Trang chủ Đổi mới công nghệ Chuyển đổi số Chuyển đổi số doanh nghiệp: Con đường phát triển của Rạng Đông

Chuyển đổi số doanh nghiệp: Con đường phát triển của Rạng Đông

Ngày 28/4, tại Hà Nội, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã chủ trì tổ chức diễn đàn “Chuyển đổi số doanh nghiệp công nghiệp truyền thống – con đường phát triển của Rạng Đông”.

Ông Nguyễn Đoàn Thăng – Tổng giám đốc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông phát biểu khai mạc. Ảnh: Hương Duyên

Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm đến chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chuyển đổi số là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, tận dụng các công nghệ để thay đổi nền tảng, cách thức vận hành, mô hình kinh doanh, nó đòi hỏi doanh nghiệp phải liên tục thay đổi, thử nghiệm cái mới và chấp nhận thất bại.

Rạng Đông với xuất phát điểm là doanh nghiệp truyền thống, công ty xác định chuyển đổi số trước hết là chuyển đổi tư duy, nhận thức, chiến lược, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, mô hình kinh doanh, vận hành để thích ứng với thời đại số. Chuyển đổi số chính là động lực mới tạo nên bước phát triển đột phá, đưa Rạng Đông chủ động thích ứng với các điều kiện kinh tế, phát triển thương hiệu số, thúc đẩy giá trị số, tạo một vị thế xứng đáng tại Việt Nam cũng như trên trường quốc tế.

Hiện nay, Rạng Đông đang thực hiện con đường phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi đồng bộ trên 3 phương diện: công nghệ, quá trình và tổ chức – con người. Bên cạnh Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chiếu sáng thành lập năm 2011, năm 2020 Rạng Đông thành lập thêm Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ kỹ thuật số, với trách nhiệm làm đầu não tiếp nhận, chuyển giao, phát triển các thành tựu của công nghệ kỹ thuật số đưa vào sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, phát triển dòng sản phẩm chiến lược hệ sinh thái LED 4.0; thành lập Trung tâm ý tưởng sáng tạo mới và quỹ đầu tư mạo hiểm làm bệ đỡ cho các ý tưởng sáng tạo,…

Các sản phẩm của Công ty Rạng Đông ngày càng đa dạng

Theo ông Nguyễn Đoàn Thăng – Tổng giám đốc Công ty Rạng Đông cho biết: Khi triển khai chuyển đổi số, công nghệ không phải là câu trả lời mà con người và sự chuyển đổi chính là câu trả lời, là yếu tố tiên quyết dẫn đến sự thành công của chuyển đổi số. Ý chí, khát vọng, ý thức tự lực tự cường của tập thể cán bộ công nhân viên Rạng Đông, những người làm chủ sở hữu đa số cổ phần của Công ty và tinh thần nhân văn – Vì con người là bản sắc văn hóa. Rạng Đông anh hùng và có Bác Hồ thấm đậm nhiều năm qua, nhận thức được sứ mệnh cao cả và tầm nhìn đúng đắn sẽ góp phần tạo nên mảnh đất cho đổi mới, sáng tạo nảy nở.

Bên cạnh đó, với những mục tiêu đặt ra rõ ràng như: Chuyển thành công ty công nghệ cao, cung cấo hệ sinh thái LED 4.0 tích hợp với hệ thống Smart Home, Smart City, nông nghiệp thông minh và sản phẩm chiếu sáng LED hiệu suất cao, chất lượng cao đạt tiêu chuẩn G7, G20; năm 2023 xây dựng và vận hành nhà mát Led hiện đại “Make in Vietnam”; năm 2025 hoàn thành chuyển đổi số khối sản xuất thực với 70-80% dữ liệu được kết nối, tự động xử lý, phân tích trong hệ thống thống nhất; năm 2030 hoàn thành nhà máy thông minh,… Rạng Đông đang ngày càng chứng tỏ rằng mình đang chuyển đổi số thành công.

Ông Thăng cũng chia sẻ thêm, Rạng Đông được chuẩn bị từ Chiến lược hiện đại hóa công ty (2016 – 2019), chiến lược chuyển đổi số công ty giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn 2030 được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ đầu năm 2020, mới qua gần 1,5 năm đã mang lại kết quả bước đầu đáng khích lệ như: năm 2020 tăng doanh thu 15,6% so với năm trước; đặc biệt quý 1/2021 doanh thu đạt hơn 1.500 tỷ đồng tăng 38,4% (trong đó xuất khẩu tăng 70%), nộp ngân sách tăng 78,1%, lợi nhuận thực hiện 139 tỷ đồng tăng 45,7%; thu nhập bình quân 14,5 triệu đồng/người/tháng tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại diễn đàn, các chuyên gia, nhà khoa học, đối tác cũng đã đưa ra các ý kiến, giới thiệu về thực tiễn mô hình chuyển đổi số của Công ty Rạng Đông những năm gần đây thông qua các tham luận như: Chuyển đổi số với việc triển khai các mô hình kinh doanh mới – nhìn từ thực tiễn Rạng Đông; Phát triển hệ sinh thái Led 4.0,… Đồng thời, các đại biểu cũng đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Rạng Đông với Tập đoàn FPT, VNPT.

Duyên Nguyễn

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tại sao chuyển đổi số lại quan trọng?

Trong thời đại internet bùng nổ, “chuyển đổi số” là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, tổ chức ngày nay.

Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh

Bộ Công Thương đã có những chỉ đạo quyết liệt tại Hội nghị trực tuyến quán triệt về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chỉ thí sinh đăng ký trực tuyến thi tốt nghiệp THPT 2021 mới được thay đổi, bổ sung nguyện vọng

Thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển cao đẳng, đại học bằng phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến 2021

Các bước hướng dẫn thí sinh đăng ký nguyện vọng thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng bằng phương thức trực tuyến

34 ca Covid-19 vào sáng 12/5, Vĩnh Phúc ghi nhận nhiều nhất

Tính từ 18h ngày 11/5 đến sáng ngày 12/5, cả nước thêm 34 ca Covid-19, trong đó có 33 ca lây nhiễm trong nước, chủ yếu trong khu vực đã được cách ly, phong tỏa, 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng.

Bài viết nổi bật

INDECO – Công ty TNHH Hệ thống Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, nhà 4B, khách sạn Kim Liên, Số 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3577 2551   /   Fax:...

Mạng cảm biến không dây ảnh hưởng thế nào đến IoT thế giới – Phần 2: Công nghệ mạng không dây

IoT tuy không còn mới ở Việt nam nhưng xu hướng này mới chỉ được coi là ở giai đoạn sơ khai, còn rất...

Tự động hóa dân dụng

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-Pro Thứ tư, 09 Tháng 9 2015 12:27 Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-ProTrung tâm...