Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmDoanh nghiệp, doanh nhânCircuit Design: từ thiết kế bảng mạch đến nhà cung cấp công...

Circuit Design: từ thiết kế bảng mạch đến nhà cung cấp công nghệ không dây hàng đầu Nhật Bản

Năm 1972, thời điểm Nhật Bản trải qua cú sốc dầu mỏ đầu tiên dẫn đến kinh tế của đất nước rơi vào thời kỳ rất khó khăn. Ông Kazuo Maruyama (25 tuổi) và ông Yukinaga Koike (20 tuổi) là những người bạn thân thiết, có cùng sở thích về radio và kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế mạch cao tần nhưng lại rất khó kiếm việc làm.

Trong bối cảnh này, ông Maruyama và ông Koike bắt đầu nảy sinh ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực thiết kế mạch điện tử.

• Điều khiển không dây từ xa bằng mô-đun vô tuyến công suất thấp CDT-TX-02M-R và CDT-RX-03M
• Nâng cao hiệu quả giám sát, điều khiển từ xa trong công nghiệp thông qua mô đun thu phát dải tần hẹp STD-302Z
• Kiểm soát cơ sở hạ tầng trọng yếu bằng công nghệ giám sát sử dụng mô-đun vô tuyến công suất thấp

Năm 1974, hai nhà đồng sáng lập đã đặt tên cho công ty là Circuit Design và đã thuê một gara chỉ có 14 m2 cạnh nhà ông Koike (ở Matsumoto) để làm việc. Dự án đầu tiên của họ là thiết kế mạch điện tử phục vụ cho hệ thống truyền âm thanh không dây.

Gara nhỏ cạnh nhà ông Koike là nơi làm việc đầu tiên của hai ông Kazuo Maruyama và Yukinaga Koike khi mới khởi nghiệp. Nguồn Circuit Design

Bằng những nỗ lực không ngừng, Circuit Design đã khẳng định mình là đối tác quan trọng của các nhà sản xuất lớn ở Nhật Bản như Kodak, Nissan, Honda, Mazda, Mitsubishi,… và vươn ra thị trường quốc tế. Công ty không chỉ dừng lại ở việc là đối tác thiết kế mà chủ động, tích cực sản xuất ra các sản phẩm mang thương hiệu của mình.

Hiện nay, Circuit Design là nhà cung cấp công nghệ không dây hàng đầu của Nhật Bản. Sản phẩm của công ty có mặt ở hơn 30 quốc gia.

Ông Kazuo Maruyama – nhà sáng lập và là Chủ tịch Circuit Design từ ngày thành lập cho đến năm 2006

Những câu chuyện đầy cảm hứng

Chia sẻ trên tờ Newsweek International (Đức) vào năm 2022 về giai đoạn khởi nghiệp, ông Koike đã kể về những câu chuyện đầy cảm hứng, đã tạo động lực cho Circuit Design không ngừng làm việc.

Ông Koike cho biết, ở thành phố Suwa, tỉnh Nagano, có một công ty địa phương tên là Chinon. Công ty này sản xuất máy ảnh 8 mm. Máy ảnh của họ cũng có tính năng ghi âm. Tuy nhiên, có những âm thanh rời rạc phát ra từ camera khi nó vận hành. Những âm thanh này đã ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của nội dung được ghi. Một micrô không dây rất hữu ích vì nó ghi lại âm thanh từ xa và làm tăng đáng kể độ sắc nét của âm thanh. Khi biết giải pháp của Circuit Design đã được phát triển cho Chinon, hãng máy ảnh Kodak đã đặt hàng với công ty Chinon. Tiếp theo là máy kéo, vì máy kéo phải được trang bị thiết bị cày. Chúng tôi đã phát triển một thiết bị cho công ty liên kết của IHI, thiết bị này có thể được lắp đặt trên máy kéo để vòng quay của máy kéo có thể xử lý đất theo chiều ngang. Một thành công khác là mối quan hệ hợp tác với công ty SAMSON của Mỹ trong việc chế tạo micro không dây. Trong thời đại guitar điện, micro không dây của họ bắt đầu được các ngôi sao hàng đầu như Mariah Carey và Madonna sử dụng.

Ông Yukinaga Koike – Chủ tịch Công ty CirCuit Design từ năm 2007

Bước đột phá

15 năm sau khi khởi nghiệp, Circuit Design đã có bước đột phá, chuyển mình. Đó là chuyển từ nhà thiết kế mạch in cho đối tác (OEM) sang tự phát triển và sản xuất các sản phẩm để phân phối ra thị trường.

