Trang chủTin hot 2Công nghệ AI giúp cha mẹ hiểu được tiếng khóc của con

Công nghệ AI giúp cha mẹ hiểu được tiếng khóc của con

Theo Zoundream, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Thụy Sĩ và Tây Ban Nha cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và một thiết bị độc quyền có thể giúp các ông bố bà mẹ hiểu được tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Mỗi khi một đứa trẻ khóc đồng nghĩa là chúng đang đòi hỏi một thứ gì đó.

• Dịch thuật đa ngôn ngữ bằng công nghệ AI
• Meta phát triển công nghệ AI có thể nhận diện và dịch thuật

Thiết bị này hoàn toàn không được sản xuất để thay thế vai trò của cha mẹ trong việc hiểu con mình. Đó thực sự chỉ là một giải pháp để cho họ hiểu được con mình nhiều hơn từ cách đứa trẻ khóc và những gì chúng đang cần.

Zoundream đã sử dụng phần mềm để phân tích hàng nghìn giờ khóc của trẻ sơ sinh sau đó phân loại những tiếng khóc này thành bốn loại khác nhau: đói, đau, đầy hơi và muốn được ôm. 

Khi mới bắt đầu các nhà nghiên cứu đã mua một số máy ghi âm giá rẻ và yêu cầu một số phụ huynh, thậm chí trả tiền cho một số họ để giữ một máy ghi âm gần với con của mình. Mặc dù là một quá trình thủ công tốn rất nhiều thời gian nhưng nó cho phép phát triển một chiếc máy ghi âm lọc ra tất cả những âm thanh không phải là tiếng khóc của trẻ nhỏ điều này tốt cho sự riêng tư và cũng có nghĩa là không còn phải mất hàng giờ lọc bản ghi theo cách thủ công để thu được tiếng khóc của trẻ nhỏ hay còn các tạp âm khác hay không.

Zoundream đã đưa công nghệ của mình ra thị trường, đầu tiên công ty sẽ cung cấp thiết bị cho các bên thứ ba ở Châu Âu và Châu Á thông qua quan hệ đối tác đã được thiết lập với các tổ chức và thương hiệu. Các thiết bị đã được cung cấp miễn phí trong ba năm qua (được gọi là BabyT) có chức năng phát hiện và phiên dịch tiếng khóc của bất kỳ đứa trẻ nào. 

Trang Nguyễn

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Sản xuất ô tô điện bền vững có thể không cần sử dụng nam châm làm từ đất hiếm

Nam sinh 17 tuổi chế tạo động cơ khác cho ngành công nghiệp ô tô điện đã chỉ ra rằng hầu hết các động cơ ôtô điện đều yêu cầu nam châm làm từ các nguyên tố đất hiếm, có thể tốn kém cả về tài chính và môi trường để chiết xuất.

Anh phê duyệt vắc xin thế hệ mới nhắm vào biến thể Omicron

Cơ quan quản lý dược phẩm của Vương quốc Anh ngày 15/8 đã thông báo phê duyệt Vắc xin Moderna thế hệ mới có tên Spikevax bivalent Original/Omicron để chống biến thể Omicron.

Việt Nam có 7 đề tài đạt huy chương Vàng cuộc thi WICO

Cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới WICO (World Invention and Creativity Olympiad) lần thứ 11, tổ chức từ ngày 4-6/8 tại Seoul, Hàn Quốc đã mang về cho Việt Nam 7 huy chương Vàng ở các lĩnh vực khoa học khác nhau.

Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 chú trọng các giải pháp phát triển kinh tế

Sáng ngày 11/8, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu về “Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 - năm 2023”

Bài viết nổi bật

Metaverse và bất động sản thương mại

Vốn dĩ, “bất động sản” có nghĩa là tài sản không di chuyển, nằm ở thế giới thật, có thể cầm nắm được. Dù vậy, các công ty lớn trên thế giới đang đặt cược vào metaverse với hy vọng đây sẽ là “mảnh đất” màu mỡ mới cho nhà đầu tư và người dùng bất động sản.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.