Trang chủGiáo dụcĐào tạoCuộc thi "Ứng dụng ChatGPT trong học tập": cơ hội để học...

Cuộc thi “Ứng dụng ChatGPT trong học tập”: cơ hội để học sinh, sinh viên hiểu hơn về chatbot

Từ ngày 16/3 đến 31/3, cuộc thi “Ứng dụng ChatGPT trong học tập” dành cho tất cả học viên, sinh viên đã và đang học tại Tổ chức giáo dực trực tuyến FUNiX cũng như các học sinh, sinh viên trong và ngoài nước.
• Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX trang bị tài khoản ChatGPT cho học viên
• Việc đặt câu hỏi vốn quan trọng hơn câu trả lời, ChatGPT có còn là mối đe dọa
ChatGPT: Thách thức chứ không phải mối đe dọa đối với ngành Giáo dục

Đây không chỉ là sân chơi cho học sinh, sinh viên được chia sẻ những ứng dụng thực tế mà ChatGPT mang lại, mà đây còn là một cuộc nghiên cứu các cách sử dụng công cụ này, đánh giá sự hữu ích của nó mang lại trong học tập.

Đề bài “ChatGPT hữu dụng hay không hữu dụng trong học tập”, người dự thi có thể trình bày bài thi dưới bất kỳ hình thức nào, có thể làm bằng video, slide, vẽ, thơ,… để chỉ ra sự hữu dụng hay không của ChatGPT trong học tập, và cái quan trọng là thí sinh phải chứng minh rằng bản thân đã sử dụng ChatGPT để bảo vệ cho ý kiến của mình.

Bài dự thi “Ứng dụng ChatGPT trong học tập” được thể hiện bằng 1 trong 3 ngôn ngữ: Việt, Anh, Nhật. Mỗi thí sinh có thể nộp nhiều bài dự thi nhưng các bài khác nhau về nội dung trình bày.

Cuộc thi sẽ có 2 hạng mục giải thưởng chính: ChatGPT hữu dụng và ChatGPT không hữu dụng. Ngoài giải Nhất, Nhì, Ba, Ban tổ chức còn trao giải cho thí sinh nộp nhiều sản phẩm nhất, bài dự thi có hình thức trình bày ấn tượng nhất, bài dự thi sử dụng ChatGPT trong học tập ở lĩnh vực công nghệ thông tin, nghệ thuật, kinh tế, giáo dục,… ấn tượng nhất. Các bài dự thi được đánh giá trên cách thể hiện thú vị, hình thức trình bày độc đáo của thí sinh.

Nộp bài dự thi theo mẫu đăng ký 

Hà Anh

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Smart City Asia 2024: Ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 nổi bật với nhiều giải pháp AI

169 Nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho thấy nhiều giải pháp số được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đầu tư bằng hình thức đối tác công – tư (PPP) trong bối cảnh mới của TP. Hồ Chí Minh

Nối tiếp những vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2023, Kỳ I Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2024 tập trung bàn luận các nội dung xoay quanh chủ đề “Đầu tư bằng hình thức đối tác công - tư (PPP) trong bối cảnh mới của Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 2 phiên Trù bị và Toàn thể.

Phát triển thị trường băng thông di động Việt Nam nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Báo cáo khảo sát về chất lượng dịch vụ viễn thông di động, cố định và điện toán đám mây 2024 cho thấy, ở mảng dịch vụ băng thông rộng di động, Viettel Telecom xếp hạng cao nhất về chất lượng dịch vụ. Trong khi, MobiFone dẫn đầu về chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi. 

Chung sức trồng 2.700 cây xanh vì một Việt Nam xanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chương trình trồng cây “TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh” nhằm mục đích nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái rừng, phát huy vai trò của rừng và cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.