Trang chủĐổi mới công nghệChuyển đổi số“Chuyển đổi số cho thanh niên - giải pháp và ứng dụng”

“Chuyển đổi số cho thanh niên – giải pháp và ứng dụng”

Ngày 19/5/2023, tại trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số cho thanh niên – Giải pháp và ứng dụng”. Hội thảo do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Sở Khoa học & Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ các nhà khoa học trẻ TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Hội thảo nhằm xây dựng môi trường giao lưu và chia sẻ giữa các nhà khoa học trẻ về các nghiên cứu liên quan đến công nghệ thông tin, chuyển đổi số, đề ra các giải pháp cụ thể hóa chủ đề công tác Đoàn năm 2023 của Trung ương Đoàn với chủ đề: “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”. Qua đó chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất giữa các nhà khoa học trẻ, sinh viên, học viên, giảng viên từ các trường đại học, cao đẳng, học viện trên phạm vi toàn quốc.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Hội thảo.

Hội thảo dành cho sinh viên, giảng viên các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc; Cán bộ, trí thức trẻ, các nhà khoa học trẻ thuộc các trường, trung tâm, viện nghiên cứu, đơn vị sự nghiệp, các cơ sở Đoàn trong và ngoài TP. Hồ Chí Minh; Các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc trong và ngoài thành phố có quan tâm đến vấn đề phát triển công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học.

Nội dung các tham luận tại hội thảo xoay quanh các vấn đề, chủ đề liên quan đến năng lực chuyển đổi số cho thanh niên như: Giải pháp nâng cao năng lực số cho thanh niên; các mô hình, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số phục vụ cộng đồng dân cư; các giải pháp cho thanh niên trong phát triển kinh tế số; định hướng phát triển chuyển đổi số trong đào tạo trực tuyến và phát triển các khóa học online cho thanh niên; chia sẻ cách làm hiệu quả của các tổ chức thanh niên tiên tiến trên thế giới nhằm chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong chuyển đổi số và tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên. Giải pháp nâng cao nhận thức về an toàn mạng và bảo mật thông tin cho thanh niên trong môi trường chuyển đổi số.

Hội thảo khoa học: “Chuyển đổi số cho thanh niên – Giải pháp và ứng dụng” diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo có sự tham gia của diễn giả chính là GS.TS. Hồ Tú Bảo – Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu (Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán). Bên cạnh đó, Giám đốc Khoa học Viện John von Neumann (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã báo cáo về chủ đề “Chuyển đổi số và Thanh niên”, TS. Mai Ngọc Thắng – Giảng viên trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã báo cáo về chủ đề “Ứng dụng công nghệ mới trong chuyển đổi số”. Hội thảo cũng đã nhận được tham luận của các tác giả đến từ 33 đơn vị học viện, trường đại học, Sở/Ban ngành và các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Tại hội thảo, sau khi được lắng nghe nội dung trình bày các diễn giả, các nhà khoa học, các sinh viên tham dự đã đặt những câu hỏi đến các diễn giả và nhận được những chia sẻ, kiến thức bổ ích về chuyển đổi số.

Được biết, tất cả tác giả, nhóm tác giả có bài báo tham gia hội thảo đều được cấp giấy chứng nhận tham dự của Ban tổ chức. Đồng thời, các bài báo gửi tham dự được Hội đồng khoa học phản biện đánh giá đạt chất lượng tốt sau khi chỉnh sửa sẽ được công bố trong kỷ yếu của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh) trong thời gian tới.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

ICTComm 2023: Cuộc trình diễn quốc tế lớn nhất về Viễn thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Triển lãm Quốc tế về Viễn Thông, Công nghệ Thông Tin & Truyền thông - Vietnam ICTComm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 8 - 10/6/2023, tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Gắn kết các mục tiêu tăng trưởng xanh, hướng đến phát triển bền vững

Ngày 31/5/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) đồng tổ chức Lễ công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh” năm 2023.

Ngăn ngừa tình trạng lái xe khi có nồng độ cồn: kinh nghiệm từ Nhật Bản

Bên cạnh việc đề cập tới kết quả thử nghiệm sử dụng thiết bị đo nồng độ cồn tại Việt Nam, hội thảo còn giới thiệu các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại Việt Nam và các biện pháp ngăn chặn lái xe khi có nồng độ cồn tại Nhật Bản.

Đẩy quan hệ hợp tác song phương Ấn Độ – Việt Nam

Ngày 30/5/2023, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông tin các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hợp tác song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam nói chung, giữa Ấn Độ và các tỉnh thành phía Nam Việt Nam nói riêng trong thời gian tới.

Hơn 100 công nghệ chuyển đổi số giáo dục được giới thiệu tại Techmart 2023

Techmart Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục năm 2023 giới thiệu các công nghệ, giải pháp sẵn sàng chuyển giao trong lĩnh vực giáo dục của hơn 50 viện nghiên cứu, trường đại học, các nhóm khởi nghiệp,…

Bài viết nổi bật

Tôn vinh các công trình xuất sắc tại Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2022 đã khen thưởng 43 công trình đoạt giải gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đồng thời, khen thưởng các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng.

Infineon quyết tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Công ty Infineon Technologies AG mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam bằng việc khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội với quy mô lớn hơn và thành lập Trung tâm R&D tập trung nghiên cứu chip điện tử.

Từ 1/6 người dân được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa công bố kế hoạch chính thức cấp phát các đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Ba đuôi tên miền mới gồm AI.VN (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), ID.VN (thương hiệu cá nhân trực tuyến), IO.VN (Công nghệ số, nền tảng số) sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.