Trang chủSự kiệnCơ hội xuất khẩu hàng hóa ra châu Âu cho các doanh...

Cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra châu Âu cho các doanh nghiệp Việt

Hiện nay có hơn 5,3 triệu người Việt Nam đang học tập và làm việc tại nước ngoài, trong đó có khoảng gần 300.000 doanh nhân và 500.000 tri thức. Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã có những đóng góp rất lớn về mặt trí tuệ và kinh tế cho các nước sở tại cũng như cho Việt Nam. Tổng kiều hối được bà con Việt kiều gửi về đất nước trong năm qua lên tới 15 tỷ USD.

• Thúc đẩy phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Liên bang Nga
• Xúc tiến thương mại trực tuyến giữa các doanh nghiệp Liên bang Nga và Việt Nam

 

Các doanh nhân kiều bào được kỳ vọng sẽ tạo ra những cầu nối đưa sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam đến với các thị trường lớn trên thế giới. Trước những hy vọng đó, chiều ngày 26 tháng 11, trên nền tảng trực tuyến Zoom, Hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Nhịp cầu Á-Âu” nhằm thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường châu Âu.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện các tổ chức, hiệp hội doanh nhân Việt Nam tại các nước châu Âu: Bà Nguyễn Thị Thanh, chủ tịch Hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu; Ông Đức Nguyễn, nguyên Thủ trưởng Vụ Ngoại giao; Bà Mai Hương, phó chủ tịch Hội Doanh nhân Thụy Sĩ, ông Phillip Vermeulen, Chủ tịch Tập đoàn Avolon; Bà Nga Nguyễn, nguyên cố vấn thị trường Pháp; Bà Anh Carrick, Tổng thư kí Doanh nghiệp Việt Nam tại Anh Quốc; Bà Mai Hồng, Chủ tịch Hội Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Liên bang Nga; ông Lê Trường Sơn, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nga,..và đại diện các doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế

Sau một năm thành lập, Hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu đã liên tục triển khai các hoạt động với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có thể kết nối, giới thiệu sản phẩm tới các nước trên toàn Thế giới nói chung và khối châu Âu nói riêng. Với mạng lưới hơn 1000 hội viên liên kết trên 63 tỉnh thành và 10 quốc gia trên toàn cầu, hội đã tạo được những gắn kết rất tốt với các doanh nghiệp trong nước với đại sứ quán Việt Nam cũng như các doanh nghiệp nước ngoài trên toàn thế giới. Qua đó, hội sẽ đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ nhằm chuẩn hóa các mặt hàng vào thị trường châu Âu, thúc đẩy các chương trình xúc tiến xuất khẩu, tạo cầu nối để doanh nghiệp trong nước tiếp cận nhiều hơn với các đối tác EU.

Đại diện Hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu phát biểu tại buổi tọa đàm

Nhận được hỗ trợ của Cục Thông tin Khoa học Công nghệ quốc gia, Hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu đã tham gia lễ khai trương Sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị tại 24 Lý Thường Kiệt, và ra mắt showroom trưng bày quảng bá, xúc tiến sản phẩm cùng các doanh nghiệp. Hội Doanh nhân Việt Âu vinh dự được là cầu nối để hỗ trợ các doanh nghiệp mang sản phẩm Việt Nam vươn tầm quốc tế, cũng như nắm bắt được những cơ hội, thông tin xuất nhập khẩu.

Trong năm qua, Việt Âu đã tạo ra những “ngôi nhà thương mại” tại nhiều nước khác nhau trên thế giới. Những “ngôi nhà thương mại” tại Pháp, Bỉ đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm hiểu thị trường, kết nối doanh nghiệp các nước với nhau nhằm tạo ra những cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại. Đây chính là nơi để các doanh nghiệp trong nước có thể đặt chân tới và có cơ hội mang sản phẩm của mình ra giới thiệu tại các thị trường này.

