Trang chủBản tin CovidCần có thêm bằng chứng trước khi quyết định tiêm liều vắc...

Cần có thêm bằng chứng trước khi quyết định tiêm liều vắc xin thứ 4

Đây là ý kiến của giáo sư Andrew Pollard – Giám đốc Nhóm vắc xin Oxford, chuyên nghiên cứu vắc xin AstraZeneca. Ông Pollard cho rằng: “Chúng ta không thể tiêm chủng toàn cầu sau mỗi 4 đến 6 tháng. Đó là một chiến lược tốn kém và không bền vững”. Ông thời, ông Pollard cũng cho rằng cần có thêm bằng chứng trước khi quyết định tiêm liều vắc xin thứ 4 tại Anh.

Ông cũng lưu ý cần nhắm mục tiêu vào người dễ tổn thương thay vì tiêm đại trà cho tất cả người từ 12 tuổi trở lên. Theo ông, các nước nên thu thập thêm dữ liệu để xác định “liệu nhóm đối tượng này có cần tiêm bổ sung hay không, thời điểm và tần suất tiêm ra sao”.

Ngoài ra, theo ông Pollard, chương trình tiêm chủng toàn thế giới đang không đồng đều, chưa đến 10% dân số ở các nước thu nhập thấp được tiêm liều đầu tiên. Đây cũng là một lý do cho thấy ý tưởng về liều thứ 4 toàn cầu là bất hợp lý.

Tại Mỹ, tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia cũng cho biết còn quá sớm để thảo luận về ý tưởng tiêm đại trà liều vắc xin thứ 4 vì cần theo dõi cẩn thận độ bền miễn dịch sau liều vắc xin mRNA thứ ba, Moderna và Pfizer. “Nếu độ bảo vệ bền hơn so với liệu trình hai liều, không cần tiêm tăng cường. Chúng ta sẽ sống bình thường một thời gian dài mà chưa cần đến liều thứ tư. Vì vậy, còn quá sớm, ít nhất là về phía Mỹ, để bàn bạc về chiến lược này”.

Giáo sư Andrew Pollard, Giám đốc Viện Nghiên cứu Vaccine Oxford, người đứng đầu Ủy ban Tiêm chủng Anh. Ảnh: CNN

Tín hiệu lạc quan là ông Pollard cho rằng điều tồi tệ nhất của đại dịch đã nằm lại phía sau, thế giới “chỉ cần vượt qua mùa đông” để tiến đến trạng thái bình thường mới. “Đến một lúc nào đó, xã hội sẽ phải thích nghi “, ông nói.

Hiện Israel là nước đang triển khai tiêm liều thứ 4 cho toàn bộ nhân viên y tế và người từ 60 tuổi trở lên.

Theo CNN

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

EVNNPC: Nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện do mưa giông, lũ lụt tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Theo thông tin từ Ban An toàn - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết: Trong đêm ngày 9/5 đến ngày 11/5/2022 mưa lớn, nước lũ dâng cao, mưa giông kéo dài đã ảnh hưởng đến lưới điện nhiều tỉnh miền núi phía Bắc thuộc địa bàn quản lý vận hành phân phối điện của EVNNPC.

Gắn trí tuệ nhân tạo với quản trị sản xuất hiện đại

Giải pháp kiểm soát chất lượng sản phẩm thông qua xử lý hình ảnh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được kỳ vọng giúp các nhà máy nâng cao hơn nữa hiệu quả quản trị và vận hành trên nền tảng công nghệ số, qua đó đảm bảo tối đa mục tiêu năng suất cũng như chất lượng.

Thành lập Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực

Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2022-2026 được thành lập có nhiệm vụ tư vấn giúp Thủ tướng những vấn đề liên quan đến đổi mới giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, triển khai các luật về giáo dục,...

Những công nghệ đẳng cấp Olympic được sử dụng tại Lễ khai mạc Sea Games 31

Lễ khai mạc Sea Games 31 vào tối nay (12/5) hứa hẹn sẽ là bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng với sự xuất hiện của những thiết bị công nghệ hiện đại nhất từ trước đến nay.

Ngành Y dược Việt Nam chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Sáng ngày 11 tháng 5, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-pharm 2022 đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ Y tế cùng các đơn vị chức năng.

Bài viết nổi bật

Lễ tốt nghiệp đặc biệt của những kỹ sư, cử nhân hậu đại dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phải đến ngày 15 tháng 5 , Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mới có thể tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân cử nhân, tân kỹ sư tốt nghiệp trong học kỳ 3 năm học 2020-2021 và học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Hơn 85% thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh

Theo thống kê cụ thể của Bộ GD và ĐT, trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, có 934.186 thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến; số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp hơn 66.000.

Hội thảo: Bứt phá công nghệ chuyển đổi số trong công nghiệp

"Số hóa nhà máy” là một trong những chủ đề mà chúng ta thường hay trăn trở. Làm thế nào để giúp nhà máy tự động hóa hơn? Làm thế nào để giảm nhân công, tăng sản lượng, tăng hiệu suất hoạt động? Hay đơn giản là tìm một đối tác đáng tin cậy, sản phẩm chất lượng vượt trội trong lĩnh vực Tự động hóa.