Trang chủBản tin công nghiệpCông bố chip AI mạnh nhất thế giới

Công bố chip AI mạnh nhất thế giới

Ngày 13/11, Nvidia ra H200 – chip AI mạnh nhất thế giới đã được công bố, dự kiến ra mắt vào Quý II/2024.
• Nvidia công bố siêu máy tính mới có thể làm thay đổi tương lai của AI
• Siêu máy tính trí tuệ nhân tạo sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022

Theo Nvidia, sự ra đời của H200 sẽ tạo ra những bước nhảy vọt về hiệu suất. Dự kiến, Nvidia H200 sẽ được dùng trong các siêu máy tính hoặc đào tạo AI với khả năng cho ra kết quả nhanh gấp đôi H100 hiện nay (đã thử nghiệm với mô hình ngôn ngữ lớn Llama 2 của Meta với 70 tỷ tham số). Như vậy, H200 sẽ là chip AI thuộc top mạnh hàng đầu hiện nay.

Nvidia H200

Dù chưa có nhiều thông tin về dòng GPU mới nhưng có thông tin rằng dung lượng bộ nhớ và băng thông đã được cải tiến. Cụ thể: Sản phẩm vẫn được xây dựng trên kiến trúc Hopper giống bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, H200 sử dụng bộ nhớ HBM3e dung lượng 141 GB, băng thông 4,8 TB/s.

H200 sẽ tương thích với các hệ thống H100 trước đây nhằm giúp các hệ thống hiện tại có thể dễ dàng nâng cấp.

Với cấu hình sử dụng tám GPU, khả năng tính toán 32 petaflop (triệu tỷ phép tính mỗi giây), H200 sẽ cải thiện khả năng làm việc của các hệ thống AI tạo sinh cũng như các hệ thống điện toán hiệu năng cao (HPC) đồng thời giúp giải quyết một số thách thức quan trọng nhất với thế giới.

Khi sản phẩm được ra mắt, Amazon Web Services, Google Cloud, Microsoft Azure và Oracle sẽ là những nền tảng điện toán đám mây đầu tiên trang bị H200.

Hiện chưa có giá chính thức của H200, nhưng mẫu chip tiền nhiệm H100 hiện nay được các công ty AI săn lùng ở mức giá 25.000-40.000 USD.

Hà Anh

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 3%

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 11 ước tính tăng 3% so với tháng trước và tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước.

Bất động sản thời 4.0: Tương lai nào cho các nhà môi giới?

Những đột phá mạnh mẽ về công nghệ trong thời đại 4.0 có ảnh hưởng lên đến mọi mặt của đời sống xã hội, định hình lại bản chất hoạt động của nhiều ngành nghề, trong đó có lĩnh vực Môi giới Bất động sản.

ICCAIS 2023 bế mạc với 5 nhóm tác giả được trao giải bài báo hay nhất

Bế mạc ICCAIS 2023, có 2 nhóm tác giả các nhà khoa học và 3 nhóm tác giả nghiên cứu sinh đã được Ban tổ chức vinh danh Hạng mục Bài báo hay nhất (Best Paper).

Tận dụng tốt FTA để phát triển hai chiều giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều trong 10 tháng đầu năm 2023 giữa Việt Nam – Vương quốc Anh đạt 5,87 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước.

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.