Trang chủ Giáo dục Đào tạo Chuỗi hội thảo miễn phí cho các bạn trẻ đam mê sáng...

Chuỗi hội thảo miễn phí cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo robot

Bằng việc đem đến chuỗi các hội thảo miễn phí có tên “Robotics = Code + Creativity”, Trung tâm Xuất sắc về kỹ thuật số (CODE) thuộc Đại học RMIT đang hỗ trợ các bạn trẻ ở Tp. Hồ Chí Minh tiếp cận với kỹ thuật chế tạo robot.

Ảnh minh họa

Chương trình kéo dài 13 tuần, với tên gọi Robotics = Code + Creativity ( Chế tạo robot = Viết code + Sáng tạo) do Trung tâm Hoa kỳ thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh tài trợ. Đây là chương trình dành cho các bạn trẻ từ 15 – 21 tuổi có mong muốn tìm hiểu thêm về robot và cách lập trình nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu.

Các buổi học diễn ra hàng tuần bao gồm viết code kết hợp một số hoạt động sáng tạo để giới thiệu cho người học cách thức hoạt động của robot, cách lập trình và giới thiệu một số điều mà robot có thể làm.

Chương trình dành cho học viên mới bắt đầu sẽ kết thúc vào tháng 3/2021 và sẽ được tiếp nối bằng chương trình trung cấp bắt đầu vào tháng 4/2021 (giảng dạy bằng tiếng Anh) tại Trung tâm Hoa Kỳ Tp. Hồ Chí Minh.

Ông Juan German, Tùy viên báo chí thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh cho biết: Lợi ích của việc học tập cũng như trải nghiệm khoa học và công nghệ mới ngay từ nhỏ là giúp các em học sinh trung học và sinh viên đại học tăng cường kỹ năng sáng tạo, đổi mới và giải quyết vấn đề”.

Ông German cũng chia sẻ thêm rằng, Hội đồng tài trợ đã xem xét một số đơn ứng tuyển và chúng tôi rất ấn tượng với đề xuất nổi bật của Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số tập trung vào dạy viết code và chế tạo robot. Chương trình cũng sẽ góp phần bồi đắp cho quan hệ hợp tác Hoa Kỳ – Việt Nam trên phương diện đẩy mạnh chia sẻ những xuất sắc trong học thuật và đổi mới sáng tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Theo Phó giáo sư Jerry Watkins, phụ trách điều hành Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số tại RMIT, các buổi hội thảo tập trung vào những chiến lược thực tế giúp thu hút sinh viên tham gia, chẳng hạn như việc đưa lý thuyết vào các tình huống thực tế.

Ông Watkins cho rằng, thay vì làm các bài lập trình lặp đi lặp lại, chúng tôi dùng trò chơi và mô phỏng thực tế để dạy các em. Qua đó, học viên học được cách sử dụng robot một cách sáng tạo để giải quyết vấn đề và các phát triển giải pháp. Làm việc nhóm là một phần rất quan trọng của chương trình, vậy nên ở dự án cuối chương trình các học viên sẽ phải cùng nhau hợp tác tạo dựng nên chuỗi các hoạt động cho robot riêng.

Hà Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Việt Nam phấn đấu xây dựng nền giáo dục mở, tiên tiến

Sáng ngày 27/01/2021, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ông Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo...

Siemens thúc đẩy hỗ trợ đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật tại Việt Nam

Ngày 27 tháng 1, trường Đại học Cần Thơ đã khánh thành đưa vào sử dụng Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công...

Khánh thành Phòng thí nghiệm Tự động hóa tích hợp toàn diện

Ngày 22/01/2021, Viện Điện, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã khánh thành và đưa vào sử dụng “Phòng thí nghiệm Tự động...

Tiếp cận giáo dục STEM theo phương pháp sư phạm

Giáo dục STEM phải hướng tới rèn luyện năng lực STEM cho người học. Mà năng lực STEM được hiểu là “Năng lực phát...

Đào tạo từ xa: phương thức giáo dục có triển vọng của thế kỷ 21

Đào tạo từ xa là giải pháp toàn cầu và là sự lựa chọn của đông đảo người học trên khắp cả nước. Ra...

Bài viết nổi bật

Hội Tự động hóa Việt Nam xúc tiến tổ chức Hội nghị VCCA 2021

Ngày 23/2/2021, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến Ban Thường vụ mở rộng lần thứ hai...

Doanh nghiệp khoa học công nghệ được miễn giảm thuế đến 12 năm

Ngày 11/01/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 03/2021/TT-BTC hướng dẫn miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối...

Công bố gói hỗ hỗ trợ truyền thông 1,3 tỷ đồng cho startup từ đề án 844

Tháng 2/2021, “Chiến dịch Startup và Người đồng hành” đã công bố 2 gói hỗ trợ truyền thông trị giá 1 tỷ đồng từ...