rộng.

                                                                                                    Trang Nguyễn

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Việt Nam là quốc gia thu nhập trung bình có nhiều tiến bộ nhất về đổi mới sáng tạo

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới ghi nhận năm 2023 Việt Nam tăng 2 bậc chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu so với năm 2022, xếp hạng 46/132 quốc gia, nền kinh tế.

33 công trình được trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật Tp.HCM

Ngày 26/9, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Tp.HCM đã trao giải cho các công trình ứng dụng hiệu quả khoa học kỹ thuật tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Tp.HCM lần thứ 27. Đây là cuộc thi giúp nâng cao chất lượng, giảm giá thành sản phẩm, mang lại giá trị thực tế cho cộng đồng.

Nhân lực CNTT Việt Nam đang ở đâu trong hệ sinh thái phát triển lĩnh vực chip?

Để có sự thích nghi với thời đại số hóa, thị trường bắt đầu yêu cầu nguồn nhân lực công nghệ có nền tảng kỹ thuật vững, tư duy kinh doanh và những chuyên môn cần thiết trong công cuộc đổi và phát triển doanh nghiệp.

 Ngày càng nhiều doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam vươn xa

Lễ công bố và Vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023 được diễn ra sáng ngày 22/9 tại Hà Nội, với 104 lượt doanh nghiệp được vinh danh trong 25 lĩnh vực. Ở hạng mục doanh nghiệp nghìn tỉ lần đầu tiên tổ chức có 13 đề cử được vinh danh.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.