Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmChống cháy bằng công nghệ Nano

Chống cháy bằng công nghệ Nano

Trong xây dựng, gỗ và ván gỗ MDF, Plywood,… là những vật liệu có thể thấy trong bất cứ công trình nào, có tính dễ bắt lửa, mau cháy lan. Nghiên cứu và xử lý chống cháy cho gỗ đã được tiến hành từ vài thập kỷ trước, nhưng hiện nay công nghệ Nano đã giúp việc xử lý chống cháy cho gỗ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và đạt hiệu quả vượt trội.

Theo đó, các loại gỗ sau khi được xử lý bởi dung dịch Nano chống cháy Firegreen vẫn giữ nguyên hình dạng, màu sắc, độ thẩm mỹ và hương thơm đặc trưng nhưng lại được bổ sung thêm tính không bắt cháy, không cháy lan. Không chỉ có vậy, khi gặp lửa chúng cũng không phát sinh ra khói độc hại nên sẽ an toàn hơn gấp nhiều lần so với gỗ thông thường.

Sử dụng các loại vật liệu không bắt lửa, chống cháy lan sẽ có tác dụng ngăn cản hay làm chậm quá trình lan lửa, khói từ nơi gây cháy đến các khu vực khác của công trình. Như thế sẽ giúp hạn chế tốc độ lây lan hủy hoại của đám cháy, kéo dài thời gian di tản người gặp nạn và chữa cháy.

Trụ sở Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội – nơi đã áp dụng dung dịch Nano chống cháy Firegreen. 

Mới đây, trụ sở Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội đã áp dụng dung dịch Nano chống cháy Firegreen để xử lý ván MDF ốp tường nhằm nâng cao năng lực PCCC. Các loại vật liệu xây dựng khác như vải, rèm cửa, thảm hay các loại mút xốp nệm với đặc tính dễ bắt cháy sau khi được xử lý bằng các dung dịch Nano chống cháy lan cũng vẫn giữ nguyên được màu sắc và tất cả các đặc tính lý, hóa vốn có nhưng sẽ không bắt cháy, không cháy lan.

Ngoài hiệu quả chống cháy có thể lên đến hơn 10 năm thì các dung dịch Nano kể trên đều sạch, an toàn và thân thiện môi trường, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

5 Ưu điểm của ván gỗ và ván ép sử dụng dung dịch Nano chống cháy

5 ưu điểm chính bạn cần ghi nhớ nếu bạn đang cân nhắc sử dụng gỗ tự nhiên hay các loại ván ép công nghiệp đã qua xử lý dung dịch Nano chống cháy Firegreen cho nhà ở, công trình hay trong các dự án tiếp theo của mình.

Giảm thiệt hại do hỏa hoạn

Gỗ & ván ép đã qua xử lý chống cháy khi gặp hỏa hoạn sẽ có khả năng không bắt cháy, làm giảm sự lan truyền của ngọn lửa, không tạo ra khói đen độc hại do đó hạn chế thiệt hại do hỏa hoạn gây ra, giúp có thêm thời gian quý báu để sơ tán người và tài sản, triển khai công tác chữa cháy.

So sánh với kết cấu thép, gỗ đã qua xử lý chống cháy giữ gìn được tính toàn vẹn của kết cấu ở nhiệt độ cao hơn.

Tiết kiệm chi phí bảo hiểm

Công trình, dự án, nhà ở… sử dụng gỗ, ván ép đã qua xử lý chống cháy có thể giúp tiết kiệm tiền bảo hiểm cho mọi người. Thực tế, bảo hiểm cháy nổ thường có chi phí rất cao do đó, bạn có thể giảm chi phí nếu nhà ở, công trình, dự án… của bạn sử dụng vật liệu chống cháy đạt chuẩn. Với vật liệu chống cháy, bạn giảm thiểu trách nhiệm pháp lý và tối đa hóa sự an toàn của mình.