Bắt đầu từ thực tế ở những vùng lạnh như Hokkaido, việc khởi động động cơ ô tô đậu ngoài trời có thể rất khó khăn. Xe cần được làm nóng trước vì động cơ sẽ không khởi động được do dầu nguội. Vào thời điểm đó, bộ khởi động động cơ từ xa chưa được chính phủ Nhật Bản chấp thuận nên Circuit Design đã đề xuất thiết kế của mình lên Bộ Giao thông Vận tải và đã được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận cho sử dụng bộ phụ kiện này. Circuit bắt đầu sản xuất bộ khởi động động cơ từ xa mang thương hiệu của riêng mình từ thời gian này và đã trở thành nhà cung cấp sản phẩm OEM cho Nissan, Honda, Mazda, Mitsubishi và các công ty sản xuất ô tô lớn khác.

Đó là sự khởi đầu của bộ khởi động động cơ từ xa. Theo thời gian, công ty bắt đầu cung cấp ngày càng nhiều bộ khởi động động cơ từ xa cho nhiều công ty sản xuất ô tô. 30 năm sau đó, 80% doanh thu của công ty đến từ mảng cung cấp bộ khởi động động cơ từ xa. Năm 1991, công ty mở văn phòng tại Đức, trở thành đối tác thiết kế cho nhiều doanh nghiệp tại Đức, sau đó thâm nhập đến thị trường các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu. Năm 2001, CirCuit Design thành lập Công ty Circuit Design GmbH tại Đức.

Ông Koike cũng nhấn mạnh có được thành công này là nhờ vào việc công ty đã thuê một kiểm toán viên bên ngoài để phân tích hoạt động của công ty vào năm 1989. Họ nhận thấy rằng công ty có khả năng mở rộng các hoạt động.

Trụ sở chính của Circuit Design đặt tại Hotaka, Azumino, Nagano, Nhật Bản. Nguồn CirCuit Design

Những năm gần đây Circuit Design đã nhận thấy lợi nhuận từ bộ khởi động động cơ ngày càng giảm do chi phí cho địa điểm sản xuất. Công ty đã có một số dòng sản phẩm được sử dụng ngoài ngành công nghiệp ô tô như phục vụ cho điều khiển, giám sát công nghiệp, giao thông, hồ đập thủy lợi, động vật hoang dã vùng hẻo lánh; các sản phẩm vô tuyến tầm ngắn phục vụ trong ngành y tế…

Ngày nay, sản phẩm bán chạy nhất của Circuit Desgin là các mô-đun không dây công nghiệp.

Để có được điều này, theo ông Koike là nhờ vào thế mạnh cung cấp giải pháp công nghiệp không dây có độ tin cậy cao, đáp ứng được các quy định nghiêm ngặt và giá cả hợp lý.

Bên cạnh đó, biết cách tìm đúng phân khúc thị trường và cách áp dụng tiêu chuẩn dải tần số ở mỗi quốc gia để đưa ra giải pháp phù hợp.

Từ những người đam mê radio không dây, ông Kazuo Maruyama và Yukinaga Koike đã làm nên tên tuổi của Circuit Design trên thị trường quốc tế. Tháng 4 này, công ty kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Trên hành trình phát triển của mình, Circuit Design cũng đang xem xét việc mở rộng sang các thị trường mới phù hợp.

Trà Giang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

Vì cam kết Net Zero, doanh nghiệp xây dựng phải thay đổi

Hiện nay, tại Việt Nam đã có sự triển khai tích cực của nhiều giải pháp, tập trung vào việc hoàn thiện các cơ chế và chính sách nhằm thúc đẩy cam kết Net Zero. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư đã thấy được nhiều cơ hội và thách thức mới trong việc xây dựng các công trình xanh.

Hệ điều hành FortiOS với AI tạo sinh thế hệ mới nâng cao năng lực bảo mật

Fortinet công bố phiên bản mới nhất của hệ điều hành FortiOS - FortiOS 7.6 và những cải tiến quan trọng khác cho cấu trúc bảo mật Fortinet Security Fabric

Bảo mật thông tin trong mạng DCS các quá trình công nghệ được tự động hóa

Mặc dù lợi ích của DCS trong tự động hóa là không thể phủ nhận, tuy nhiên, bản thân DCS cũng tồn tại một vấn đề cấp bách - an ninh mạng. Khi các mạng DCS được kết nối với nhau (và xu hướng này, ngày càng phổ biến) thì nguy cơ về các mối đe dọa trên mạng và các lỗ hổng tiềm ẩn về an ninh mạng sẽ tăng lên đáng kể.

Bệnh nhân đột quỵ có cơ hội luyện tập phục hồi chức năng nhờ khung xương robot

5 nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm Cơ khí chính xác và Tự động hóa, Trung tâm nghiên cứu triển khai, Khu công nghệ cao TP HCM (SHTP Labs) đã hợp tác với một số trường đại học nghiên cứu chế tạo khung xương robot phục vụ việc tập vật lý trị liệu cho người bị đột quỵ, chấn thương chân.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.