Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmSản phẩm, giải phápCảm biến đo tuổi thọ vận hành từ igus® với giá chỉ...

Cảm biến đo tuổi thọ vận hành từ igus® với giá chỉ từ 9,9 triệu VND

Trong công nghiệp, việc máy móc hư hỏng và hoạt động trì trệ luôn là một trong những bất cập lớn về chi phí đối với các công ty. Do đó, thường xuyên giám sát bảo trì sẽ ngăn chặn việc phải tạm dừng dây chuyền sản xuất ngoài kế hoạch.

Với cảm biến i.Sense EC.W giám sát tình trạng của xích dẫn cáp trong thời gian thực giúp đo tuổi thọ vận hành của xích dẫn cáp trượt và có giá thành thấp từ igus – chỉ từ 9,9 triệu VND (tại thời điểm đăng bài), khách hàng có thể sở hữu ngay một hệ thống máy móc thông minh. Không chỉ trong lĩnh vực xích dẫn cáp, i.Sense EC.W còn mang lại tiềm năng mới cho giám sát tình trạng của nhiều ứng dụng hay bị mài mòn khác.

igus đẩy mạnh khả năng giao hàng và tăng trưởng lên đến 32%
Bạc lót bằng nhựa ba thành phần từ igus® giúp giảm hao mòn trong các ứng dụng hạng nặng
Cuộc cách mạng trong tự động hóa: Robot thông minh từ igus® với giá 198 triệu đồng

Cảm biến i.Sense EC.W mới giúp giám sát tình trạng của hệ thống xích dẫn cáp trượt trong thời gian thực và tiết kiệm chi phí hơn

Quá trình chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0 với Internet of Things, Big Data và robot tự động đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sự chuyển đổi còn phản ánh trong công nghiệp qua việc thông minh hóa các linh kiện máy móc, chẳng hạn như đo dữ liệu về tình trạng thực tế của chúng. Tuy nhiên, việc tích hợp các công nghệ thông minh thường phức tạp đối với các công ty và cần đến các dịch vụ lắp đặt khác bên ngoài. “Chúng tôi nhận thấy trong khi các dịch vụ trực tuyến đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, sự nhạy cảm với các kết nối dữ liệu từ bên ngoài lại tăng cao trong môi trường kinh doanh”.
Ông Richard Habering, Trưởng bộ phận kinh doanh về dòng sản phẩm nhựa thông minh từ igus chia sẻ thêm: “Mặc dù kết nối IoT cho máy móc thường không như mong muốn, khách hàng vẫn cần các chức năng thông minh được tích hợp vào các hệ thống điều khiển hiện có”.

Đây cũng là lí do cho sự ra đời của cảm biến i.Sense EC.W để đo tuổi thọ vận hành của hệ thống xích dẫn cáp trượt đến từ igus. Hệ thống điều khiển máy PLC có thể kết nối không cần internet với i.Sense EC.W, nhờ việc tích hợp các tiếp điểm không có điện thế (potential-free contacts). Ngoài ra, các cảm biến khác, thiết bị điện tử hay cáp cũng có thể kết nối tương tự. Người dùng cũng có thể tích hợp khả năng bảo trì dự đoán (predictive maintenance) thông qua tùy chọn kết nối cảm biến này với nhiều loại mạng và hệ thống IoT thông qua mô-đun i.Cee. Hiện tại, hệ thống xích dẫn cáp E4.32, E4.42, E4.56 và E4.80 từ igus đều có thể sử dụng loại cảm biến này. Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch ra mắt dòng cảm biến này với kích thước phù hợp cho E4Q, E2.1 và E2/000 trong tương lai.

