Trang chủ Sự kiện CAFEO 38 diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của...

CAFEO 38 diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hàng nghìn kỹ sư ASEAN

Hội nghị Khoa học – Kỹ thuật thường niên (CAFEO) lần thứ 38 có chủ đề “Phát huy Sáng kiến và Hành động của Liên đoàn Kỹ sư ASEAN trong xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững và thịnh vượng được tổ chức từ 18-26/11 tại Hà Nội.

CAFEO là hoạt động thường niên của Liên đoàn các Tổ chức kỹ sư ASEAN nhằm thúc đẩy vai trò của đội ngũ kỹ thuật trong xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững, đa dạng và chủ động thích ứng cao.

CAFEO 38 được Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đăng cai tổ chức. Hàng nghìn kỹ sư chuyên nghiệp cùng lãnh đạo của 10 nước thành viên tham gia sự kiện này.

Do Covid-19, hội nghị năm nay được tổ chức trực tuyến với các nước và trực tiếp tại Hà Nội. Phiên khai mạc sẽ diễn ra ngày 25/11, có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ. Hội nghị tập trung thảo luận thúc đẩy vai trò của đội ngũ nhân lực kỹ thuật trong xây dựng cộng đồng ASEAN; các phương thức đổi mới hoạt động giáo dục, đào tạo kỹ sư và lao động kỹ thuật trình độ cao trong ASEAN, đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Các thành viên cũng chia sẻ về các công nghệ mới, công nghệ thông minh ứng dụng trong ngành năng lượng, công nghệ xanh bảo vệ môi trường, giúp ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai vì một ASEAN tự cường. Các giải pháp công nghệ và quản lý trong kết nối cơ sở hạ tầng thông tin, năng lượng và giao thông,… được chia sẻ.

Nhiều hội thảo chuyên đề được diễn ra trong khuôn khổ hội nghị bàn về quản lý chất thải và vi phạm trong quản lý chất thải độc hại; Lập bản đồ khu vực thảm họa và rủi ro nhằm giảm thiểu tác động của thảm họa thiên tai, sử dụng thiết kế kỹ thuật giải pháp công nghệ và quản lý trong kết nối cơ sở hạ tầng về năng lượng,…

Ban tổ chức cho biết, dự kiến hội nghị sẽ ra “Tuyên bố Hà Nội” cùng thống nhất về việc trao đổi, dịch chuyển và công tác đào tạo đội ngũ kỹ sư, đặc biệt là vai trò của nữ kỹ sư trẻ; tiến tới đồng nhất công tác đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Tháng 9/2019, sau khi CAFEO 37 kết thúc tại tại Jakarta, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã nhận chuyển giao vai trò Chủ tịch CAFEO 38 từ nước chủ nhà Indonesia cho Việt Nam.

 

Cao Minh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Nhanh nhạy, linh hoạt là yếu tố then chốt để khởi nghiệp Việt Nam phát triển

Ngày 25/11, Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2020 – Vietnam Venture Summit 2020 với chủ đề “Going Digital...

RS Components mở rộng danh mục sản phẩm công nghiệp tại Việt Nam

RS Components vừa công bố mở rộng danh mục sản phẩm RS PRO tại Việt Nam. Việc giới thiệu các sản phẩm mới hỗ...

Khai mạc Hội nghị CAFEO 38: Bền vững và Thịnh vượng

Phát biểu trong Lễ Khai mạc Hội nghị thường niên Diễn đàn Kỹ sư các nước Đông Nam Á lần thứ 38 (CAFEO 38) sáng...

EDU4.0: diễn đàn về xu hướng phát triển công nghệ giáo dục thời kỳ mới

Ngày 21/11/2020, tại Hà Nội, diễn ra sự kiện Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0) do Hiệp hội các...

Ông Huỳnh Thành Đạt là tân Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày 15/11, ông Huỳnh Thành Đạt đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm giữ chức...

Bài viết nổi bật

Ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh Lumi Smart Lighting

Ngày 26/11, Công ty Lumi – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Smart home chính thức ra mắt giải pháp chiếu sáng thông...

Khai mạc Hội nghị CAFEO 38: Bền vững và Thịnh vượng

Phát biểu trong Lễ Khai mạc Hội nghị thường niên Diễn đàn Kỹ sư các nước Đông Nam Á lần thứ 38 (CAFEO 38) sáng...

Nhanh nhạy, linh hoạt là yếu tố then chốt để khởi nghiệp Việt Nam phát triển

Ngày 25/11, Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2020 – Vietnam Venture Summit 2020 với chủ đề “Going Digital...