Trang chủGiáo dụcĐào tạoCơ hội cho học sinh Việt Nam được học AI sớm

Cơ hội cho học sinh Việt Nam được học AI sớm

FPT công bố hợp tác cùng Landing AI để phát triển công nghệ thị giác máy tính, song song với hợp tác về giáo dục tại sự kiện công nghệ Techday 2023 được diễn ra sáng 24/10 tại Hà Nội.

Landing AI – Công ty phần mềm thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Mỹ thành lập bởi Andrew Ng – người tiên phong trong lĩnh vực AI và đồng sáng lập Coursera, cựu khoa học trưởng của Baidu và lãnh đạo sáng lập Google Brain. FPT và Landing AI ký kết hợp tác chiến lược để phát triển kinh doanh và nguồn nhân lực ở lĩnh vực giàu tiềm năng này. Hợp tác giữa FPT và Landing AI kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của AI tại Việt Nam, Mỹ và trên thế giới.

Ông Andrew Ng nhận định thời gian qua, AI đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới. Trong quá trình phát triển, công nghệ ngày càng hữu ích ở nhiều lĩnh vực và sẽ mang tới nhiều cơ hội cho Việt Nam. Nhà sáng lập Landing AI cũng đánh giá cao tập đoàn công nghệ Việt Nam khi đưa AI vào giáo dục từ 2017 và đạt được một số kết quả.

“Việt Nam có đủ yếu tố để tăng trưởng nhanh về AI”, ngoài ra, sự có mặt của những kỹ sư AI người Việt tại Thung lũng Silicon, Đại học Stanford hay các doanh nghiệp lớn như Google là kết quả của quá trình đào tạo tốt từ trong nước. Nhiều sinh viên Việt Nam đang học các khóa AI trên Coursera, nền tảng giáo dục trực tuyến do ông sáng lập. Dự kiến, sau lễ ký kết hợp tác giữa Landing AI và FPT, toàn bộ sinh viên của Đại học FPT sẽ được tiếp cận giáo trình từ giáo sư AI,  ông Andrew Ng nhấn mạnh.

Giáo sư Andrew Ng được mệnh danh là “thiên tài AI” không chỉ bởi tầm nhìn về công nghệ mà còn ở những đóng góp trong việc đưa AI vào lĩnh vực khác nhau của đời sống, từ giáo dục đến sản xuất. Ông cũng góp phần phổ cập AI thông qua các khóa học miễn phí của Coursera và công ty giáo dục trực tuyến DeepLearning.

Theo ông Trương Gia Bình – Chủ tịch FPT, Andrew Ng đã đồng ý xây dựng chương trình giáo dục cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 cho chúng tôi và hàng trăm nghìn học sinh sẽ được học AI. Sau này, học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ được học từ những giáo sư hàng đầu thế giới, trong đó có những bài học về AI của Andrew. Sinh viên Việt có cơ hội trở thành học trò của Andrew.

Tại sự kiện, các chuyên gia đánh giá việc xây dựng chương trình học về AI cho học sinh, sinh viên là một trong những cách tốt nhất để nâng cao số lượng cũng như chất lượng AI cho Việt Nam, chuẩn bị cho tương lai AI được ứng dụng trong mọi ngõ ngách của cuộc sống.

Đ.P

Sự kiện FPT Techday 2023 với chủ đề “35 năm kiến tạo hạnh phúc” diễn ra trong 2 ngày 24 và 25-10 tại TP Hà Nội thu hút sự tham dự của hơn 10.000 lượt khách trực tiếp, trong đó có hơn 2.500 chuyên gia công nghệ, chuyên gia chuyển đổi số và chủ doanh nghiệp đến từ hàng chục quốc gia trên thế giới.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đại học Công nghệ Thông tin chi 10 tỷ đồng để sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload, cung cấp mật độ tính toán, hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có trong hệ thống AI 5 petaFLOPS đầu tiên trên thế giới.

ProPak Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 3-5/4/2024

ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 20% chip hàng đầu vào năm 2030

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết, Hoa Kỳ sẽ sản xuất 20% chip tiên tiến của thế giới vào năm 2030. Điều này thực hiện nhờ chuỗi cung ứng nguyên liệu được củng cố, và các công nghệ mới được nghiên cứu.

IIP tăng 5,7% trong 2 tháng đầu năm

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Lỗ hổng mã nguồn mở tăng hơn 50% trong năm 2023

Báo cáo “Phân tích rủi ro và an ninh nguồn mở” (OSSRA) mới được Trung tâm Nghiên cứu an ninh mạng Synopsys (CyRC) công bố cho thấy ngành phần cứng máy tính và chất bán dẫn chứa nhiều lỗ hổng nguồn mở nhất, có rủi ro cao, tiếp theo là sản xuất, công nghiệp và robotics.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...