Trang chủ Giáo dục Đào tạo Chuỗi hội thảo miễn phí cho các bạn trẻ đam mê sáng...

Chuỗi hội thảo miễn phí cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo robot

Bằng việc đem đến chuỗi các hội thảo miễn phí có tên “Robotics = Code + Creativity”, Trung tâm Xuất sắc về kỹ thuật số (CODE) thuộc Đại học RMIT đang hỗ trợ các bạn trẻ ở Tp. Hồ Chí Minh tiếp cận với kỹ thuật chế tạo robot.

Ảnh minh họa

Chương trình kéo dài 13 tuần, với tên gọi Robotics = Code + Creativity ( Chế tạo robot = Viết code + Sáng tạo) do Trung tâm Hoa kỳ thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh tài trợ. Đây là chương trình dành cho các bạn trẻ từ 15 – 21 tuổi có mong muốn tìm hiểu thêm về robot và cách lập trình nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu.

Các buổi học diễn ra hàng tuần bao gồm viết code kết hợp một số hoạt động sáng tạo để giới thiệu cho người học cách thức hoạt động của robot, cách lập trình và giới thiệu một số điều mà robot có thể làm.

Chương trình dành cho học viên mới bắt đầu sẽ kết thúc vào tháng 3/2021 và sẽ được tiếp nối bằng chương trình trung cấp bắt đầu vào tháng 4/2021 (giảng dạy bằng tiếng Anh) tại Trung tâm Hoa Kỳ Tp. Hồ Chí Minh.

Ông Juan German, Tùy viên báo chí thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh cho biết: Lợi ích của việc học tập cũng như trải nghiệm khoa học và công nghệ mới ngay từ nhỏ là giúp các em học sinh trung học và sinh viên đại học tăng cường kỹ năng sáng tạo, đổi mới và giải quyết vấn đề”.

Ông German cũng chia sẻ thêm rằng, Hội đồng tài trợ đã xem xét một số đơn ứng tuyển và chúng tôi rất ấn tượng với đề xuất nổi bật của Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số tập trung vào dạy viết code và chế tạo robot. Chương trình cũng sẽ góp phần bồi đắp cho quan hệ hợp tác Hoa Kỳ – Việt Nam trên phương diện đẩy mạnh chia sẻ những xuất sắc trong học thuật và đổi mới sáng tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Theo Phó giáo sư Jerry Watkins, phụ trách điều hành Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số tại RMIT, các buổi hội thảo tập trung vào những chiến lược thực tế giúp thu hút sinh viên tham gia, chẳng hạn như việc đưa lý thuyết vào các tình huống thực tế.

Ông Watkins cho rằng, thay vì làm các bài lập trình lặp đi lặp lại, chúng tôi dùng trò chơi và mô phỏng thực tế để dạy các em. Qua đó, học viên học được cách sử dụng robot một cách sáng tạo để giải quyết vấn đề và các phát triển giải pháp. Làm việc nhóm là một phần rất quan trọng của chương trình, vậy nên ở dự án cuối chương trình các học viên sẽ phải cùng nhau hợp tác tạo dựng nên chuỗi các hoạt động cho robot riêng.

Hà Anh

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Học sinh Hà Nội hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Ngày hội STEM Việt Nam 2021 trở lại dưới hình thức trực tuyến

Ngày hội STEM Việt Nam 2021 sẽ diễn ra vào ngày 18/5/2021 dưới hình thức trực tuyến

Đã có hơn một triệu thí sinh đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học 2021

Tính đến 17 giờ ngày 11/5, cả nước có gần 1.015.000 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh tự do là gần 42.000 em (chiếm tỷ lệ 4,13%).

Chỉ thí sinh đăng ký trực tuyến thi tốt nghiệp THPT 2021 mới được thay đổi, bổ sung nguyện vọng

Thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển cao đẳng, đại học bằng phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến 2021

Các bước hướng dẫn thí sinh đăng ký nguyện vọng thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng bằng phương thức trực tuyến

Bài viết nổi bật

INDECO – Công ty TNHH Hệ thống Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, nhà 4B, khách sạn Kim Liên, Số 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3577 2551   /   Fax:...

Mạng cảm biến không dây ảnh hưởng thế nào đến IoT thế giới – Phần 2: Công nghệ mạng không dây

IoT tuy không còn mới ở Việt nam nhưng xu hướng này mới chỉ được coi là ở giai đoạn sơ khai, còn rất...

Tự động hóa dân dụng

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-Pro Thứ tư, 09 Tháng 9 2015 12:27 Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-ProTrung tâm...