Trang chủGiáo dụcĐào tạoĐà Nẵng: Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và...

Đà Nẵng: Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2021

Tính đến ngày 01/6/2021, trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đã trải qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Do đó, trước tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát, chiều 01/6, UBND Tp. Đà Nẵng đã có văn bản triển khai công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2021.

• Bộ Giáo dục và Đào tạo không thay đổi thời gian thi tốt nghiệp trung học phổ thông
• Hà Nội lấy ý kiến điều chỉnh thời gian làm bài thi vào lớp 10
• Hà Nội vẫn thi vào lớp 10 theo lịch đã công bố nếu dịch Covid-19 được kiểm soát tốt

Cụ thể, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 sẽ diễn ra vào 3 ngày 15 – 17/6/2021. Trước đó, kỳ thi dự kiến tổ chức từ ngày 3 – 5/6, nhưng do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nên TP. Đà Nẵng đã quyết định lùi ngày thi. Vì vậy, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 lần này, ngoài các công tác chuyên môn, UBND Tp. Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị phối hợp bố trí điểm thi, hội đồng thi đảm bảo an toàn cho thí sinh, có kế hoạch tổ chức kỳ thi nếu dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngành y tế TP.Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: THCL

Về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, Tp. Đà Nẵng sẽ tổ chức thi từ ngày 6 – 9/7/2021, dự kiến Hội đồng thi tổ chức coi thi tại 31 điểm thi với 12.716 thí sinh đăng ký dự thi.

Về cấu trúc bài thi, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Tp. Đà Nẵng tổ chức thi 5 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (KHTN) gồm các môn thi thành phần: Vật lý, Hóa học, Sinh học và 01 bài thi Khoa học Xã hội (KHXH) gồm các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 01 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn, có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, người có bằng tốt nghiệp trung cấp được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp.

Ngành y tế Tp. Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho giáo viên. Ảnh: THCL

Về hình thức thi, các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm, bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Về quy trình, Hội đồng thi tổ chức in sao đề thi từ ngày nhận đề thi gốc từ Bộ GD&ĐT cho đến ngày 6/7/2021. Các quy định về hình thức, nội dung và lịch thi tuân thủ theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ban Chấm thi (tự luận và trắc nghiệm) chấm thi tại Trường THPT Phan Châu Trinh từ ngày 9/7 và hoàn thành công tác chấm thi trước ngày 25/7.

Theo đó, Hội đồng thi Tp. Đà Nẵng sẽ công bố kết quả thi vào ngày 26/7, hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ Sở GD&ĐT tổ chức thực hiện, hoàn thành chậm nhất ngày 28/7.

Để đảm bảo công tác thi được hoàn thành đúng dự kiến, trước đó, chiều ngày 31/5/2021, tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố giao Ngành GD&ĐT xây dựng phương án lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ coi thi, học sinh dự thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, Ngành giáo dục sẽ thành lập các đoàn kiểm tra để rà soát cơ sở vật chất tại tất cả các điểm thi, đảm bảo yêu cầu tuyển sinh vào lớp 10.

Cẩm Đào

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tự động hóa đang thay đổi ngành nông nghiệp như thế nào?

Hiện nay, những tiến bộ mới trong công nghệ như robot, máy bay không người lái, phần mềm máy tính đã và đang làm thay đổi hoàn toàn nền nông nghiệp hiện đại. Người nông dân hiện có quyền truy cập vào các công cụ, ứng dụng thông minh, qua đó giúp họ nâng cao sản xuất, đáp ứng nhu cầu về lương thực đang ngày càng tăng.

Hơn 70.000 sinh viên đại học chưa thể tốt nghiệp ra trường do ảnh hưởng từ dịch Covid-19

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng trực tiếp lên ngành Giáo dục, gần 20 triệu trẻ em, học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường, trên 70.000 sinh viên không thể ra trường đúng hạn.

Giới thiệu cuốn sách: Các giải pháp truyền động – Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần

Cuốn sách mang tên “Các giải pháp truyền động - Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần” vừa được Nhà xuất bản Bách khoa Hà Nội giới thiệu đến bạn đọc quan tâm.

Dự đoán 7 xu hướng hàng đầu trong sản xuất thông minh năm 2022

Các doanh nghiệp sản xuất áp dụng các xu hướng công nghệ để có thể cạnh tranh, giảm bớt sự can thiệp của con người và đạt được hiệu suất cao nhất. Giờ là lúc hãy cùng dự đoán về những công nghệ sản xuất thông minh hàng đầu sẽ trở thành xu hướng trong năm 2022.

Bệnh nhân ngừng tim được cứu sống nhờ máy bay không người lái

Mới đây tại Thụy Điển, một máy bay không người lái mang theo máy khử rung tim đã giúp bác sĩ cứu sống một người đàn ông 71 tuổi bị ngừng tim.

Bài viết nổi bật

Tự động hóa đang thay đổi ngành nông nghiệp như thế nào?

Hiện nay, những tiến bộ mới trong công nghệ như robot, máy bay không người lái, phần mềm máy tính đã và đang làm thay đổi hoàn toàn nền nông nghiệp hiện đại. Người nông dân hiện có quyền truy cập vào các công cụ, ứng dụng thông minh, qua đó giúp họ nâng cao sản xuất, đáp ứng nhu cầu về lương thực đang ngày càng tăng.

Bảo mật an toàn mạng công nghiệp

Hiện có nhiều nghiên cứu liên quan đến các quy định về an toàn bảo mật trong mạng công nghiệp. Nói chung, bất cứ nơi nào con người có thể bị đe dọa bởi các mối nguy hiểm nhỏ nhất đều có rất nhiều các quy định, hệ thống an ninh, giao thức mạng quá trình,… Tuy nhiên, có rất ít thông tin nói về tính bảo mật dữ liệu và đảm bảo an toàn mạng truyền thông công nghiệp -  điều đặc biệt quan trọng của nền sản xuất industry 4.0.

Giới thiệu cuốn sách: Các giải pháp truyền động – Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần

Cuốn sách mang tên “Các giải pháp truyền động - Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần” vừa được Nhà xuất bản Bách khoa Hà Nội giới thiệu đến bạn đọc quan tâm.