Trang chủ Bản tin công nghiệp Cobot: công cụ linh hoạt, hoàn hảo cho thị trường mới nổi...

Cobot: công cụ linh hoạt, hoàn hảo cho thị trường mới nổi ASEAN

Tại sự kiện trực tuyến Gặp gỡ các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực Cobot (diễn ra ngày 6/10 do Công ty Universal Robots tổ chức), các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhận định, Cobot hiện là công cụ linh hoạt, hoàn hảo, phục vụ cho nhiều ứng dụng sáng tạo trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi như ASEAN.

Các chuyên gia thảo luận trực tuyến về tiềm năng ứng dụng Cobot

Xu hướng phát triển này một phần là do cobot của Universal Robots không yêu cầu phải có kỹ sư chuyên môn hoặc phần mềm chuyên dụng để vận hành, nên bất kỳ ai có khả năng vận hành máy tính bảng có đồ họa đơn giản cũng đều có thể điều khiển các cobot sau khi trải qua một số khóa đào tạo cơ bản.

Nhằm trả lời cho các câu hỏi quay quanh việc các doanh nghiệp sản xuất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương nên chuẩn bị những gì để sẵn sàng cho tương lai, ông Jürgen von Hollen, Chủ tịch của Universal Robots chia sẻ: “Trong một thế giới đầy biến động và liên tục thay đổi như ngày nay, chúng ta không còn có thể dễ dàng dự báo và chuẩn bị sẵn sàng cho các xu hướng trong tương lai. Do đó, bất kỳ công ty nào cũng cần trở nên linh hoạt hơn. Các doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo phải tận dụng các công nghệ tốt nhất hiện có, chẳng hạn như cobot, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp có thể ứng dụng sáng tạo”.

Ông Yeong, người điều phối của hội nghị, đồng thời là Giám đốc của DF Automation and Robotics khẳng định: “Chúng tôi dự đoán cobot sẽ phát triển theo cấp số nhân trong tương lai gần tại khu vực ASEAN, đặc biệt là trong phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). COVID-19 đã đẩy nhanh việc áp dụng cobot trong nhiều ngành công nghiệp”.

Đại dịch COVID-19 năm 2020 đã làm trầm trọng thêm những thách thức hiện có và làm lộ ra những lỗ hổng mới mà các doanh nghiệp sản xuất trên toàn thế giới phải đối mặt.

Ông James McKew, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Universal Robots cho biết “Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, các chủ doanh nghiệp và nhà điều hành phải cân đối giữa chi phí, việc tạo ra giá trị và lợi nhuận. Ở những nơi bất động sản vô cùng đắt đỏ, chẳng hạn như Singapore và các thành phố đô thị khác, cobot có thể là một giải pháp hiệu quả trong việc tối đa hóa không gian sử dụng khi mà những người vận hành và cobot làm việc song song nhằm đạt được mức năng suất tối ưu, trong khi vẫn tuân thủ các nguyên tắc về giãn cách xã hội”.

Sự kiện Gặp gỡ các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực Cobot là một phần trong khuôn khổ chương trình “WeAreCobots APAC”, triển lãm robot công tác đầu tiên ở châu Á – Thái Bình Dương do Universal Robots tổ chức trên nền tảng trực tuyến. Hơn một trăm chuyên gia về tự động hóa, tham quan các gian hàng triển lãm đối tác UR+, tham khảo từ 45 bản demo trực tiếp và đặt câu hỏi trong phiên thảo luận trực tuyến. Tất cả 15 phiên thảo luận trực tuyến sẽ được phát theo yêu cầu tại website https://wearecobots.apac.vfairs.com/ từ ngày 9 tháng 10 đến ngày 7 tháng 11 năm 2020.

Cao Minh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Giải pháp toàn diện EasyPact dành cho các nhà sản xuất tủ điện

Schneider Electric vừa giới thiệu sản phẩm thiết bị đóng cắt EasyPact EVS và EZS tại thị trường Việt Nam. Đây là dòng sản...

EVNNPC: Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, CBCNV-NLĐ trong toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã...

Lỗ đen vũ trụ: Điều bí ẩn lần đầu tiên được nhìn thấy

Ngày 10/4/2019 các nhà khoa học thuộc dự án Kính viễn vọng Chân trời sự kiện (Event Horizon Telescopy - EHT) công bố hình...

Bài 4: Vòng quanh thế giới với các cuộc thi robot dành cho bạn trẻ

Robot là một sản phẩm tích hợp nhiều công nghệ và là một thách thức với các nhà khoa học và con người. Chế...

Cùng tìm hiểu về lắp ráp và lập trình Arduino trong các khóa học STEM

Arduino là gì? Bây giờ, nếu bạn muốn bật tắt bóng đèn một cách tự động, đảo hướng mô tơ một cách dễ dàng, đọc...

Bài viết nổi bật

Tương lai của IoT trong Cách mạng công nghiệp 4.0

Thế giới công nghệ đang dịch chuyển rất nhanh, rất nhiều công nghệ đang được áp dụng cho các bài toán kinh doanh, sản...

Phát triển đô thị thông minh là hướng đi tất yếu trong chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị

Hội thảo “Quy hoạch và quản lý đô thị thông minh trong chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị” nằm trong...

Việt Nam đừng nên lỡ chuyến tàu của nền sản xuất vi mạch toàn cầu

Cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã làm thay đổi và sẽ sắp xếp lại nền sản xuất công nghiệp...