Cảm biến i.Sense EC.W cho phép giám sát tình trạng của xích dẫn cáp và giúp tiết kiệm chi phí vận hành và phí bảo trì định kì (Nguồn: igus GmbH)

Xác định tuổi thọ vận hành nhanh chóng, dễ dàng hay thậm chí từ xa

Nguyên tắc cơ bản của hệ thống cảm biến chi phí thấp này rất đơn giản: Các thành phần dẫn điện được kết hợp với nhựa hiệu năng cao có trong hầu hết các sản phẩm của igus tại các điểm chịu nhiều ma sát. Ngoài ra, việc định vị hình học thông minh giúp đưa ra các dự đoán rõ ràng về tuổi thọ vận hành của xích dẫn cáp trong trường hợp bị ngắt điện hoặc thay đổi điện trở. Lấy ví dụ khi đạt đến ngưỡng 25%, thông tin về tuổi thọ sẽ được xuất cho người điều khiển máy móc thông qua màn hình của hệ thống và được kết nối đến các dữ liệu về việc đánh giá khi nào cần thay xích dẫn cáp. Cảm biến i.Sense EC.W mang lại giá trị đáng kể cho các ứng dụng hoạt động thường xuyên tại các môi trường khắc nghiệt, tối và khó tiếp cận. Chúng được gắn trên thanh giằng cuối cùng ở đầu cố định, và cảm biến này sẽ đo khoảng cách giữa các thanh giằng rồi ghi lại trạng thái hiện tại của xích dẫn cáp. Khoảng cách đo sẽ thu hẹp tương ứng với độ mài mòn của mặt cắt xích dẫn cáp. Từ đó, cảm biến có thể được sử dụng từ xa để theo dõi từng bộ phận của máy bị mài mòn như thế nào.

Giảm 80% chi phí với bảo trì dự đoán

Cảnh báo dựa trên tình trạng thực tế có thể ngăn chặn việc dừng hoạt động đột ngột hoặc việc thay thế xích quá sớm và không cần thiết – điều này cũng mang lại lợi ích cho sự phát triển bền vững. Và đồng thời, xích dẫn cáp không còn phải thay thế theo lịch bảo trì định kì mà chỉ được thay thế khi cần thiết – từ đó cũng giảm bớt chi phí bảo trì. Kết nối trực tiếp cảm biến để đo tuổi thọ vận hành với hệ thống điều khiển của nhà máy có thể giảm đến 80% chi phí. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất có thể, igus đã nhiều lần thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng trong phòng thí nghiệm của mình. Hơn ba tỷ chu kỳ thử nghiệm được ghi lại và phân tích mỗi năm chỉ riêng cho các loại xích dẫn cáp. Các bài kiểm tra này được sử dụng để liên tục tối ưu hóa và tinh chỉnh các sản phẩm của igus. Ví dụ, các kỹ sư phát triển đã giảm đáng kể kích thước của cảm biến đo tuổi thọ xuống 2,5mm x 4mm để có thể thực hiện các phép đo ở các chỗ khác, cũng như thông tin trạng thái rõ ràng được tạo ra cho hầu hết các ứng dụng trượt. Với công cụ tính toán tuổi thọ từ igus, tiềm năng sử dụng của sản phẩm này có thể là không giới hạn.

Thanh Nga

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.

Kết nối ý tưởng: “Dây chuyền chiết rót và đóng gói tự động chai nhựa và chai thủy tinh, công suất 5.000 chai/giờ”

Tại sự kiện kết nối ý tưởng, CESTI đã hỗ trợ cho Công ty Cổ phần Koro - một startup về công nghệ lọc nước có cơ hội gặp mặt trực tiếp với các nhà cung ứng trao đổi về chủ đề “Dây chuyền chiết rót và đóng gói tự động chai nhựa và chai thủy tinh, công suất 5.000 chai/giờ”.

Sắp diễn ra Hội thảo tương lai Lưới điện thông minh

Hội thảo tương lai Lưới điện thông minh (Future Smart Technologies) là một tiểu ban được thực hiện trong khuôn khổ Hội thảo Quốc gia lần thứ 25 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin- REV-ECIT sẽ diễn ra vào ngày 17/12 năm 2022.

Lần đầu tiên Intel tổ chức đại tiệc công nghệ Intel Tech Camp 2022 tại Việt Nam

Intel Tech Camp - sự kiện triển lãm IT và gaming lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc ngày hôm nay (24/9) với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý thu hút hàng nghìn sinh viên, những bạn trẻ yêu thích công nghệ đến tham quan.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.