Trang chủĐổi mới công nghệChuyển đổi số“Chuyển đổi số cho thanh niên - giải pháp và ứng dụng”

“Chuyển đổi số cho thanh niên – giải pháp và ứng dụng”

Ngày 19/5/2023, tại trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số cho thanh niên – Giải pháp và ứng dụng”. Hội thảo do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Sở Khoa học & Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ các nhà khoa học trẻ TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Hội thảo nhằm xây dựng môi trường giao lưu và chia sẻ giữa các nhà khoa học trẻ về các nghiên cứu liên quan đến công nghệ thông tin, chuyển đổi số, đề ra các giải pháp cụ thể hóa chủ đề công tác Đoàn năm 2023 của Trung ương Đoàn với chủ đề: “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”. Qua đó chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất giữa các nhà khoa học trẻ, sinh viên, học viên, giảng viên từ các trường đại học, cao đẳng, học viện trên phạm vi toàn quốc.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Hội thảo.

Hội thảo dành cho sinh viên, giảng viên các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc; Cán bộ, trí thức trẻ, các nhà khoa học trẻ thuộc các trường, trung tâm, viện nghiên cứu, đơn vị sự nghiệp, các cơ sở Đoàn trong và ngoài TP. Hồ Chí Minh; Các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc trong và ngoài thành phố có quan tâm đến vấn đề phát triển công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học.

Nội dung các tham luận tại hội thảo xoay quanh các vấn đề, chủ đề liên quan đến năng lực chuyển đổi số cho thanh niên như: Giải pháp nâng cao năng lực số cho thanh niên; các mô hình, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số phục vụ cộng đồng dân cư; các giải pháp cho thanh niên trong phát triển kinh tế số; định hướng phát triển chuyển đổi số trong đào tạo trực tuyến và phát triển các khóa học online cho thanh niên; chia sẻ cách làm hiệu quả của các tổ chức thanh niên tiên tiến trên thế giới nhằm chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong chuyển đổi số và tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên. Giải pháp nâng cao nhận thức về an toàn mạng và bảo mật thông tin cho thanh niên trong môi trường chuyển đổi số.

Hội thảo khoa học: “Chuyển đổi số cho thanh niên – Giải pháp và ứng dụng” diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo có sự tham gia của diễn giả chính là GS.TS. Hồ Tú Bảo – Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu (Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán). Bên cạnh đó, Giám đốc Khoa học Viện John von Neumann (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã báo cáo về chủ đề “Chuyển đổi số và Thanh niên”, TS. Mai Ngọc Thắng – Giảng viên trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã báo cáo về chủ đề “Ứng dụng công nghệ mới trong chuyển đổi số”. Hội thảo cũng đã nhận được tham luận của các tác giả đến từ 33 đơn vị học viện, trường đại học, Sở/Ban ngành và các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Tại hội thảo, sau khi được lắng nghe nội dung trình bày các diễn giả, các nhà khoa học, các sinh viên tham dự đã đặt những câu hỏi đến các diễn giả và nhận được những chia sẻ, kiến thức bổ ích về chuyển đổi số.

Được biết, tất cả tác giả, nhóm tác giả có bài báo tham gia hội thảo đều được cấp giấy chứng nhận tham dự của Ban tổ chức. Đồng thời, các bài báo gửi tham dự được Hội đồng khoa học phản biện đánh giá đạt chất lượng tốt sau khi chỉnh sửa sẽ được công bố trong kỷ yếu của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh) trong thời gian tới.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đại học Công nghệ Thông tin chi 10 tỷ đồng để sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload, cung cấp mật độ tính toán, hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có trong hệ thống AI 5 petaFLOPS đầu tiên trên thế giới.

ProPak Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 3-5/4/2024

ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 20% chip hàng đầu vào năm 2030

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết, Hoa Kỳ sẽ sản xuất 20% chip tiên tiến của thế giới vào năm 2030. Điều này thực hiện nhờ chuỗi cung ứng nguyên liệu được củng cố, và các công nghệ mới được nghiên cứu.

IIP tăng 5,7% trong 2 tháng đầu năm

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Lỗ hổng mã nguồn mở tăng hơn 50% trong năm 2023

Báo cáo “Phân tích rủi ro và an ninh nguồn mở” (OSSRA) mới được Trung tâm Nghiên cứu an ninh mạng Synopsys (CyRC) công bố cho thấy ngành phần cứng máy tính và chất bán dẫn chứa nhiều lỗ hổng nguồn mở nhất, có rủi ro cao, tiếp theo là sản xuất, công nghiệp và robotics.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...