Trang chủBản tin công nghiệpChâu Âu ra đạo luật bắt buộc các ông lớn công nghệ...

Châu Âu ra đạo luật bắt buộc các ông lớn công nghệ phải tuân thủ

Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số (DSA) yêu cầu các hãng phải quản trị rủi ro, thực hiện kiểm toán độc lập, chia sẻ dữ liệu với nhà chức trách và nhà nghiên cứu, thông qua bộ quy tắc ứng xử trước tháng 8. Các công ty con của Alphabet, Meta, Microsoft, Twitter và Alibaba nằm trong số 19 doanh nghiệp phải tuân thủ quy định nội dung mới của châu Âu.

Ông Thierry Breton, Uỷ viên phụ trách lĩnh vực công nghiệp của EU cho biết, Google Maps, Google Play, Google Search, Google Shopping và YouTube của Alphabet, Facebook; Instagram của Meta, LinkedIn; Bing của Microsoft nằm trong số 19 doanh nghiệp phải tuân thủ quy định nội dung mới của khu vực.

Ngoài ra, còn có Marketplace của Amazon, App Store của Apple, booking.com, Pinterest, Snapchat của Snap, TikTok, Wikipedia, Zalando, AliExpress của Alibaba. Ông Breton cho biết, 19 nền tảng và công cụ tìm kiếm có trách nhiệm đặc biệt để giữ cho Internet an toàn hơn.

Các công ty này cần phải nỗ lực hơn nữa để giải quyết tin sai sự thật, cung cấp nhiều lựa chọn cho người dùng, bảo vệ trẻ em mạnh mẽ nếu không muốn bị phạt tối đa 6% doanh thu toàn cầu. EU đang xem xét thêm 4 đến 5 doanh nghiệp khác trong danh sách tuân thủ DSA và sẽ thông báo trong vài tuần tới.

Đặc biệt, ông Breton thẳng thắn chỉ trích hệ thống quản trị nội dung của Facebook vì vai trò của nó trong tạo ra dư luận về các vấn đề quan trọng. Ông khẳng định, là một nền tảng nội dung khổng lồ, Meta cần điều tra hệ thống một cách cẩn thận và khắc phục nhanh nhất có thể.

Kiên Trịnh

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Xiaomi thăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới của Boston Consulting

Xiaomi xếp thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo nhất năm 2023” theo bảng xếp hạng của Boston Consulting Group (BCG) vừa được công bố, cao hơn hai bậc so với năm ngoái.

Việt Nam sẽ có công nghệ siêu băng thông rộng tốc độ 10 Gb/s

Ngày 31/5/2023, Nokia đã công bố chương trình hợp tác với VNPT để triển khai hạ tầng băng rộng cáp quang tốc độ 10 Gigabit trên giây (10 Gb/s) đầu tiên tại Việt Nam.

Nvidia công bố siêu máy tính mới có thể làm thay đổi tương lai của AI

Nvidia vừa công bố một siêu máy tính mới có thể làm thay đổi tương lai của AI. DGX GH200 siêu máy tính Nvidia ra mắt được trang bị bộ nhớ gấp gần 500 lần so với các hệ thống mà chúng ta quen thuộc hiện nay.

Ngày hội STEM 2023: Việt Nam bứt phá tầm cao

Với sự thay đổi về mục tiêu, cấu trúc, nhận diện, Ngày hội STEM 2023 bao gồm các hoạt động chính như: Cuộc thi bắn tên lửa, Cuộc thi robot, hội thảo, diễn đàn STEM, triển lãm và không gian trưng bày xúc tiến STEM, hoạt động trải nghiệm,…

Hợp tác thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn

Hợp tác giữa Khu công nghệ cao Tp.Hồ Chí Minh và Công ty Cadence sẽ giúp phát triển nhân lực lĩnh vực điện tử, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn tại Việt Nam.

Bài viết nổi bật

Tôn vinh các công trình xuất sắc tại Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2022 đã khen thưởng 43 công trình đoạt giải gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đồng thời, khen thưởng các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng.

Infineon quyết tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Công ty Infineon Technologies AG mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam bằng việc khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội với quy mô lớn hơn và thành lập Trung tâm R&D tập trung nghiên cứu chip điện tử.

Từ 1/6 người dân được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa công bố kế hoạch chính thức cấp phát các đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Ba đuôi tên miền mới gồm AI.VN (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), ID.VN (thương hiệu cá nhân trực tuyến), IO.VN (Công nghệ số, nền tảng số) sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.