Đại diện các hiệp hội tại Liên bang Nga tham gia sự kiện

Tại châu Âu, Liên bang Nga chính là đối tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực và cũng là thị trường được các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm và tăng cường hợp tác nhất. Tại sự kiện, các đại diện của Hội Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Liên bang Nga, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nga, Hội hữu nghị Nga-Việt đã đưa ra những đề xuất những giải pháp giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam và Nga có thể tìm hiểu, trao đổi thông tin lẫn nhau, qua đó tiến tới quá trình hợp tác.

Đại diện các doanh nghiệp cùng nhau trao đổi và đưa ra các câu hỏi tới các chuyên gia

Cũng tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có những câu hỏi, trao đổi với các vị khách mời nhằm rút ra những kiến thức mới áp dụng cho việc tìm hiểu, liên kết với đối tác, xuất khẩu sản phẩm của mình ra nước ngoài.

Duy Anh

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Hệ thống thông báo người dùng tiếp xúc F0 trên ứng dụng PC-Covid

Ứng dụng phòng chống dịch quốc gia PC-Covid trong thời gian qua đang liên tục nhận bản cập nhật và bổ sung các tính năng mới.

Khôi phục chuỗi cung ứng, phát triển logistics sau đại dịch Covid-19

Giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ngành logistics Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giữ chuỗi cung ứng cho sản xuất, kinh doanh luôn ổn định. Để phát huy vị thế khi nền kinh tế dần phục hồi sau dịch, bên cạnh những nội lực nội tại, ngành logistics Việt Nam cũng cần được hỗ trợ nhiều mặt để phát triển và tự tin cất cánh trong tương lai.

Ưu điểm của trục tuyến tính igus trong ngành sản xuất thực phẩm

Việc làm sạch máy móc sẽ tốn nhiều thời gian dẫn đến hoạt động sản xuất phải tạm ngưng lâu hơn và gây tốn kém ở nhiều công ty về công nghệ thực phẩm. Để giảm bớt vấn đề này, igus đã tung ra thị trường trục tuyến tính drylin ZLW với truyền động đai răng và thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Làm thế nào để giảm ùn ứ trong xuất khẩu nông sản?

Việc nông sản ùn ứ nghiêm trọng và kéo dài tại các cửa khẩu biên giới với Trung Quốc trong thời gian qua khiến người dân, doanh nghiệp thiệt hại nặng nề. Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Công Thương ngày 12/1/2022 đã có những giải đáp xoay quanh vấn đề này.

Kiểm soát toàn diện các mục tiêu bền vững thông qua Khung chỉ số cho ngành Trung tâm Dữ liệu 

Schneider Electric chính thức giới thiệu khung chỉ số toàn diện đầu tiên trong ngành Trung tâm dữ liệu (TTDL), giúp các nhà khai thác có thể giảm thiểu tác động của các TTDL đối với môi trường.

Bài viết nổi bật

Tự động hóa đang thay đổi ngành nông nghiệp như thế nào?

Hiện nay, những tiến bộ mới trong công nghệ như robot, máy bay không người lái, phần mềm máy tính đã và đang làm thay đổi hoàn toàn nền nông nghiệp hiện đại. Người nông dân hiện có quyền truy cập vào các công cụ, ứng dụng thông minh, qua đó giúp họ nâng cao sản xuất, đáp ứng nhu cầu về lương thực đang ngày càng tăng.

Bảo mật an toàn mạng công nghiệp

Hiện có nhiều nghiên cứu liên quan đến các quy định về an toàn bảo mật trong mạng công nghiệp. Nói chung, bất cứ nơi nào con người có thể bị đe dọa bởi các mối nguy hiểm nhỏ nhất đều có rất nhiều các quy định, hệ thống an ninh, giao thức mạng quá trình,… Tuy nhiên, có rất ít thông tin nói về tính bảo mật dữ liệu và đảm bảo an toàn mạng truyền thông công nghiệp -  điều đặc biệt quan trọng của nền sản xuất industry 4.0.

Giới thiệu cuốn sách: Các giải pháp truyền động – Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần

Cuốn sách mang tên “Các giải pháp truyền động - Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần” vừa được Nhà xuất bản Bách khoa Hà Nội giới thiệu đến bạn đọc quan tâm.