Trang chủĐời sống công nghệSản phẩm hotChip màn hình đầu tiên được sử dụng trên ô tô dành...

Chip màn hình đầu tiên được sử dụng trên ô tô dành cho màn hình cảm ứng lớn

Chip điều khiển màn hình cảm ứng MaXTouch mới nhất của Microchip hỗ trợ các màn hình LCD và OLED. Chip được hạ thấp độ phức tạp trong tích hợp và chi phí của màn hình cảm ứng siêu rộng lên tới 45inch.

Để đồng bộ hóa, đơn giản hóa hoạt động phát triển hệ thống màn hình siêu rộng thường có trên ô tô điện, các hệ thống hỗ trợ người lái (ADAS), Microchip Technology Inc. đã công bố chip điều khiển MaXTouch MXT2912TD-UW. Đây là giải pháp trên một chip đủ điều kiện sử dụng cho ô tô đầu tiên trong ngành với khả năng hỗ trợ màn hình có kích thước lên tới 45inch cùng nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau dựa trên cả công nghệ màn hình LCD và OLED.

Chip MXT2912TD-UW hạ thấp yêu cầu sử dụng nhiều bộ điều kiển trong màn hình giao diện người máy trên phương tiện giao thông. Bộ điều khiển cảm ứng trên một chip này cung cấp tốc độ dữ liệu cao nhất cho màn hình rộng và độc lập với độ phân giải màn hình, giúp đảm bảo cấp độ cấp tốc độ dữ liệu cao nhất cho màn hình rộng và độc lập với độ phân giải màn hình, giúp đảm bảo cấp độ trải nghiệm người dùng quen thuộc giống như trên điện thoại thông minh.

Chip MXT2912TD-UW cho phép phát hiện, theo dõi cảm ứng đa điểm qua găng tay dày xuyên qua nhiều lớp vật liệu phủ màn hình với độ dày khác nhau, kể cả khi bề mặt đó bị ẩm.

Đạt tiêu chuẩn ISO 26262 về an toàn chức năng trên phương tiện giao thông, MXT2912TD-UW bao gồm nhiều tính năng an toàn, đơn giản hóa thủ tục chứng nhận an toàn chức năng của hệ thống mô đun màn hình. Các tính năng an toàn này bao gồm khả năng tự kiểm tra định kỳ, kiểm tra cảm biến cảm ứng, kiểm tra bộ nhớ flash và RAM bên trong, kiểm tra tính toàn vẹn của toàn bộ dữ liệu tín hiệu, kiểm tra lõi vi xử lý. Firmware tích hợp được phát triển theo các quy trình Automotive SPICE.

Để hỗ trợ bộ vi điều khiển màn hình cảm ứng, Microchip còn cung cấp các thiết bị bổ sung như LDO (bộ điều chỉnh bộ trễ thấp), bộ vi điều khiển 8bit, 16 bit, 32 bit, mạng điều khiển và các bộ điều khiển lớp vật lý của CAN,…

Bên cạnh đó, các trung tâm ứng dụng và hỗ trợ của Microchip còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ hỗ trợ thiết kế màn hình siêu rộng trên toàn thế giới, bao gồm mô phỏng/phát triển và tích hợp cảm biến.

Đình Kiên

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Hệ thống sạc 800V trong Hyundai Ioniq5 và Kia EV6: Tiềm năng cho việc sạc xe điện?

Với hệ thống sạc 800 V trên xe điện, 80% pin có thể được sạc chỉ trong vòng 18 phút sẽ giúp giảm đi nỗi lo về quãng đường mà xe có thể đi được của người dùng xe điện.

Triển khai gói xét nghiệm hàng chục bệnh đơn gen trội từ kết quả nghiên cứu khoa học

Xét nghiệm có thể phát hiện chính xác biến thể từ DNA ngoại bào của nhau thai từ huyết tương của mẹ với độ nhạy và độ đặc hiệu cao.

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới

Ở lần ra mắt này của Sony có 4 dòng sản phẩm gồm: X95K 4K Mini LED, A90K OLED (Master Series), A80K 4K OLED và X90K 4K (Full Array LED).

Robot có thể làm được những gì trong nhà hàng?

Đầu tuần qua, Miso Robotics, công ty có trụ sở tại California, Mỹ đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Panera Bread để thử nghiệm một hệ thống pha cà phê thông minh có tên CookRight. Hệ thống này sẽ sử dụng dữ liệu về thể tích, nhiệt độ và thời gian để pha một “tách cà phê hoàn hảo”.

Android 13 sẽ khai tử khay chứa thẻ SIM truyền thống

Công nghệ cho phép một eSIM hỗ trợ hai số điện thoại và hai nhà mạng đồng thời. Các eSIM hiện nay có thể lưu nhiều profile nhưng chỉ kích hoạt 1 profile. Tính năng mới trên Android 13 có thể loại bỏ giới hạn này khi ra mắt.

Bài viết nổi bật

Lễ tốt nghiệp đặc biệt của những kỹ sư, cử nhân hậu đại dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phải đến ngày 15 tháng 5 , Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mới có thể tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân cử nhân, tân kỹ sư tốt nghiệp trong học kỳ 3 năm học 2020-2021 và học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Hơn 85% thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh

Theo thống kê cụ thể của Bộ GD và ĐT, trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, có 934.186 thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến; số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp hơn 66.000.

Hội thảo: Bứt phá công nghệ chuyển đổi số trong công nghiệp

"Số hóa nhà máy” là một trong những chủ đề mà chúng ta thường hay trăn trở. Làm thế nào để giúp nhà máy tự động hóa hơn? Làm thế nào để giảm nhân công, tăng sản lượng, tăng hiệu suất hoạt động? Hay đơn giản là tìm một đối tác đáng tin cậy, sản phẩm chất lượng vượt trội trong lĩnh vực Tự động hóa.