An toàn & thân thiện môi trường

Dung dịch Nano chống cháy Firegreen với thành phần 100% từ thiên nhiên, gốc nước đã được chứng minh là an toàn & thân thiện môi trường. Vật liệu sau khi xử lý vẫn giữ nguyên được màu sắc, “khả năng thở” & “mùi thơm” đặc trưng của mình. Hơn nữa, dung dịch này thường không cản trở độ bám dính của lớp sơn hoàn thiện hay lớp phủ bề mặt như melamine, laminate.

Tăng tính linh hoạt, giảm chi phí trong thiết kế

Gỗ, ván ép đã qua xử lý chống cháy mang lại sự linh hoạt cao & tiết kiệm chi phí trong thiết kế các dự án xây dựng. Trong khi vẫn giữ nguyên các đặc tính cơ học ban đầu, cộng thêm khả năng chống cháy, vật liệu qua xử lý đã giúp không phải thiết kế, lắp đặt thêm các phương tiện chống cháy bổ sung như vòi nước,… khi chúng được áp dụng ở những nơi có nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn như mái, hành lang, vách ngăn,… Sử dụng giải pháp này gián tiếp làm giảm chi phí cho công trình.

Phù hợp quy chuẩn, tiêu chuẩn chống cháy hiện hành

Gỗ, MDF, Plywood & các loại ván ép công nghiệp,… sau khi được xử lý bởi dung dịch Nano chống cháy Firegreen sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chống cháy theo QCVN 06:2020/BXD nên đủ điều kiện ứng dụng trong các công trình, dự án trên toàn quốc.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lợi ích vô cùng to lớn & bền vững khi sử dụng gỗ & các loại ván gỗ công nghiệp,… đã qua xử lý chống cháy cho bất kỳ loại công trình, nhà ở, dự án nào. Công ty MIVIKO sản xuất các loại vật liệu xây dựng chống cháy và sẵn sàng giao hàng bất cứ đâu trên toàn thế giới.

Thủy Chu

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Những phát hiện đột phá từ phân tích dữ liệu đo lường dược phẩm

Phần mềm chuyên dụng thế hệ mới đang giúp các nhà sản xuất dược phẩm thu thập, theo dõi và giám sát tất cả dữ liệu để khai thác toàn bộ giá trị của phân tích.

Tội phạm mạng xem Thế vận hội là mục tiêu lớn

Thế vận hội (Olympics) 2024 sẽ bắt đầu vào cuối tháng này tại Paris. Theo phân tích mới của đội ngũ FortiGuard Labs dựa trên thông tin tình báo về mối đe dọa do FortiRecon cung cấp, Thế vận hội năm nay đã trở thành mục tiêu của số đông tội phạm mạng trên toàn thế giới.

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đang là nhóm hàng nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Việt Nam có tầm nhìn rõ ràng cho ngành công nghiệp bán dẫn

Mục tiêu chuyến thăm thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ ngành, bao gồm cơ sở hạ tầng, khuyến khích chính sách và phát triển nhân tài.

Hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo qua Daklak Innovation Hub

Daklak Innovation Hub là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên tại Đắk Lắk, một dự án cộng đồng, được thành lập với mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế tri thức tại địa phương.

Bài viết nổi bật

Chọn máy quét hay rèm ánh sáng để bảo vệ con người và máy móc trong môi trường công nghiệp?

Bài viết này bắt đầu bằng việc xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm chọn máy quét và thời điểm chọn rèm sáng. Sau đó, nó trình bày các tiêu chí lựa chọn quan trọng để sử dụng máy quét và xem xét các máy quét laser an toàn tiêu biểu của một số hãng.

Cần xây dựng Luật về Hội nghề nghiệp để đạt hiệu quả trong các hội, ngành

Chủ tịch VAA đề nghị nên xây dựng được Luật về hội nghề nghiệp, chính thức quy định trong Luật là các hội nghề nghiệp được đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề thì sẽ có căn cứ pháp lý để các Hội triển khai hoạt động này và cũng là để chúng ta hội nhập quốc tế.

Định hướng một tương lai xanh với năng lượng hydro

Các giải pháp kiểm soát hydro một cách đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả là rất quan trọng. Điều này không chỉ cần thiết cho sự thành công của các trung tâm hydro mà còn cho cả việc phổ biến và áp dụng rộng rãi công nghệ hydro trong tương lai.