Trang chủĐổi mới công nghệChuyển đổi sốChương trình đào tạo cho doanh nghiệp chuyển đổi số tại thành...

Chương trình đào tạo cho doanh nghiệp chuyển đổi số tại thành phố Huế

Ngày 28/4, trong khuôn khổ tuần lễ Chuyển đổi số thành phố Huế, Sở Kế hoạch và Đầu tư Huế phối hợp với Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025 tổ chức tọa đàm “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế” và đào tạo trực tiếp về chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận thức và năng lực triển khai chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Các diễn giả tham gia trao đổi tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp đã chia sẻ những khó khăn khi tiến hành chuyển đổi số như chuyển đổi số gì, nên bắt đầu từ đâu, thiếu thông tin về các công nghệ trên thị trường,…

Theo chuyên gia Nguyễn Việt Long – Phó Tổng giám đốc Công ty tư vấn EY Việt Nam cho rằng, chuyển đổi số trong doanh nghiệp không phải là vấn đề quá xa lạ, mà là việc tích hợp, áp dụng công nghệ số để nâng cao hiệu quả kinh doanh, hiệu quả quản trị nhằm nâng cao năng lực, nâng cao khả năng cạnh tranh, tạo ra giá trị mới cho doanh nghiệp.

Ông Long cũng nhấn mạnh, do lực đẩy về công nghệ và sự thay đổi hành vi người tiêu dùng, mô hình về lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thế giới đã thay đổi, từ cạnh tranh tĩnh dựa trên các yếu tố về quy mô, phạm vi, vị trí sang lợi thế cạnh tranh động dựa trên con người, đổi mới sáng tạo, tốc độ ứng dụng công nghệ thông tin. Nên, chuyển đổi số trong doanh nghiệp là xu hướng tất yếu.

Hơn 100 doanh nghiệp tham gia thảo luận đã được cung cấp, bàn luận, tham gia ý kiến về chuyển đổi số bắt đầu từ đâu, lộ trình chuyển đổi số, chỉ dẫn công nghệ như thế nào. Chương trình chuyển đổi số lần này đã hướng dẫn các doanh nghiệp tiếp cận từ 7 yếu tố trụ cột bao gồm: Định hướng chiến lược của doanh nghiệp; chuyển đổi số mô hình kinh doanh; chuyển đổi số năng lực quản trị,…

Cụ thể, tùy theo nguồn lực của mình, thông thường chuyển đổi số sẽ thực hiện theo lộ trình sau:

  • Xác định mục tiêu và chiến lược chuyển đổi số
  • Chuyển đổi số mô hình kinh doanh
  • Hoàn thiện và chuyển đổi số mô hình quản trị
  • Kết nối kinh doanh và quản trị, đổi mới sáng tạo để chuyển đổi số toàn diện, tạo ra sản phẩm, dịch vụ mới.

Đặc biệt, tại buổi đào tạo, các doanh nghiệp cũng được giới thiệu và tự áp dụng công cụ đánh giá mức độ sẵn sàng về chuyển đổi số của chương trình tại địa chỉ http://digital.business.gov.vn để đánh giá doanh nghiệp của mình đang ở mức độ nào so với doanh nghiệp trong ngành về chuyển đổi số.

Song Hà

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TP.HCM đề ra kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới

Đặt vấn đề về nội dung kế hoạch chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới tại Hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã nhận được 16 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đơn vị đến tham dự. Điều này thể hiện sự quan tâm, theo dõi sát sao của các đơn vị dành cho Sở KH&CN cũng như chiến lược phát triển sắp tới.

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 sắp diễn ra tại TP/HCM

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 với chủ đề “Định hình nền sản xuất” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Mitsubishi Electric Việt Nam tổ chức Hội thảo Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp...

Mitsubishi Electric Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo này nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp hỗ trợ tiết kiệm năng lượng tối ưu mang thương hiệu Mitsubishi Electric, tiêu biểu như: Thiết bị phân phối năng lượng hạ thế: MSB Panel - ACB (630-6300Amp), Distribution Panel - MCCB (32-1600Amp) / ELCB (32-800Amp), Control Panel – MCB / RCCB / RCBO / Contactor; Thiết bị giám sát năng lượng hạ thế....

Cạnh tranh kho hàng mùa lễ hội 2022 trước sự bùng nổ của thương mại điện tử

Trong 3 tháng cuối năm 2022, nhu cầu mua sắm thương mại điện tử (TMĐT) dự kiến sẽ làm tăng tỷ lệ lấp đầy nhà kho trong đô thị. Một nhà kho chặng cuối lý tưởng cần dung hòa các yếu tố địa lợi, nhân hòa tương đương với vị trí tốt, gần khu vực đông đúc khách đặt hàng và có sẵn nguồn lao động dồi dào.

Lần đầu tiên Intel tổ chức đại tiệc công nghệ Intel Tech Camp 2022 tại Việt Nam

Intel Tech Camp - sự kiện triển lãm IT và gaming lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc ngày hôm nay (24/9) với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý thu hút hàng nghìn sinh viên, những bạn trẻ yêu thích công nghệ đến tham quan.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.