Trang chủGiáo dụcĐào tạoChuỗi hội thảo miễn phí cho các bạn trẻ đam mê sáng...

Chuỗi hội thảo miễn phí cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo robot

Bằng việc đem đến chuỗi các hội thảo miễn phí có tên “Robotics = Code + Creativity”, Trung tâm Xuất sắc về kỹ thuật số (CODE) thuộc Đại học RMIT đang hỗ trợ các bạn trẻ ở Tp. Hồ Chí Minh tiếp cận với kỹ thuật chế tạo robot.

Ảnh minh họa

Chương trình kéo dài 13 tuần, với tên gọi Robotics = Code + Creativity ( Chế tạo robot = Viết code + Sáng tạo) do Trung tâm Hoa kỳ thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh tài trợ. Đây là chương trình dành cho các bạn trẻ từ 15 – 21 tuổi có mong muốn tìm hiểu thêm về robot và cách lập trình nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu.

Các buổi học diễn ra hàng tuần bao gồm viết code kết hợp một số hoạt động sáng tạo để giới thiệu cho người học cách thức hoạt động của robot, cách lập trình và giới thiệu một số điều mà robot có thể làm.

Chương trình dành cho học viên mới bắt đầu sẽ kết thúc vào tháng 3/2021 và sẽ được tiếp nối bằng chương trình trung cấp bắt đầu vào tháng 4/2021 (giảng dạy bằng tiếng Anh) tại Trung tâm Hoa Kỳ Tp. Hồ Chí Minh.

Ông Juan German, Tùy viên báo chí thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh cho biết: Lợi ích của việc học tập cũng như trải nghiệm khoa học và công nghệ mới ngay từ nhỏ là giúp các em học sinh trung học và sinh viên đại học tăng cường kỹ năng sáng tạo, đổi mới và giải quyết vấn đề”.

Ông German cũng chia sẻ thêm rằng, Hội đồng tài trợ đã xem xét một số đơn ứng tuyển và chúng tôi rất ấn tượng với đề xuất nổi bật của Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số tập trung vào dạy viết code và chế tạo robot. Chương trình cũng sẽ góp phần bồi đắp cho quan hệ hợp tác Hoa Kỳ – Việt Nam trên phương diện đẩy mạnh chia sẻ những xuất sắc trong học thuật và đổi mới sáng tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Theo Phó giáo sư Jerry Watkins, phụ trách điều hành Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số tại RMIT, các buổi hội thảo tập trung vào những chiến lược thực tế giúp thu hút sinh viên tham gia, chẳng hạn như việc đưa lý thuyết vào các tình huống thực tế.

Ông Watkins cho rằng, thay vì làm các bài lập trình lặp đi lặp lại, chúng tôi dùng trò chơi và mô phỏng thực tế để dạy các em. Qua đó, học viên học được cách sử dụng robot một cách sáng tạo để giải quyết vấn đề và các phát triển giải pháp. Làm việc nhóm là một phần rất quan trọng của chương trình, vậy nên ở dự án cuối chương trình các học viên sẽ phải cùng nhau hợp tác tạo dựng nên chuỗi các hoạt động cho robot riêng.

Hà Anh

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Học sinh Trường Amsterdam giành huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế 2021

6 thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế 2021 đều đạt giải, trong đó, có 01 huy chương Vàng thuộc về Đỗ Bách Khoa, lớp 12 Trường Trung học Phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội); 2 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.

Thí sinh không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có thể thi đánh giá năng lực

Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 01, đợt 2 do chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bộ GD và ĐT đề nghị ĐHQG Hà Nội, ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh chuẩn bị phương án tổ chức triển khai kỳ thi đánh giá năng lực cho đối tượng này

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho giáo viên

Buổi tập huấn "Giáo dục và Công nghệ trong thế kỷ 21" với chủ đề chuyển đổi số trong giáo dục sẽ giúp các chuyên gia GD và giáo viên cập nhật lại khung năng lực CĐS để có thể đánh giá về khung năng lực của bản thân, từ đó thiết lập một kế hoạch CĐS phù hợp

Tp. HCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho hơn 3.200 thí sinh thi đợt 2

Sở GD và ĐT Tp. HCM vừa có tờ trình gửi UBND thành phố về việc đề xuất Bộ GD và ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 cho 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký thi đợt 2 và yêu cầu các cơ sở đào tạo triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực,... để xét tuyển

Những “chiến binh” sinh viên chống Covid trên mặt trận khoa học

Trong 2 năm trở lại đây, khi nhìn thấy thực tiễn công cuộc chống dịch của Việt Nam, nhiều sinh viên đã trở thành một trong những chiến binh góp sức cho ra đời các sản phẩm có ứng dụng thiết thực giúp bệnh nhân, đội ngũ y bác sỹ phòng chống dịch Covid-19

Bài viết nổi bật

Hà Nội: Người dân bắt đầu hưởng ứng giãn cách theo Chỉ thị 16

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 trên toàn thành phố. Chủ trương thực hiện giãn cách được UBND thành phố ban hành chiều qua tại Chỉ thị số 17/CT-UBND và đã được đồng loạt các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải từ tối muộn ngày 23/7. Quan sát của PV sáng nay cho thấy người dân đã bắt đầu hưởng ứng chủ trương của thành phố.

Hà Nội đề nghị 16 cơ sở đào tạo sẵn sàng thành khu cách ly tập trung

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị 16 cơ sở đào tạo tại Hà Nội sẵn sàng dành khu vực ký túc xá, nhà thi đấu, sân vận động, hội trường có thể sử dụng để thành lập khu vực cách ly, điều trị hoặc tổ chức các hoạt động y tế khác phòng, chống dịch COVID-19.

6h ngày 24/7 Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16

Thành phố Hà Nội quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg 15 ngày, bắt đầu từ 6h ngày 24/7.